งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การเลือกซื้อสเปคคอม จัดทำโดย นาย ธนวัฒน์ แซ่ลิ้ม ม.4/2 เลขที่ 25.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การเลือกซื้อสเปคคอม จัดทำโดย นาย ธนวัฒน์ แซ่ลิ้ม ม.4/2 เลขที่ 25."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การเลือกซื้อสเปคคอม จัดทำโดย นาย ธนวัฒน์ แซ่ลิ้ม ม.4/2 เลขที่ 25

2 แรม (RAM) RAM ย่อมาจาก ( Random Access Memory) เป็น หน่วยความจำหลักที่จำเป็น หน่วยความจำ ชนิดนี้จะสามารถ เก็บข้อมูลได้ เฉพาะเวลาที่มีกระแสไฟฟ้าหล่อเลี้ยงเท่านั้น เมื่อใดก็ตามที่ไม่มีกระแสไฟฟ้า มาเลี้ยง ข้อมูลที่อยู่ภายใน หน่วยความจำชนิดจะหายไปทันที หน่วยความจำแรม ทำ หน้าที่เก็บชุดคำสั่งและข้อมูลที่ระบบคอมพิวเตอร์กำลัง ทำงานอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้าข้อมูล ( Input) หรือ การ นำออกข้อมูล ( Output)

3 ซีพียู (CPU) ซีพียู ( CPU) คือ อุปกรณ์ตัวหนึ่งที่มี ความสำคัญและจำเป็นในการทำงานของ คอมพิวเตอร์ซึ่งเป็นตัวควบคุมการทำงานของ อุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่อยู่ใน คอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ต่อพ่วงที่ต่อร่วมกับ คอมพิวเตอร์

4 เคส (CASE) Case หรือ " เคส " คือ ตัวถังหรือตัวกล่อง คอมพิวเตอร์ หลายคนจะเรียกว่าซีพียูเนื่องจาก เข้าใจผิด สำหรับเคสนั้นใช้สำหรับบรรจุอุปกรณ์ อิเลคทรอนิคส์หลักของคอมพิวเตอร์เอาไว้ข้าง ใน เช่น CPU เมนบอร์ด การ์ดจอ ฮาร์ดดิสก์ พัด ลมระบายความร้อน

5 ฮาร์ดดิสก์ (Hard disk) Hard Disk คือ อุปกรณ์ที่เก็บข้อมูลได้ มาก สามารถเก็บได้อย่างถาวรโดยไม่ จำเป็นต้องมีไฟฟ้ามาหล่อเลี้ยงตลอดเวลา เมื่อ ปิดเครื่องข้อมูลก็จะไม่สูญหาย

6 การ์ดจอ (Video Card) การ์ดจอ (Video Card) เป็นคำเก่าที่ใช้เรียก การ์ดแสดงผล หรือ กราฟฟิกการ์ด (Graphic card) จริง ๆ คือการ์ดเดียวกันเป็นแผงวงจร อิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำหน้าที่ในการนำข้อมูลที่ได้จากการประมวลผล ของซีพียูมาแสดงบนจอภาพ แปรเปลี่ยนให้อยู่ในรูปแบบของตัวอักษร หรือ รูปภาพ ทำให้ผู้ใช้ สามารถควบคุมการทำงาน ได้อย่างมี ประสิทธิภาพ โดยจอภาพจะเป็นส่วนที่รับข้อมูลจากการ์ดแสดงผลอีก ทีหนึ่ง เพราะฉะนั้นทั้งการ์ดแสดงผลและจอภาพจะต้องทำงานร่วมกัน เพื่อให้ได้ภาพออกมาแสดงบนจอภาพ จอภาพจะต้องสนับสนุน ความสามารถที่การ์ดแสดงผลสามารถทำได้

7 Keyboard ( คีย์บอร์ด ) Keyboard เป็นอุปกรณ์หลักที่ใช้ในการนำ ข้อมูลลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ มีลักษณะเป็น ปุ่มตัวอักษรเหมือนปุ่มเครื่องพิมพ์ดีด เป็น อุปกรณ์รับเข้าพื้นฐานที่ต้องมีในคอมพิวเตอร์ทุก เครื่อง จะรับข้อมูลจากการกดแป้นแล้วทำการ เปลี่ยน เป็นรหัสเพื่อส่งต่อไปให้กับคอมพิวเตอร์

8 Power Supply Power Supply เป็นอุปกรณ์หลักที่คอยจ่ายไฟให้กับ ชิ้นส่วนและอุปณ์ต่างๆทั้งหมดภายในเครื่อง มีรูปร่างเป็น กล่องสี่เหลี่ยมติดตั้งอยู่ภายในตัวเคส ( สามารถถอด เปลี่ยนได้ ) ทำหน้าที่แปลงแรงดันไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) ตามบ้านจาก 220 โวลต์ให้เหลือเพียงแรงดันไฟฟ้า กระแสตรง (DC) 3 ชุดคือ 3.3 และ 5 โวลต์ เพื่อจ่ายไฟ ให้กับวงจรชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆ และ 12 โวลต์ เพื่อ จ่ายไฟให้กับมอเตอร์ของอุปกรณ์ดิสก์ไดรว์ต่างๆรวมถึง พัดลมระบายอากาศด้วย

9 จอภาพ (Monitor) จอภาพ (Monitor) ใช้แสดงข้อมูลหรือผลลัพธ์ให้ผู้ใช้เห็น ได้ทันที มีรูปร่างคล้ายจอภาพของโทรทัศน์ บนจอภาพ ประกอบด้วยจุดจำนวนมาก เรียกจุดเหล่านั้นว่า พิกเซล (Pixel) ถ้ามีพิกเซลจำนวนมากก็จะทำให้ผู้ใช้มองเห็นภาพบน จอได้ชัดเจนมากขึ้น จอภาพที่ใช้ในปัจจุบันแบ่งได้เป็นสอง ประเภท คือ - จอภาพแบบซีอาร์ที - จอภาพแบบแอลซีดี


ดาวน์โหลด ppt การเลือกซื้อสเปคคอม จัดทำโดย นาย ธนวัฒน์ แซ่ลิ้ม ม.4/2 เลขที่ 25.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google