งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นวัตกรรม อาหารถูกคน ถูกโรค ** จากปัญหาผู้ป่วยที่ Admit ** - ได้รับอาหารไม่ตรงกับโรค - ป้ายอาหารชำรุดง่าย ไม่คงทน ถาวรไม่สวยงาม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นวัตกรรม อาหารถูกคน ถูกโรค ** จากปัญหาผู้ป่วยที่ Admit ** - ได้รับอาหารไม่ตรงกับโรค - ป้ายอาหารชำรุดง่าย ไม่คงทน ถาวรไม่สวยงาม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นวัตกรรม อาหารถูกคน ถูกโรค ** จากปัญหาผู้ป่วยที่ Admit ** - ได้รับอาหารไม่ตรงกับโรค - ป้ายอาหารชำรุดง่าย ไม่คงทน ถาวรไม่สวยงาม

2 ตึกผู้ป่วยใน 4 เป็นตึกที่รับ ผู้สูงอายุ ดังนั้น อาหารที่ได้ตรงกับโรคจึงมีส่วนสำคัญ เพราะ ผู้สูงอายุ มีปัญหาเรื่องการ ย่อย และการดูด ซึมอาหาร

3 ป้ายอาหารที่มีอยู่ปัจจุบันก็ไม่คงทน ถาวร ไม่ หลากหลาย ไม่สวยงาม และชำรุดง่าย ไม่ สะดวก

4 จึงคิดค้นทำนวัตกรรม ป้ายอาหารถูกคน ถูก โรคขึ้น โดยการ พิมพ์ป้ายอาหารให้ หลากหลายขึ้นกว่าเดิม

5 โดยนำแผ่นฟิล์ม X-ray ที่ไม่ใช้แล้ว มาตัด และแปะทับ ให้กะทัดรัด และสวยงาม ไม่ ใหญ่จนเกินไปดังภาพ

6 ครั้งแรกใช้สีเดียวกัน แต่ก็เกิดปัญหา ยังแยก ป้ายอาหารไม่ชัดเจน จึง CQI ต่อเนื่อง แยกสีป้ายอาหารแต่ละประเภท ให้เด่นชัดขึ้น

7 แล้วนำไปติดบล็อกที่ทำไว้ที่ปลายเตียงผู้ป่วย ทุกเตียง ตามประเภทของอาหารแพทย์สั่ง หรือที่ตรงกับโรคของผู้ป่วย

8 หลังจาก CQI ครั้งที่ 2 ก็ไม่พบอุบัติการณ์ การให้อาหารที่ไม่ตรงกับโรคอีก และแม่ครัวก็พึงพอใจอีกด้วยค่ะ นำเสนอโดย หน่วยงานหอ ผู้ป่วยใน 4 สถาพร ภิไลวรรณ อนุธิดา หงษา พันธ์ มะยุรา ภูกาเมศ


ดาวน์โหลด ppt นวัตกรรม อาหารถูกคน ถูกโรค ** จากปัญหาผู้ป่วยที่ Admit ** - ได้รับอาหารไม่ตรงกับโรค - ป้ายอาหารชำรุดง่าย ไม่คงทน ถาวรไม่สวยงาม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google