งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การเรียนรู้เรื่อง เพศ กลุ่มงานเวชปฏิบัติครอบครัว และชุมชน โรงพยาบาลอรัญประเทศ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การเรียนรู้เรื่อง เพศ กลุ่มงานเวชปฏิบัติครอบครัว และชุมชน โรงพยาบาลอรัญประเทศ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การเรียนรู้เรื่อง เพศ กลุ่มงานเวชปฏิบัติครอบครัว และชุมชน โรงพยาบาลอรัญประเทศ

2 เพศศึกษาในวัยรุ่น วางแผนชีวิต ครอบครัว พัฒนา ทักษะ เรื่องเพศ การปฏิบัติ ตน อันตราย จากมี เพศสัมพันธ์

3

4

5

6

7 การปฏิบัติตน เพศชาย ควรอาบน้ำชำระล้างอวัยวะเพศด้วยน้ำ และสบู่ทุกวันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง รูด ฟอกสบู่ ล้าง เช็ดให้แห้ง กางเกงในไม่ควรสวมที่รัดแน่น ควรเป็น ผ้าที่เบาบางระบายอากาศ ไม่ใช้ชั้นในปนกัน ถ้ามีฝันเปียก ควรรีบซักทำความสะอาด สวมถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มี SEX มีอาการผิดปกติเล็กน้อยกับอวัยวะเพศ อย่าปล่อยทิ้งไว้

8

9

10

11 การปฏิบัติตน เพศหญิง ควรอาบน้ำชำระล้างอวัยวะเพศด้วยน้ำ และสบู่ทุกวันอย่างน้อย วันละ 2 ครั้ง ซับให้แห้งด้วยผ้าสะอาด และนุ่ม ไม่ควรใช้น้ำยาสวนหรือล้างช่องคลอด หลังการขับถ่ายปัสสาวะและอุจจาระควร ทำความสะอาดทุกครั้ง เช็ดจากด้านหน้า ไปหลัง เมื่อมีประจำเดือนควรจะเปลี่ยน ผ้าอนามัยทุก 3-4 ชม. ไม่สวมใช้เสื้อผ้าที่ กางเกงใน ปะปนกับ ผู้อื่น การใช้ห้องน้ำ ห้องส้วม ต้องระวังเพราะ จะติดเชื้อได้ง่าย มีอาการผิดปกติเล็กน้อยกับอวัยวะเพศ อย่าปล่อยทิ้งไว้

12

13 การคุมกำเนิด การป้องกันปฏิสนธิ เป็นวิธีการที่ ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ ยาเม็ดคุมกำเนิด ประกอบด้วย ฮอร์โมนเอสโตรเจนและโปรเจส เตอโรน มี 21 เม็ด เป็นฮอร์โมน 21 เม็ด และมี 28 เม็ด เป็นฮอร์โมน 21 เม็ด เป็นยาบำรุงอีก 7 เม็ด

14

15 ยาคุมฉุกเฉิน Postinor และ Madonna มี ฮอร์โมนโป รเจสโตรโรน อย่างเดียว อาการข้างเคียง คลื่นไส้อาเจียน มี เลือดออก ปวดท้อง สามารป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 75 % การใช้ ทาน 2 ครั้ง ครั้งแรก ภายใน 72 ชม, หลังมีเพศสัมพันธ์ ครั้งที่ 2 กินหลังครั้งแรก 12 ชม,

16 ถุงยางอนามัย นิยมผิวเรียบ สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ ได้ 90-95 % ป้องกันโรคเอดส์ และ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

17 ไข่ดำ

18 ยาฉีดคุมกำเนิด ฉีดครั้งละ 150 มิลลิแกรม เข้ากล้ามทุก 12 สัปดาห์ ฉีดครั้งละ 200 มิลลิแกรม เข้ากล้ามทุก 8 สัปดาห์ การฉีด ฉีดเข็มแรกภายใน 5-7 วัน แรกของ รอบระดู อาการข้างเคียง เลือดออกประปริบกระปรอย, หรือ ไม่ มีประจำเดือน น้ำหนักตัวเพิ่ม เป็นฝ้า ปวดศรีษะ

19 ขบวนการเกิดความ ต้องการทางเพศ Sex drive Librido แรงขับดัน ทางเพศ ( ความกำหนัด ) ความต้องการตามธรรมชาติ ของมนุษย์ พยายามลดความกดดันของ ร่างกาย การช่วยเหลือตนเอง (Masterbation) (Treadi tion) โดยการสัมผัสส่วนที่ไวต่อความรู้สึกใน ร่างกาย (Erogenus Zone)

20 การช่วย ตนเอง

21

22 SEX คือ อะไร หมอ : แยกแยะสิ่งมีชีวิตออกเป็นสองกลุ่ม เพื่อการขยายพันธ์โดยแยกตาม กายภาพหรือสรีระเป็น หญิง ชาย เพศผู้ เพศเมีย คนทั่วไป : เพศสัมพันธ์ หรือการร่วมเพศ เด็ก : เรื่องที่ผู้ใหญ่ชอบคุยกันอย่างสนุกสนาน แต่ห้ามเด็กฟัง ทั้ง ๆที่เด็กก็ อยากรู้ วัยรุ่นชาย : กิจกรรมที่สนุกที่สุด............. โดย ไม่ต้องหัวเราะ วัยรุ่นหญิง : กิจกรรมที่อยากรู้อยากเห็นแต่.. แสร้งทำเป็นไม่รู้ ไม่ชี้ ไม่อยากรู้ ไม่อยากเห็น เพราะ......... กลัวแม่ด่า

23 นักอนุรักษ์ : เรื่องที่สกปรก ลามก หยาบคาย ไม่เป็นมงคล แม้แต่ได้ยิน..... ก็ต้อง เอา น้ำมนต์ มาล้างหู..... มิฉะนั้นจะถือว่า “ เสียความ บริสุทธิ์ทางรูหู...... ” โสเภณี : วิธีการฟื้นฟูเศรษฐกิจวิธีเดียวที่ ได้ผลดีรวดเร็วที่สุด ท่านละ SEX ?

24 เพศสัมพันธ์ก่อน วัยอันควร ปัญหาที่ตามมา 1. ท้องไม่พร้อม ทำแท้ง สุขภาพจิต 2. โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งมีผลกระทบทั้งต่อ ตนเอง และคนรอบข้างโดยเฉพาะ พ่อแม่

25 เพศสัมพันธ์ในวัย อันควร หมายถึง วุฒิภาวะพร้อม สามารถรับผิดชอบการกระทำ นั้นได้ มีปัญญาเลี้ยงดูครอบครัวใหม่ ที่กำลังจะเกิดขึ้น

26


ดาวน์โหลด ppt การเรียนรู้เรื่อง เพศ กลุ่มงานเวชปฏิบัติครอบครัว และชุมชน โรงพยาบาลอรัญประเทศ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google