งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นาย พิชิตพลแก้วเมืองคำ ม.4/2number 5.  คือว่าคอมผมมันเก่ามากแล้วและก็เล่นอะไรทำ อะไร ไม่ค่อยลี่นไหล อืดสุดๆ ผมจึงอยากที่จะซื้อ ใหม่เพื่อที่จะได้นำมาเล่นเกมส์ได้ลื่นไหล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นาย พิชิตพลแก้วเมืองคำ ม.4/2number 5.  คือว่าคอมผมมันเก่ามากแล้วและก็เล่นอะไรทำ อะไร ไม่ค่อยลี่นไหล อืดสุดๆ ผมจึงอยากที่จะซื้อ ใหม่เพื่อที่จะได้นำมาเล่นเกมส์ได้ลื่นไหล."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นาย พิชิตพลแก้วเมืองคำ ม.4/2number 5

2  คือว่าคอมผมมันเก่ามากแล้วและก็เล่นอะไรทำ อะไร ไม่ค่อยลี่นไหล อืดสุดๆ ผมจึงอยากที่จะซื้อ ใหม่เพื่อที่จะได้นำมาเล่นเกมส์ได้ลื่นไหล และมัน สุดสุด และ ผมต้องหาบางสิ่งบางอย่างที่เป็น ชิ้นส่วนคอม โดย มีงบอยู่ที่ 25000 บาท เพื่อที่จะ ได้เล่นเกมส์ต้องพยายามมมมมมมมม

3 CPU หรือ Central Processing Unit คือหัวใจหลักในการ ประมวลผลของคอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์จึงขาดซีพียุไม่ได้ ซีพียู เป็นตัวควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ต่อพ่วงที่ต่อร่วมกับ คอมพิวเตอร์ กลไกการทำงานของซีพียู การทำงานของคอมพิวเตอร์ ใช้หลักการเก็บคำสั่งไว้ที่ หน่วยความจำ ซีพียูอ่านคำสั่งจากหน่วยความจำมาแปล ความหมายและกระทำตามเรียงกันไปทีละคำสั่ง หน้าที่หลัก ของซีพียู คือควบคุมการทำงานของคอมพิวเตอร์ทั้งระบบ ตลอดจนทำการประมวลผล ประสิทธิภาพและความเร็วในการทำงานของซีพียู หรือ ความสามารถในการประมวลผล (Processing Power) นั้น ขึ้นอยู่กับชนิดหรือรุ่นของซีพียู

4 ราคาปกติ : 10,652.00 THB รายละเอียดย่อ : ซีพียู Intel Core i7-3820 3.60 GHz Generation 2 BX80619I73820 ซีพียู 3.60 GHz เทคโนโลยี 32 nm 4 Core 8 Threads คุณสมบัติ Product Code:BX80619I73820 Generation : Generation 2 ชื่อซีพียู : Core i7-3820 ความเร็ว : 3.60 GHz แพลตฟอร์ม : LGA 2011 แคช : 10 MB SC เทคโนโลยี : 32 nm 4 Core 8 Threads Max Turbo : Max Turbo 3.8 GHz Bus : DMI 5 GT/s Q uad-C hannel DDR3 กราฟิก : 0 Turbo : Turbo Boost 2.0

5

6  เมนบอร์ดเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญรองมาจากซีพียู เมนบอร์ดทำหน้าที่ควบคุม ดูแลและจัดการๆ ทำงาน ของ อุปกรณ์ชนิดต่างๆ แทบทั้งหมดในเครื่อง คอมพิวเตอร์ ตั้งแต่ซีพียู ไปจนถึงหน่วยความจำแคช หน่วยความจำหลัก ฮาร์ดดิสก์ ระบบบัส บนเมนบอร์ด ประกอบด้วยชิ้นส่วนต่างๆ มากมายแต่ส่วนสำคัญๆ ประกอบด้วย ชุดชิพเซ็ต หน่วยความจำรอมไบออส และแบตเตอรรี่แบ็คอัพ หน่วยความจำแคชระดับสอง

7  ราคา 1,990 บาท

8  แรม (RAM) คือ ย่อมาจาก (Random Access Memory) เป็นหน่วยความจำหลักที่จำเป็น หน่วยความจำ ชนิดนี้จะสามารถเก็บข้อมูลได้ เฉพาะ เวลาที่มีกระแสไฟฟ้าหล่อเลี้ยงเท่านั้นเมื่อใดก็ตามที่ ไม่มีกระแสไฟฟ้า มาเลี้ยง ข้อมูลที่อยู่ภายใน หน่วยความจำชนิดจะหายไปทันที หน่วยความจำแรม ทำหน้าที่เก็บชุดคำสั่งและข้อมูลที่ระบบคอมพิวเตอร์ กำลังทำงานอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้าข้อมูล (Input) หรือ การนำออกข้อมูล (Output)

9  ราคา 1,100 บาท

10  การ์ดจอ, การ์ดแสดงผล,VGA Card เป็นคำเรียกต่างๆ กัน แต่จริงแล้วก็หมายความถึงอุปกรณ์ชิ้นนี้ การ์ดจอ เป็นอุปกรณ์สำหรับการแสดงผลของคอมพิวเตอร์ โดยการ์ดจอจะเชื่อมต่อกันระหว่างเมนบอร์ดกับ สายสัญญาณ VGA ที่ต่อกับจอแสดงผล การใช้การ์ด จอโดยมักจะใช้ในงานที่ต้องการการแสดงผลที่ มากกว่าการใช้งานทั่วไป เช่นการตัดต่อภาพยนตร์, งานด้านกราฟฟิค, หรือแม้แต่กระทั่งไว้สำหรับความ บันเทิง เช่นสำหรับการชมภาพยนตร์ความละเอียดสูง และเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ที่มีสเปคสูง

11 ราคาพิเศษ ( บาท ) : 5,120.50 ราคา 3,120 บาท

12  คือ อุปกรณ์บรรจุข้อมูลแบบไม่ลบเลือน มีลักษณะ เป็นจานโลหะที่เคลือบด้วยสารแม่เหล็กซึ่งหมุนอย่าง รวดเร็วเมื่อทำงาน การติดตั้งเข้ากับตัวคอมพิวเตอร์ สามารถทำได้ผ่านการต่อเข้ากับมาเธอร์บอร์ด (motherboard) ที่มีอินเตอร์เฟซแบบขนาน (PATA), แบบอนุกรม (SATA) และแบบเล็ก (SCSI)

13 ราคา : 3,001.00 THB

14  DVD-ROM คืออุปกรณ์ Optical Drive สำหรับอ่าน ข้อมูล ส่วนใหญ่จะใช้ในคอมพิวเตอร์ สามรถอ่านได้ ทั้งแผ่น CD-R และ DVD ปัจจุบัน ( พ. ย.2009) มาตรฐานความเร็วมาหยุดอยู่ที่ 24X แต่ ความเร็วที่ 24X นี้ ถือเป็นความเร็วในการเข้าถึงข้อมูล ที่เร็วมาก รายละเอียดความเร็วดูที่ Combo Drive สำหรับ DVD Drive ก็รองรับการอ่าน Disc ขนาด มาตรฐานเช่นเดียวกับ CD-ROM ที่มีขนาด เส้นผ่าศูนย์กลาง 8 และ 12 เซนติเมตร

15 700 บาท

16  CASE+PSU: Delux หรือ Gview = 1500 บาท ตัวถังหรือตัวกล่องคอมพิวเตอร์ หลายคนจะเรียกว่า ซีพียูเนื่องจากเข้าใจผิด สำหรับเคสนั้นใช้สำหรับ บรรจุอุปกรณ์อิเลคทรอนิ ตัวถังหรือตัวกล่อง คอมพิวเตอร์ หลายคนจะเรียกว่าซีพียูเนื่องจากเข้าใจ ผิด สำหรับเคสนั้นใช้สำหรับบรรจุอุปกรณ์ อิเลคทรอนิคส์หลักของคอมพิวเตอร์เอาไว้ข้างใน เช่น CPU

17 1500 บาท

18  จอภาพ Monitor ใช้แสดงข้อมูลหรือผลลัพธ์ให้ผู้ใช้ เห็นได้ทันที มีรูปร่างคล้ายจอภาพของโทรทัศน์ บน จอภาพประกอบด้วยจุดจำนวนมาก เรียกจุดเหล่านั้น ว่า พิกเซล (Pixel) ถ้ามีพิกเซลจำนวนมากก็จะทำให้ ผู้ใช้มองเห็นภาพบนจอได้ชัดเจนมากขึ้น

19 3400 BATH

20

21 ในที่สุดผมก็ได้เล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ ดั่งที่ผมปรารถนาไว้ ลาก่อน


ดาวน์โหลด ppt นาย พิชิตพลแก้วเมืองคำ ม.4/2number 5.  คือว่าคอมผมมันเก่ามากแล้วและก็เล่นอะไรทำ อะไร ไม่ค่อยลี่นไหล อืดสุดๆ ผมจึงอยากที่จะซื้อ ใหม่เพื่อที่จะได้นำมาเล่นเกมส์ได้ลื่นไหล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google