งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สรุปใส่ปุ๋ย 100 กก.พืชกินปุ๋ยได้แค่ 30 กก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สรุปใส่ปุ๋ย 100 กก.พืชกินปุ๋ยได้แค่ 30 กก."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สรุปใส่ปุ๋ย 100 กก.พืชกินปุ๋ยได้แค่ 30 กก.
*ถ้าใส่ปุ๋ย 50 กก.ผสมสารเสริม ฯ พืชจะกินได้ทั้ง 50 กก. 1.ทำให้ดินร่วนซุยน้ำซึมผ่านได้ดี(เป็นอ่างเก็บน้ำใต้ดิน) 2. เร่งการเจริญของรากขนอ่อน (พืชหาอาหารเก่งขึ้น) 3. ปรับสภาพความเป็นกรด - ด่างให้เป็นกลาง สรุปว่าถ้าใสปุ๋ยเฉย ๆ 100 ก.ก. ข้าวจะกินได้แค่ 30 ก.ก. แต่ถ้าใช้แอ๊ปซ่าผสมก่อนหว่าน ไม่ต้องใส่ถึง 100 ให้ใส่แค่ครึ่งเดียวคือ 50 ก.ก. ข้าวจะกินได้ทั้ง 50 ก้เลยงามกว่าใส่ 100 กินได้ 30 -นอกจากนั้นแอ๊ปซ่ายังมีประโยชน์หลายอย่างคือ (พูดแต่ละประเด็นให้สอดคล้องกับการสาธิต โดยต้องฝึกล่วงหน้า) (สาธิตโดยเอาน้ำใส่แก้ว 2 ใบ ใบแรกโรยแป้งเด็กแคร์ลงไป สมมุติว่าเป็นปุ๋ย แป้งจะลอยอยู่บนผิวน้ำ พูดถึงการสูญเสียของปุ๋ยอีกครั้ง แก้วใบที่ 2 ใส่แอ๊ปซ่า ลงไปคนให้เข้ากัน โรยแป้งลงไปยกขึ้นให้ดูว่าแป้งจะจมลงอย่างรวดเร็ว อธิบายว่าถ้าใช้แอ๊ปซ่าจะช่วยให้ปุ๋ยลงไปหารากพืชอย่างรวดเร็ว ไม่สูญเสีย ยกแก้วที่ใส่แอ๊ปซ่าให้ดูอีกครั้งแล้วบอกว่า ถ้าใส่ปุ๋ยในนาแบบนี้ พอหว่านปุ๋ยหมดกระสอบเดินกลับมาจะไม่เห็นเม็ดปุ๋ยแล้ว แต่ถ้าใส่ปุ๋ยเฉย ๆ แบบแก้วแรกที่แป้งไม่จม หว่านไป 3 วัน 7 วัน ก็ยังเห็นเม็ดปุ๋ยตามเดิม บางคนเอาไปใส่มัน ผ่านไป 1 ปี พอขุดหัวมันยังเห็นปุ๋ยเป็นเม็ดเหมือนเดิมเท่ากับว่าเราเอาเงินค่าปุ๋ยไปหว่านทิ้ง) -ข้อ 2 แอ๊ปซ่ายังช่วยเร่งการเจริญของรากขนอ่อน รากแก้วรากแขนงจะไม่ดูดอาหาร ต้องเป็นรากขนอ่อนที่เดิดใหม่ ๆเท่านั้น ถ้าใครถอนกล้ายากให้ใช้แอ๊ปซ่า 1 ฝา เทใส่ 4 มุมแปลงกล้า มันจะไหลวูปไปหากันเอง พรุ่งนี้กล้าจะแทงรากออกมาขาวจั๊ว ถอนงาย แต่ถ้าทิ้งไว้นานหลายวัน รากยาวกว่าเดิม ถอนยากกว่าเดิมนะ เดี๋ยวจะหาว่าเกษตรไม่เตือน(สาธิตโดยเทน้ำแก้วที่ 1 ที่มีแป้งลอยอยู่บนผิวน้ำลงในกรวยกระดาษ ชูให้ดูว่าน้ำไม่ซึมผ่านกรวย แล้ววางกลวยลงในแก้วใส ทำเหมือนเดิมกับแก้วที่ผสมแอ๊ปซ่าที่แป้งจมลงไปหมดแล้ว จะพบว่าน้ำพาแป้งซึมผ่านกรวยกระดาษอย่างรวดเร็ว ยกกรวยให้น้ำหยดลงในแก้วใสให้เห็นชัดเจน) อธิบายเพิ่มเติมว่าแอ๊ปซ่าช่วยทำให้ดินร่วนซุย น้ำซึมผ่านได้ดี ใส่ปุ๋ยยาง หรือมันได้โดยไม่ต้องขุดหลุม -ข้อ3ชี้ให้ดูการสาธิตครั้งแรกที่ทำให้เปลี่ยนสี -ข้อ4คือ 1 ลิตรจะช่วยผสมปุ๋ยได้ 10 กระสอบ ใช้แทนปุ๋ย 20 กระสอบได้ ประหยัดเงินกว่า 10,000 บาทต่อลิตร โยที่แอ๊ซ่าราคาลิตรละแค่ 400 บาท ถ้าใช้ไม่ดี(ไม่เกินครึ่งขวด)ก็ยังสามารถคืนเงินได้หมดทุกบาทอีก -ข้อ5สาธิตโดยการใช้ใบไม้ที่ไม่คอ่ยจะเปียกน้ำจุ่มลงในแก้วหรือกรวยที่มีน้ำกับแป้ง สมมุติว่าฉีดพ่นยาฆ่าหญ้าไปถูกใบไม้ น้ำไม่ค่อยเกาะ หญ้าไม่ตาย ทำแบบเดียวกันกับอีกแก้วที่มีแอ๊ปซ่า จะพบว่าเปียกง่ายกว่า ช่วยให้ฉีดง่าย ไกลกว่าเดิม ประหยัดยาลง 50 % ปลอดภัยขึ้น 4. เสริมประสิทธิภาพปุ๋ยเคมี(ลดปุ๋ย 10 กระสอบ/ลิตร) 5. เป็นสารจับใบที่ไม่เป็นสนิม ไม่ทำลายปากใบพืช

2 2. น้ำ 1 ลิตร 1. แอ็ปซ่า 100 ซี.ซี 5.หว่านน้องลง 4. หมักไว้ 1 คืน
50 % 3. ปุ๋ย 1 กระสอบ -นี่วิธีผสมปุ๋ย(กดไปทีละขั้นตอน) คือ 1 ลิตรมี 1,000 ซี.ซี. เราแบ่งมาทีละ 100 ซี.ซี.(ประมาณ 1 ขวดกระทิงแดง) (จะแบ่งได้ 10 ครั้ง คือผสมปุ๋ยได้ 10 กระสอบ) เอามาผสมน้ำ 1 ลิตร รดลงในกระสอบปุ๋ย 1 กระสอบ ไม่ต้องคน หมักไว้ 1 คืน จะซึมลงไปเปียกหมดทุกเม็ด แต่ปุ๋ยจะไม่เปื่อย แล้วเอาปุ๋ยที่หมักไว้แล้วไปหว่านโดยใช้น้อยกว่าเดิม 50 % ง่ายดีไหม

3 ใช้แอ๊ปซ่า 1 ลิตร ปรับความเป็นกรดของดินได้ 40 ไร่
ถ้าใช้ปูนขาวปรับความเป็นกรดอัตรา 200 ก.ก./ไร่ ต้องใช้ปูนขาว 8 ตัน -ถ้าใช้ปูนขาวปรับความเป็นกรดของดิน ต้องใช้มากถึง 8 ตัน ต้องขนเป็นรถสิบล้อ แต่ถ้าใช้แอ๊ปซ่า ลิตรเดียว จบ ถ้าใส่ปุ๋ยยางปกติต้องขุดหลุม 3-4 หลุมรอบต้น เดินรอบ 2 เพื่อโรยปุ๋ย เดินรอบ 3 เพื่อกลบหลุม 1 ต้นเดิน 3 รอบ 1 ไร่ปลูก ต้น ปลูกทีละ ไร่ ต้องเดินรอบต้นยาง ??????? แต่ถ้าใช้แอ๊ปซ่าผสมปุ๋ย ก็คือหว่านไปเลยไม่ต้องขุดหลุม สบายกว่ากันไหมครับ ลดค่าแรงงานได้เยอะไหมครับ แล้วปุ๋ยก้ไม่ไหลหนีด้วย ดีไหมครับ


ดาวน์โหลด ppt สรุปใส่ปุ๋ย 100 กก.พืชกินปุ๋ยได้แค่ 30 กก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google