งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

T.O.O.B Dome Screen จอโดม เพิ่มประสบการณ์ 3D ให้กับ Game Pracha rattano 51630428 It 51 Creator. Feature. ผู้ประดิษฐ์ ลักษณะ จุดเด่น Reference. แหล่งข้อมูลอ้างอิง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "T.O.O.B Dome Screen จอโดม เพิ่มประสบการณ์ 3D ให้กับ Game Pracha rattano 51630428 It 51 Creator. Feature. ผู้ประดิษฐ์ ลักษณะ จุดเด่น Reference. แหล่งข้อมูลอ้างอิง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 T.O.O.B Dome Screen จอโดม เพิ่มประสบการณ์ 3D ให้กับ Game Pracha rattano 51630428 It 51 Creator. Feature. ผู้ประดิษฐ์ ลักษณะ จุดเด่น Reference. แหล่งข้อมูลอ้างอิง Exit

3 Creator Alexander Marten McDonnel นักประดิษฐ์และนักสร้างภาพเคลื่อนไหวพบว่า การเล่นเกมส์ 3D หรือชมภาพยนตร์บนหน้าจอแบนๆ มันไม่ น่าจะให้ความรู้สึกสมจริงเท่าที่ควร จนในที่สุดเขาก็คิดได้ว่า หากเราเพิ่มมิติของผู้ชมด้วยจอที่ มีลักษณะเป็น " โดม "(1/4 ของทรงกลม ) แทนน่าจะเป็น คำตอบของการรับชมวิดีโอ หรือเล่นเกมส์ที่ให้ความรู้สึกเร้าใจกว่า และนั่นคือที่มาของ T.O.O.B Dome Screen

4 T.O.O.B Dome Screen เป็นฉากที่มีลักษณะเป็นโดมโค้ง (3x6x3 ฟุต ) ขึ้นมา โดยมีขนาด 1/4 ของทรงกลมดังรูป ซึ่งภาพฉายที่ตก กระทบบนจอจะมีลักษณะโค้งไปตามโดมทำให้ผู้ชมได้มิติความลึกของภาพเพิ่ม ขึ้นมา และไม่ว่าภาพที่ฉายบนจอจะเป็นสามมิติ หรือไม่ก็ตาม ผู้ชมก็ยังได้ ประสบการณ์ทีใกล้เคียง 3D เช่นเดียวกัน Feature.

5 จุดเด่นของ T.O.O.B Dome Screen ก็คือมันไม่ต้องมีการติดตั้ง ซอฟต์แวร์ หรือฮาร์ดแวร์พิเศษใดๆให้กับคอมพิวเตอร์เลย เพียงแค่ต่อโปรเจ็กเตอร์เข้ากับคอมพิวเตอร์หรือเครื่องเล่น DVD แล้วให้ฉาย ภาพผ่านทางช่องด้านล่างของโดม แสงจากโปรเจ็กเตอร์จะตกกระทบกับโดม ( สะท้อนแสง ) ขนาดเล็กที่วางอยู่ตรงกลางภายในโดมใหญ่ จากนั้นภาพฉายที่ตก กระทบบนโดมขนาดเล็กจะสะท้อนภาพกลับขึ้นไปตกบนฉากโดมอันใหญ่อีกที หนึ่ง Feature...

6 Reference. http://www.arip.co.th http://thinkoutofbox.com


ดาวน์โหลด ppt T.O.O.B Dome Screen จอโดม เพิ่มประสบการณ์ 3D ให้กับ Game Pracha rattano 51630428 It 51 Creator. Feature. ผู้ประดิษฐ์ ลักษณะ จุดเด่น Reference. แหล่งข้อมูลอ้างอิง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google