งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ให้ เหมาะกับการใช้งาน เสนอ อาจารย์ ชนาธิป ปะทะดวง จัดทำโดย นาย ณัฐวัฒน์ โสภามาตร งานชิ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาการงานอาชีพ ง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ให้ เหมาะกับการใช้งาน เสนอ อาจารย์ ชนาธิป ปะทะดวง จัดทำโดย นาย ณัฐวัฒน์ โสภามาตร งานชิ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาการงานอาชีพ ง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ให้ เหมาะกับการใช้งาน เสนอ อาจารย์ ชนาธิป ปะทะดวง จัดทำโดย นาย ณัฐวัฒน์ โสภามาตร งานชิ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาการงานอาชีพ ง 31101 โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ระยอง

2 การเลือกซื้ออุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ นั้นควรที่จะมีการวางแผนในการ เลือกซื้อไว้ก่อนล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่จะจัดสเปคเอง หรือเครื่อง Computer แบรนด์เนม รายค่ายต่างๆ และควรพิจารณาถึงความต้องการ นำไปใช้งานเป็นหลัก เพื่อให้ เครื่องคอมพิวเตอร์ ที่เราใช้งานนั้นสามารถที่ จะเอื้ออำนวย ในการทำงานของ ผู้ใช้ได้อย่างเต็ม ประสิทธิภาพ ซึ่งการ คัดเลือกซื้อเครื่อง คอมพิวเตอร์ (Computer) นั้นผู้ใช้งานเท่านั้นที่จะ สามารถจะกำหนดขอบข่าย และสเปคของเครื่องตัวเองได้เหมาะสมที่สุด

3 CPU: Ivy Bridge i5-3450 3.1 GHz LGA1155 (H2) / 4-Core, 4- Thread 6,100 บาท M/B: ASRock H77 Pro4 / MVP 3,150 บาท VGA: GIGABYTE GeForce GTX560Ti 7,300 บาท RAM: Kingston DDR3 4GBx2 1333MHz 1,400 บาท HDD: Western Digital 500GB Blue 2,500 บาท DVD: ASUS DVD-RW 24X 650 บาท Case: Thermaltake V6 BlacX Edition 2,150 บาท PSU: Hybrid 2 RX-630SS 630W Modular Cable 1,800 บาท รวมราคา 25,050 บาท

4 พียู CPU (Central Processing Units) หรือ หน่วยประมวลผล กลาง คือส่วนที่เรียกว่าเป็นหัวใจของเครื่องคอมพิวเตอร์นั่นเอง เพราะการ ทำงานทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการคำนวณ การย้ายข้อมูล การตัดสินใจ ล้วน เกิดขึ้นที่นี่ทั่งสิ้น เพียงแต่ว่าซีพียูจะต้องมีอุปกรณ์อื่น ๆ ทำงานร่วมด้วย เพื่อให้สามารถติดต่อกับโลกภายนอกได้นั่นก็คือการับข้อมูลและแสดงผล ข้อมูล หน้าที่ของ CPU (Central Processing Units) คือปฏิบัติตาม ชุดคำสั่งและควบคุมการโอนย้ายและประมวลผลข้อมูลทั้งหมด CPU: Ivy Bridge i5-3450 3.1 GHz LGA1155 (H2) / 4-Core, 4-Thread

5 M/B: ASRock H77 Pro4 / MVP เมนบอร์ดเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญรองมาจากซีพียู เมนบอร์ดทำหน้าที่ ควบคุม ดูแลและจัดการๆ ทำงานของ อุปกรณ์ชนิดต่างๆ แทบทั้งหมดใน เครื่องคอมพิวเตอร์ ตั้งแต่ซีพียู ไปจนถึงหน่วยความจำแคช หน่วยความจำ หลัก ฮาร์ดดิกส์ ระบบบัส บนเมนบอร์ดประกอบด้วยชิ้นส่วนต่างๆ มากมาย เมนบอร์ดที่ใช้งานในปัจจุบันนั้นส่วนใหญ่เป็นแบบ ATX เกือบทั้งหมดแล้ว เทคโนโลยีของเมนบอร์ดเองก็ได้มีการพัฒนาไปมากเช่นกัน ซึ่งมี เทคโนโลยีเข้ามาในการเพิมประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น

6 GIGABYTE GeForce GTX560Ti การ์ดจอเป็นอุปกรณ์สำหรับการแสดงผลของคอมพิวเตอร์ โดย การ์ดจอจะเชื่อมต่อกันระหว่างเมนบอร์ดกับสายสัญญาณ VGA ที่ต่อกับ จอแสดงผล การใช้การ์ดจอโดยมักจะใช้ในงานที่ต้องการการแสดงผลที่ มากกว่าการใช้งานทั่วไป เช่นการตัดต่อภาพยนตร์, งานด้านกราฟฟิค, หรือ แม้แต่กระทั่งไว้สำหรับความบันเทิง เช่นสำหรับการชมภาพยนตร์ความ ละเอียดสูงและเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ที่มีสเปคสูง

7 RAM: Kingston DDR3 4GBx2 1333MHz สำหรับหน่วยความจำนั้นเป็น อุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ ที่ทำหน้าที่ ในการเก็บ และพักข้อมูลที่รอการประมวลผล หรือทำการประมวลผลเสร็จ แล้ว เพื่อนำไปใช้ใน การแสดงผลของข้อมูล และยังสามารถที่จะทำการ เก็บข้อมูล หรือคำสั่งที่ถูกเรียกใช้บ่อยๆ เพื่อให้การทำงานของระบบรวดเร็ว ขึ้น แรมเป็นอุปกรณ์ชิ้นที่สามที่ควรจะมอง แรมที่วางขายอยู่ในท้องตลาดก็ จะมีอยู่ 2 แบบ คือ SDRAM และ DDR-SDRAM แต่สำหรับแรมที่นิยมใช้กัน มากในปัจจุบันก็คงจะเป็นแรมในแบบ DDR-SDRAM

8 HDD: Western Digital 500GB Blue Hard Disk คือ อุปกรณ์ที่เก็บข้อมูลได้มาก สามารถเก็บได้อย่าง ถาวรโดยไม่จำเป็นต้องมีไฟฟ้ามาหล่อเลี้ยงตลอดเวลา เมื่อปิดเครื่องข้อมูล ก็จะไม่สูญหาย ดังนั้น Hard Disk จึงถูกจัดเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเก็บ ระบบปฏิบัติการ โปรแกรม และข้อมูลต่าง ๆ เนื่องจาก Hard Disk เป็น อุปกรณ์ที่ง่ายต่อการอัพเกรดทำให้เทคโนโลยี Hard Disk ในปัจจุบันได้ พัฒนาอย่างรวดเร็ว ฉะนั้นการเลือกซื้อ Hard Disk จึงควรคำนึงซึ่ง ประสิทธิภาพที่จะได้รับจาก Hard Disk

9 DVD: ASUS DVD-RW 24X DVD Drive สำหรับอ่านแผ่น DVD รวมทั้งสามารถอ่านแผ่น CD-R ได้

10 Case: Thermaltake V6 BlacX Edition โครงหรือกล่องสำหรับประกอบอุปกรณ์ต่าง ๆ ของคอมพิวเตอร์ไว้ ภายใน การเรียกชื่อ และขนาด ของเคสจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งใน ปัจจุบันมีหลายแบบที่นิยมกัน แล้วแต่ผู้ซื้อจะเลือกซื้อตามความเหมาะสม ของงาน และสถานที่นั้น

11 PSU: Hybrid 2 RX-630SS 630W Modular Cable อุปกรณ์จ่ายไฟให้กับคอมพิวเตอร์ โดยรับกระแสและแรงดัน 220 โวลต์จากไฟฟ้าในอาคารแล้วจ่ายออกตามสายไฟสีต่าง ๆ ด้วยแรงดันที่ ต่างกันไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ แล้วก็ตำแหน่งของพาว เวอร์ซัพพลายมักจะติดตั้งอยู่มุมขวาทางด้านหลังตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ (case) เป็นส่วนใหญ่ และอยู่ด้านหลังของดิสก์ไดร์ฟ เพื่อให้สะดวกต่อการ เชื่อมต่อสายสัญญาณ


ดาวน์โหลด ppt การเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ให้ เหมาะกับการใช้งาน เสนอ อาจารย์ ชนาธิป ปะทะดวง จัดทำโดย นาย ณัฐวัฒน์ โสภามาตร งานชิ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาการงานอาชีพ ง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google