งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Kulachatr Chatrakul Na Ayudhya

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Kulachatr Chatrakul Na Ayudhya"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Kulachatr Chatrakul Na Ayudhya
Ch9 Web Hosting Kulachatr Chatrakul Na Ayudhya

2 Web Hosting เครื่องคอมพิวเตอร์แม่ข่ายที่เป็นแหล่งเก็บข้อมูลไฟล์เว็บเพจของแต่ละเว็บไซต์เพื่อให้เครื่องลูกข่ายเรียกใช้ การเรียกใช้เว็บไซต์จากเครื่องแม่ข่าย (Host) สามารถเรียกผ่านโปรแกรมบราวเซอร์ที่ติดตั้งอยู่ในเครื่องลูกข่าย (Clients) ที่มีอยู่จำนวนมากด้วยการเรียกเลขที่ IP Address ซึ่งในปัจจุบันถูกแทนที่ด้วย Domain Name Hosting

3 คุณสมบัติของ Hosting ที่ดี
High Efficiency Speed of Processing High area of storage Stability of IP Address High Security From Hacker , Fraud , Crime From Natural Disaster , Temperature , Humidity From Accident ; as fire Electricity Back Up , File Back Up User Tracking ; มีระบบติดตามผู้ใช้งาน

4 Internet Data Center ; IDC
IDC หรือ Internet Data Center คือองค์กรที่ให้บริการคุ้มครองเก็บรักษาข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์แก่ลูกค้า วิธีการเก็บรักษาอาจทำได้โดยการให้เช่า เนื้อที่บางส่วนของเซิร์ฟเวอร์ (Web Hosting) ให้เช่าเนื้อที่ทั้งหมดของเซิร์ฟเวอร์ (Dedicated Server) รับเอาเครื่องเซิร์ฟเวอร์ของลูกค้ามาเก็บรักษาไว้ที่ศูนย์ (Co-Location) โดยจุดขายของบริการประเภทนี้จะอยู่ที่ โครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัยและการดูแลอย่างเข้มงวด เช่น ระบบกำลังไฟฟ้าสำรอง ระบบดับเพลิงโดยไม่ใช้น้ำ ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง วิศวกรที่ตรวจตราระบบตลอดเวลา เพื่อรับรองความปลอดภัยของข้อมูลลูกค้าในทุกสถานการณ์

5 Internet Data Center ; IDC
บริษัท อาร์คไซเบอร์ จำกัด บริษัท ชินบรอดแบนด์ จำกัด บริษัท ดาต้าวัน เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท พอยท์เอเชีย อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซนเตอร์ บริษัท แจสมินอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด บริษัท ซีเอสล็อกอินโฟ จำกัด

6 CS Loxinfo ; Internet Data Center
Control Room Server Farm and Clean Room

7 Metro System Corp. Data Center
บริษัท เมโทรซิสเต็มคอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) MSC Group

8 Free Hosting การลงทุนในการติดตั้งไฟล์ใน Hosting ที่กล่าวมา มีค่าใช้จ่ายอยู่ระหว่าง 10,000 – 15,000 ต่อเครื่องต่อปี จึงเหมาะกับองค์กรที่ใช้ประโยชน์จาก ธุรกรรมบนอินเทอร์เนตโดยตรง การขอใช้บริการ Free Host เหมาะกับธุรกิจขนาดเล็ก หรือ Personal Web หรือผู้ประกอบการที่เริ่มต้นทดลองใช้เว็บไซต์ในการทำการตลาด มีข้อเสียคือขนาดพื้นที่น้อย ไม่อิสระ และมักมีโฆษณาของผู้ให้บริการ Free Host แอบแฝงเข้ามาเสมอ (Pop Up) ตามเงื่อนไขที่ขอใช้ฟรี Business Model ของ Free Hosting คือ Advertising Model โดยเรียกเก็บเงินค่าโฆษณาจากผู้ประสงค์ลงโฆษณา บนเว็บไซต์ของผู้ขอใช้บริการ

9 ตัวอย่างของ Free Hosting

10 คุณสมบัติของ Free Hosting
URL ชื่อเว็บของผู้ให้บริการ Area Space ; 5MB – 500MB วิธีการ Up Load FTP , Browser , to Admin , Frontpage การโฆษณา Pop-Up , Banner , No Ads , CGI การอนุญาตให้รันโปรแกรมบน Host CGI-Bin , Collection , No

11 ชื่อเว็บไซต์ของผู้ขอใช้บริการ Free Hosting
/You ; ได้ชื่อเว็บไซต์ต่อท้ายชื่อผู้ให้บริการ เช่น Dir ; ผู้ให้บริการจัดหมวดหมู่ของผู้ใช้ตามประเภทธุรกิจ เช่น Subdomain ; ผู้ให้บริการจะให้ชื่อร้านขึ้นต้นนำหน้า เป็นชื่อไซต์ที่ดีที่สุด เช่น Domain ; ได้ชื่อโดเมนตามที่ต้องการแต่จะต้องเสียเงินค่าจดโดเมนรายปี เช่น

12 หลักการเลือกผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งที่ดี
พิจารณาความเร็วในการเข้าถึงข้อมูลของเว็บไซต์ในด้านลูกค้า พิจารณาระบบปฏิบัติการบนเครื่องแม่ข่าย ; Windows , Linux พิจารณาโปรแกรมต่างๆ บน Host Program Web Server Program แปลภาษา ; MS-ASP , Linux-PHP Database Program ; MS - SQLServer Linux - mySQL ใบรับรองอีเล็กทรอนิกส์ ราคาค่าเช่าและค่าบริการ

13 End of Chapter


ดาวน์โหลด ppt Kulachatr Chatrakul Na Ayudhya

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google