งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การ์ดจอ (Video Card) เป็นคำเก่าที่ใช้เรียก การ์ดแสดงผล หรือ กราฟฟิกการ์ด (Graphic card) จริง ๆ คือการ์ดเดียวกันคะ เป็นแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำ หน้าที่ในการนำข้อมูลที่ได้จากการประมวลผลของซีพียูมาแสดงบนจอภาพ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การ์ดจอ (Video Card) เป็นคำเก่าที่ใช้เรียก การ์ดแสดงผล หรือ กราฟฟิกการ์ด (Graphic card) จริง ๆ คือการ์ดเดียวกันคะ เป็นแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำ หน้าที่ในการนำข้อมูลที่ได้จากการประมวลผลของซีพียูมาแสดงบนจอภาพ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 การ์ดจอ (Video Card) เป็นคำเก่าที่ใช้เรียก การ์ดแสดงผล หรือ กราฟฟิกการ์ด (Graphic card) จริง ๆ คือการ์ดเดียวกันคะ เป็นแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำ หน้าที่ในการนำข้อมูลที่ได้จากการประมวลผลของซีพียูมาแสดงบนจอภาพ แปรเปลี่ยนให้อยู่ในรูปแบบของตัวอักษร หรือ รูปภาพ ทำให้ผู้ใช้ สามารถควบคุม การทำงาน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจอภาพจะเป็นส่วนที่รับข้อมูลจากการ์ด แสดงผลอีกทีหนึ่ง เพราะฉะนั้นทั้งการ์ดแสดงผลและจอภาพจะต้องทำงานร่วมกัน เพื่อให้ได้ภาพออกมาแสดงบนจอภาพ จอภาพจะต้องสนับสนุนความสามารถที่ การ์ดแสดงผลสามารถทำได้ การ์ดจอคือ อะไร

3 แบบ การ์ด การ์ดจอมี ประเภท แบบชิปเซ็ต

4 จัดมีลักษณะเป็นการ์ดแยกเสียบติดตั้งที่ตัวเมนบอร์ด ซึ่งการ์ดจอลักษณะ นี้มีความสามารถในการประมวล ภาพที่ละเอียดเป็นอย่างมาก และมีการไวในการประมวลภาพที่สูงจึง เหมาะแก่งานด้านกราฟฟิก หรือตัดต่อภาพยนต์สามมิติเป็นอย่างมาก การ์ดจอแบบการ์ด เสียบ

5 เป็นการ์ดจอที่ติดมากับเมนบอร์ดของคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีความสามารถใน การประมวลผลกราฟฟิกได้ใน ในระดับหนึ่งแต่ไม่สามารถประมวลภาพกราฟฟิกในระดับความละเอียดสูง ได้ ดังนั้น การจอชนิดนี้เหมาะแก่งานกราฟฟิกธรรมดาทั่วๆไป การ์ดจอแบบบน บอร์ด

6 1. ค่ายที่ผลิต CPU Intel ได้ผลิตการ์ดจอ โดยตั้งชื่อค่ายของการ์ด จอว่า Nvidia 2. ค่ายที่ผลิต CPU AMD ได้ผลิตการ์ดจอ โดยตั้งชื่อค่ายของการ์ด จอว่า ATI ค่ายผลิต การ์ดจอ

7 การ์ดจอค่ายไหน ยอดนิยม เปรียบเทียบประสิทธิภาพ ระหว่างค่ายทั้งสอง ค่ายการ์ดจอทั้งสองได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ค่ายที่ผลิตการ์ดจอ ได้มีประสิทธิภาพในการแสดงผลภาพดีที่สุดคือค่าย ATI แต่มีข้อเสียตรงเรื่องความร้อน ดังนั้นถ้าจะใช้การ์ดจอค่าย ATI จะต้องมี ระบบระบายความร้อนที่ดี

8 งานของ การ์ดจอ งานของการ์ดจอมีประโยชน์มากมายหลายอย่างมาดูกันว่ามีไรบ้าง 1. ออกแบบโมเดลสิ่งก่อนสร้าง ซึ่งต้องใช้ความละเอียดของภาพเป็น อย่างมาก

9 งานของ การ์ดจอ 2. ใช้การประมวลผลเกมส์ 3D เกมส์ในปัจจุบัน นั้นทำได้สมจริงสมจังทำให้ ต้องอาศัยการ ประมวลภาพอย่างละเอียด ทำให้เพิ่มความสนุกในการเล่นเกมส์ได้เป็นอย่างมาก

10 งานของ การ์ดจอ 3. ภาพยนตร์สามมิติ ในปัจจุบันนับว่ามีความละเอียดภาพที่สูงและสมจริงเป็น อย่างมาก ดังนั้นการ์ดจอที่ใช้ต้องมีความสามารถ ในการประมวลผลภาพได้เป็นอย่างดี ซึ่งปัจจุบันการ์ดจอนั้นได้พัฒนาจนสามารถ ใช้งานได้อย่างเต็มความสามารถ


ดาวน์โหลด ppt การ์ดจอ (Video Card) เป็นคำเก่าที่ใช้เรียก การ์ดแสดงผล หรือ กราฟฟิกการ์ด (Graphic card) จริง ๆ คือการ์ดเดียวกันคะ เป็นแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำ หน้าที่ในการนำข้อมูลที่ได้จากการประมวลผลของซีพียูมาแสดงบนจอภาพ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google