งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การดูแลสุขภาพวิถีไทย(นวดตัวและกดจุดฝ่าเท้า)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การดูแลสุขภาพวิถีไทย(นวดตัวและกดจุดฝ่าเท้า)"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การดูแลสุขภาพวิถีไทย(นวดตัวและกดจุดฝ่าเท้า)
อ.หมอ สุรเดช บัวทอง โรงพยาบาลหาดใหญ่ แม่แบบนี้สามารถใช้เป็นแฟ้มเริ่มต้นสำหรับการนำเสนอเอกสารการฝึกอบรมในสภาพแวดล้อมแบบกลุ่ม ส่วน คลิกขวาที่ภาพนิ่งเพื่อเพิ่มส่วน ส่วนสามารถช่วยในการจัดระเบียบภาพนิ่งของคุณ หรืออำนวยความสะดวกในการทำงานร่วมกันระหว่างผู้เขียนหลายคน บันทึกย่อ ใช้ส่วน บันทึกย่อ สำหรับบันทึกย่อของการนำเสนอ หรือเพื่อให้รายละเอียดเพิ่มเติมแก่ผู้ฟัง แสดงบันทึกย่อเหล่านี้ในมุมมองงานนำเสนอในระหว่างการนำเสนอของคุณ โปรดคำนึงถึงขนาดแบบอักษร (ซึ่งมีความสำคัญต่อการช่วยสำหรับการเข้าถึง การมองเห็น การบันทึกวิดีโอ และการผลิตออนไลน์) สีที่ใช้ร่วมกันได้ ใส่ใจเป็นพิเศษกับกราฟ แผนภูมิ และกล่องข้อความ พิจารณาว่าผู้เข้าร่วมประชุมจะพิมพ์เป็นสีขาวดำ หรือในระดับสีเทา ทำการพิมพ์ทดสอบเพื่อให้แน่ใจว่าสีถูกต้องเมื่อพิมพ์เป็นสีขาวดำล้วน และในระดับสีเทา  กราฟิก ตาราง และกราฟ คงความเรียบง่าย ถ้าเป็นไปได้ ให้ใช้ลักษณะและสีที่สอดคล้องกันและไม่เบี่ยงเบนความสนใจ ใส่ป้ายชื่อให้กับกราฟและตารางทั้งหมด

2 หัวข้อเรื่องนำเสนอ การดูแลสุขภาพเบื้องต้น การนวด การกดจุดฝ่าเท้า
ให้ภาพรวมโดยย่อของงานนำเสนอ อธิบายโฟกัสหลักของงานนำเสนอและเหตุใดงานนำเสนอนี้จึงมีความสำคัญ แนะนำหัวข้อหลักแต่ละหัวข้อ เมื่อต้องการให้แนวทางแก่ผู้ฟัง คุณสามารถ เล่นภาพนิ่งของภาพรวมนี้ ซ้ำได้ตลอดทั้งการนำเสนอ โดยเน้นหัวข้อเฉพาะที่คุณจะอภิปรายถัดไป

3 การดูแลสุขภาพเบื้องต้น
ทุกคน ทุกวัยควรรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ และสร้างภูมิคุมกันโรค ด้วยการรักษาความสะอาดในร่างกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์หรือให้ครบห้าหมู่  ออกกำลังกายเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ พยายามลดความเครียด ลดการสูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์ ถ้าทุกท่านปฏิบัติได้ตามนี้จะปลอดภัยจากโรคภัยต่างๆ  นี่เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ของภาพนิ่งของภาพรวม ที่ใช้การเปลี่ยนภาพ

4

5 การนวดตัวเองเพื่อผ่อนคลาย
ศรีษะ (ท่าถนอมสายตา) การปวดศรีษะสาเหตุ คอ ไหล่-หัวไหล่ แขน-ข้อศอก-มือ-นิ้วมือ สะบัก หลัง เอว สะโพก ขา-เข่า ข้อเท้า-หลังเท้า-ฝ่าเท้า-นิ้วเท้า-เนินฝ่าเท้า

6 อริยาบท การนั่ง ยืน-เดิน นอน การขับถ่าย การกิน-อาหาร

7 โรคข้อเสื่อม (Osteoarthritis)
สาเหตุ 1. ข้อเสื่อมตามวัย พบได้บ่อยในคนอายุ 40 ปี ขึ้นไป และมีกล้ามเนื้อที่พยุงข้ออ่อนแอ 2. น้ำหนักตัวมาก ทำให้ข้อได้รับแรงกดมากเกินไป 3. ทำงานแบกหามของหนัก 4. ได้รับบาดเจ็บที่ข้อต่อ ทำให้กระดูกอ่อนที่บุปลายประดูกสึกกร่อนมีหินปูนเกาะ นี่เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ของภาพนิ่งของภาพรวม

8 โรคข้อเสื่อม (Osteoarthritis)
อาการ มักมีอาการตามข้อเข่า ข้อตะโพก ข้อกระดูกสันหลังช่วงเอว ข้อกระดูกสันหลังคอ มีอาการปวดขัดในข้อเรื้องรัง มีเสียงกรอบแกรบขณะเคลื่อนไหว มักจะเป็นตอนกลางคืน ผู้ป่วยจะมีอาการปวดมากขึ้นเวลาเปลี่ยนท่า เช่น ลุกจากท่านั่ง หรือเดินขึ้นบันได หรือยกของหนัก ข้อที่ปวดมักไม่มีอาการบวม แดง ร้อน แต่ถ้าเป็นมากอาจมีอาการบวม และมีน้ำขังในข้อ อะไร คือสิ่งที่ผู้ฟังจะสามารถทำได้หลังจากการฝึกอบรมนี้เสร็จสมบูรณ์แล้ว อธิบายสั้นๆ เกี่ยวกับแต่ละวัตถุประสงค์ให้ผู้ฟัง ว่าผู้ฟังจะได้ประโยชน์จาก การนำเสนอนี้อย่างไร

9 3. ควรลดน้ำหนักตัว และบริหารกล้ามเนื้อ บริเวณข้อต่อให้แข็งแรง
ข้อแนะนำ 1. พักข้อ ใช้น้ำร้อนประคบ ห้ามกินยาชุด หรือยาแก้ปวดข้อที่เข้าสเตียรอยด์ 2. หลีกเลี่ยง การยกของหนัก นั่งคุกเข่า พับเพียบ ขัดสมาธิ พยามนั่งในเหยียดเข่าตรง 3. ควรลดน้ำหนักตัว และบริหารกล้ามเนื้อ บริเวณข้อต่อให้แข็งแรง 4. ถ้าไม่ดีขึ้นภายใน 3 สัปดาห์ หรือข้อบวม มีอาการปวดร้าวหรือชาตามแขน ขา ควรส่งโรงพยาบาล ใช้ส่วนหัวของส่วนสำหรับแต่ละหัวข้อ เพื่อให้ผู้ฟังทราบถึงการเปลี่ยนหัวข้อได้อย่างชัดเจน

10 เพิ่มภาพนิ่งลงในแต่ละส่วนหัวข้อตามความจำเป็น รวมทั้งภาพนิ่งที่มีตาราง กราฟ และรูป
ดูตัวอย่างของ ตาราง กราฟ รูป และเค้าโครงวิดีโอได้ในส่วนถัดไป

11 การกดจุดฝ่าเท้า ทำเนื้อหาให้กระชับ ทำข้อความของคุณให้สั้นเท่าที่จะทำได้เพื่อให้ขนาดแบบอักษรมีขนาดใหญ่

12 Microsoft Engineering Excellence

13 Microsoft Engineering Excellence
ถาม/ตอบ ข้อมูลลับเฉพาะของ Microsoft

14 Microsoft Engineering Excellence
ภาคผนวก งานนำเสนอของคุณกระชับที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้หรือไม่ ให้ลองย้ายเนื้อหาที่มากเกินไปยังภาคผนวก ใช้ภาพนิ่งของภาคผนวกเพื่อเก็บเนื้อหาที่คุณอาจต้องการอ้างถึงในระหว่างแสดงภาพนิ่งของคำถาม หรือที่อาจเป็นประโยชน์ต่อผู้เข้าร่วมในการศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมในอนาคต ข้อมูลลับเฉพาะของ Microsoft


ดาวน์โหลด ppt การดูแลสุขภาพวิถีไทย(นวดตัวและกดจุดฝ่าเท้า)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google