งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

รายงาน โรคเลือดออกตามไรฟัน โรดเลือดออกตามไรฟันหรือ เรียกว่าลักปิดลักเปิด มักพบใน เด็กเล็กมากกว่าเด็กโต ส่วน ใหญ่เป็นช่วงอายุ 6-18 เดิอน เด็กมักถูกเลี้ยงด้วยนมข้นหวาน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "รายงาน โรคเลือดออกตามไรฟัน โรดเลือดออกตามไรฟันหรือ เรียกว่าลักปิดลักเปิด มักพบใน เด็กเล็กมากกว่าเด็กโต ส่วน ใหญ่เป็นช่วงอายุ 6-18 เดิอน เด็กมักถูกเลี้ยงด้วยนมข้นหวาน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 รายงาน

3 โรคเลือดออกตามไรฟัน โรดเลือดออกตามไรฟันหรือ เรียกว่าลักปิดลักเปิด มักพบใน เด็กเล็กมากกว่าเด็กโต ส่วน ใหญ่เป็นช่วงอายุ 6-18 เดิอน เด็กมักถูกเลี้ยงด้วยนมข้นหวาน หรือน้ำข้าวใส่น้ำตาล โดยไม่มี อาหารเสริมพวกวินตามินซีเลย

4 เกิดจากการขาดวิตามินซีเป็นองค์ประกอบ สำคัญในการสร้างคอลลาเจน (collagen) ซึ่ง เป็นส่วนสำคัญของผิวหนัง หลอดเลือดและ กระดูก เมื่อขาดคอลลาเจนทำให้เส้นเลือด เปราะแตกและมีเลือดออกง่าย สาเหตุ

5 มีอาการเหงือกบวมและมีเลือดออกจาก ไรฟัน เนื่องจากเส้นเลือดฝอยเปราะ แตกง่าย นอกจากนี้อาจมีเลือดออกบริเวณอื่นเช่น เลือดกำเดาไหล มีจุดแดงพรายย้ำขึ้น ตามตัว เลือดออกใต้เยื้อหุ้มกระดูกทำให้ ปวดตามแขนขา ถ้าเป็นรุนแรงก็อาจทำ ให้ซีดได้ เนื่องจากขาดธาตุเหล็ก อาการ

6 ถ้ามีอาการแล้วต้องให้วินตามินซี กิน หรือฉีด แล้วรุนแรง การป้องกันโรคนี้ทำได้ง่าย โดยการให้ อาหารเสริมที่มีวิตามินซีเช่นน้ำส้ม มะเขือเทศ ผักใบเขียว หรือให้วิตามซี เสริมโดยตรง การรักษาการป้องกัน


ดาวน์โหลด ppt รายงาน โรคเลือดออกตามไรฟัน โรดเลือดออกตามไรฟันหรือ เรียกว่าลักปิดลักเปิด มักพบใน เด็กเล็กมากกว่าเด็กโต ส่วน ใหญ่เป็นช่วงอายุ 6-18 เดิอน เด็กมักถูกเลี้ยงด้วยนมข้นหวาน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google