งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การ์ดจอคืออะไร การ์ดจอ (Video Card) เป็นคำเก่าที่ใช้เรียก การ์ดแสดงผล หรือ กราฟฟิกการ์ด (Graphic card) จริง ๆ คือการ์ดเดียวกันคะ เป็นแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การ์ดจอคืออะไร การ์ดจอ (Video Card) เป็นคำเก่าที่ใช้เรียก การ์ดแสดงผล หรือ กราฟฟิกการ์ด (Graphic card) จริง ๆ คือการ์ดเดียวกันคะ เป็นแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 การ์ดจอคืออะไร การ์ดจอ (Video Card) เป็นคำเก่าที่ใช้เรียก การ์ดแสดงผล หรือ กราฟฟิกการ์ด (Graphic card) จริง ๆ คือการ์ดเดียวกันคะ เป็นแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำหน้าที่ในการนำข้อมูลที่ได้จากการประมวลผลของซีพียูมาแสดงบนจอภาพ แปรเปลี่ยนให้อยู่ในรูปแบบของตัวอักษร หรือ รูปภาพ ทำให้ผู้ใช้ สามารถควบคุมการทำงาน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจอภาพจะเป็นส่วนที่รับข้อมูลจากการ์ดแสดงผลอีกทีหนึ่ง เพราะฉะนั้นทั้งการ์ดแสดงผลและจอภาพจะต้องทำงานร่วมกันเพื่อให้ได้ภาพออกมาแสดงบนจอภาพ จอภาพจะต้องสนับสนุนความสามารถที่การ์ดแสดงผลสามารถทำได้

3 การ์ดจอมีประเภท แบบชิปเซ็ต แบบการ์ด

4 การ์ดจอแบบการ์ดเสียบ
จัดมีลักษณะเป็นการ์ดแยกเสียบติดตั้งที่ตัวเมนบอร์ด ซึ่งการ์ดจอลักษณะนี้มีความสามารถในการประมวล ภาพที่ละเอียดเป็นอย่างมาก และมีการไวในการประมวลภาพที่สูงจึงเหมาะแก่งานด้านกราฟฟิก หรือตัดต่อภาพยนต์สามมิติเป็นอย่างมาก

5 การ์ดจอแบบบนบอร์ด เป็นการ์ดจอที่ติดมากับเมนบอร์ดของคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีความสามารถในการประมวลผลกราฟฟิกได้ใน ในระดับหนึ่งแต่ไม่สามารถประมวลภาพกราฟฟิกในระดับความละเอียดสูงได้ ดังนั้น การจอชนิดนี้เหมาะแก่งานกราฟฟิกธรรมดาทั่วๆไป

6 ค่ายผลิตการ์ดจอ ค่ายที่ผลิต CPU Intel ได้ผลิตการ์ดจอ โดยตั้งชื่อค่ายของการ์ดจอว่า Nvidia ค่ายที่ผลิต CPU AMD ได้ผลิตการ์ดจอ โดยตั้งชื่อค่ายของการ์ดจอว่า ATI

7 การ์ดจอค่ายไหนยอดนิยม
เปรียบเทียบประสิทธิภาพ ระหว่างค่ายทั้งสอง ค่ายการ์ดจอทั้งสองได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ค่ายที่ผลิตการ์ดจอได้มีประสิทธิภาพในการแสดงผลภาพดีที่สุดคือค่าย ATI แต่มีข้อเสียตรงเรื่องความร้อน ดังนั้นถ้าจะใช้การ์ดจอค่าย ATI จะต้องมีระบบระบายความร้อนที่ดี

8 งานของการ์ดจอ งานของการ์ดจอมีประโยชน์มากมายหลายอย่างมาดูกันว่ามีไรบ้าง
1. ออกแบบโมเดลสิ่งก่อนสร้าง ซึ่งต้องใช้ความละเอียดของภาพเป็นอย่างมาก

9 งานของการ์ดจอ 2.ใช้การประมวลผลเกมส์ 3D เกมส์ในปัจจุบัน นั้นทำได้สมจริงสมจังทำให้ต้องอาศัยการ ประมวลภาพอย่างละเอียด ทำให้เพิ่มความสนุกในการเล่นเกมส์ได้เป็นอย่างมาก

10 งานของการ์ดจอ 3. ภาพยนตร์สามมิติ ในปัจจุบันนับว่ามีความละเอียดภาพที่สูงและสมจริงเป็นอย่างมาก ดังนั้นการ์ดจอที่ใช้ต้องมีความสามารถ ในการประมวลผลภาพได้เป็นอย่างดี ซึ่งปัจจุบันการ์ดจอนั้นได้พัฒนาจนสามารถใช้งานได้อย่างเต็มความสามารถ


ดาวน์โหลด ppt การ์ดจอคืออะไร การ์ดจอ (Video Card) เป็นคำเก่าที่ใช้เรียก การ์ดแสดงผล หรือ กราฟฟิกการ์ด (Graphic card) จริง ๆ คือการ์ดเดียวกันคะ เป็นแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google