งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การเรียนรู้เรื่องเพศ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การเรียนรู้เรื่องเพศ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การเรียนรู้เรื่องเพศ
กลุ่มงานเวชปฏิบัติครอบครัวและชุมชน โรงพยาบาลอรัญประเทศ

2 อันตราย จากมีเพศสัมพันธ์
เพศศึกษาในวัยรุ่น การปฏิบัติตน วางแผนชีวิต ครอบครัว พัฒนาทักษะ เรื่องเพศ อันตราย จากมีเพศสัมพันธ์

3

4

5

6

7 การปฏิบัติตนเพศชาย ควรอาบน้ำชำระล้างอวัยวะเพศด้วยน้ำและสบู่ทุกวันอย่างน้อยวันละ ครั้ง รูด ฟอกสบู่ ล้าง เช็ดให้แห้ง กางเกงในไม่ควรสวมที่รัดแน่น ควรเป็นผ้าที่เบาบางระบายอากาศ ไม่ใช้ชั้นในปนกัน ถ้ามีฝันเปียก ควรรีบซักทำความสะอาด สวมถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มี SEX มีอาการผิดปกติเล็กน้อยกับอวัยวะเพศอย่าปล่อยทิ้งไว้

8

9

10

11 การปฏิบัติตนเพศหญิง วันละ 2 ครั้ง ซับให้แห้งด้วยผ้าสะอาดและนุ่ม
ควรอาบน้ำชำระล้างอวัยวะเพศด้วยน้ำและสบู่ทุกวันอย่างน้อย วันละ 2 ครั้ง ซับให้แห้งด้วยผ้าสะอาดและนุ่ม ไม่ควรใช้น้ำยาสวนหรือล้างช่องคลอด หลังการขับถ่ายปัสสาวะและอุจจาระควรทำความสะอาดทุกครั้ง เช็ดจากด้านหน้า ไปหลัง เมื่อมีประจำเดือนควรจะเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 3-4 ชม. ไม่สวมใช้เสื้อผ้าที่ กางเกงใน ปะปนกับผู้อื่น การใช้ห้องน้ำ ห้องส้วม ต้องระวังเพราะจะติดเชื้อได้ง่าย มีอาการผิดปกติเล็กน้อยกับอวัยวะเพศอย่าปล่อยทิ้งไว้

12

13 การคุมกำเนิด การป้องกันปฏิสนธิ เป็นวิธีการที่ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์
การป้องกันปฏิสนธิ เป็นวิธีการที่ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ ยาเม็ดคุมกำเนิด ประกอบด้วย ฮอร์โมนเอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรน มี 21 เม็ด เป็นฮอร์โมน 21 เม็ด และมี 28 เม็ด เป็นฮอร์โมน 21 เม็ด เป็นยาบำรุงอีก 7 เม็ด

14

15 ยาคุมฉุกเฉิน Postinor และ Madonna มี ฮอร์โมนโปรเจสโตรโรน อย่างเดียว อาการข้างเคียง คลื่นไส้อาเจียน มีเลือดออก ปวดท้อง สามารป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 75 % การใช้ ทาน 2 ครั้ง ครั้งแรกภายใน 72 ชม,หลังมีเพศสัมพันธ์ ครั้งที่ 2 กินหลังครั้งแรก 12 ชม,

16 ถุงยางอนามัย นิยมผิวเรียบ
ถุงยางอนามัย นิยมผิวเรียบ สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ % ป้องกันโรคเอดส์ และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

17 ไข่ดำ

18 ยาฉีดคุมกำเนิด อาการข้างเคียง
ฉีดครั้งละ มิลลิแกรม เข้ากล้ามทุก 12 สัปดาห์ ฉีดครั้งละ มิลลิแกรม เข้ากล้ามทุก 8 สัปดาห์ การฉีด ฉีดเข็มแรกภายใน 5-7 วัน แรกของรอบระดู อาการข้างเคียง เลือดออกประปริบกระปรอย,หรือ ไม่มีประจำเดือน น้ำหนักตัวเพิ่ม เป็นฝ้า ปวดศรีษะ

19 ขบวนการเกิดความต้องการทางเพศ
Sex drive Librido (ความกำหนัด) ความต้องการตามธรรมชาติของมนุษย์ แรงขับดันทางเพศ พยายามลดความกดดันของร่างกาย (Treadition) การช่วยเหลือตนเอง (Masterbation) โดยการสัมผัสส่วนที่ไวต่อความรู้สึกในร่างกาย (Erogenus Zone)

20 การช่วยตนเอง

21

22 SEX คือ อะไร หมอ : แยกแยะสิ่งมีชีวิตออกเป็นสองกลุ่ม เพื่อการขยายพันธ์โดยแยกตาม กายภาพหรือสรีระเป็น หญิง ชาย เพศผู้ เพศเมีย คนทั่วไป : เพศสัมพันธ์ หรือการร่วมเพศ เด็ก : เรื่องที่ผู้ใหญ่ชอบคุยกันอย่างสนุกสนาน แต่ห้ามเด็กฟัง ทั้ง ๆที่เด็กก็ อยากรู้ วัยรุ่นชาย : กิจกรรมที่สนุกที่สุด โดยไม่ต้องหัวเราะ วัยรุ่นหญิง : กิจกรรมที่อยากรู้อยากเห็นแต่ .. แสร้งทำเป็นไม่รู้ ไม่ชี้ ไม่อยากรู้ ไม่อยากเห็น เพราะ กลัวแม่ด่า

23 นักอนุรักษ์ : เรื่องที่สกปรก ลามก หยาบคาย ไม่เป็นมงคล
แม้แต่ได้ยิน ก็ต้อง เอาน้ำมนต์ มาล้างหู มิฉะนั้นจะถือว่า “ เสียความบริสุทธิ์ทางรูหู......” โสเภณี : วิธีการฟื้นฟูเศรษฐกิจวิธีเดียวที่ได้ผลดีรวดเร็วที่สุด ท่านละSEX ?

24 เพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร
ปัญหาที่ตามมา ท้องไม่พร้อม ทำแท้ง สุขภาพจิต โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งมีผลกระทบทั้งต่อตนเอง และคนรอบข้างโดยเฉพาะพ่อแม่

25 เพศสัมพันธ์ในวัยอันควร
หมายถึง วุฒิภาวะพร้อม สามารถรับผิดชอบการกระทำนั้นได้ มีปัญญาเลี้ยงดูครอบครัวใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น

26 ขอบคุณครับ


ดาวน์โหลด ppt การเรียนรู้เรื่องเพศ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google