งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Protein บทบาทของ โปรตีน  เจริญเติบโต  ซ่อมแซมส่วนสึกหรอ  ต้านทานโรค  เสริมสร้างการทำงานของ เอนไซม์และฮอร์โมน  ให้พลังงาน (16.9% ของน้ำหนักตัว )

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Protein บทบาทของ โปรตีน  เจริญเติบโต  ซ่อมแซมส่วนสึกหรอ  ต้านทานโรค  เสริมสร้างการทำงานของ เอนไซม์และฮอร์โมน  ให้พลังงาน (16.9% ของน้ำหนักตัว )"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 Protein

3 บทบาทของ โปรตีน  เจริญเติบโต  ซ่อมแซมส่วนสึกหรอ  ต้านทานโรค  เสริมสร้างการทำงานของ เอนไซม์และฮอร์โมน  ให้พลังงาน (16.9% ของน้ำหนักตัว )

4 บทบาททาง ชีวภาพ  เอนไซม์ (enzyme)  ขนส่ง (transport)  เก็บสะสมเป็น พลังงาน สำรอง  โครงสร้าง  ควบคุม ขบวนการ ต่างๆใน ร่างกาย  การ ขับเคลื่อน  ป้องกัน ( ภูมิคุ้มกัน )  เป็นสารพิษ

5 การขาดโปรตีน  1-5 ขวบ อาจ เสีย ชีวิต  เตี้ย เล็ก  สมอง - สติปัญญาเสื่อม  Kwashiorkor  Marasmus

6 ส่วนประกอบของ โปรตีน  ประกอบด้วยธาตุ C H O N (S)  หน่วยย่อยเล็กที่สุด คือ กรดอะมิโน (amino acid)

7

8 การย่อยอาหาร ประเภทโปรตีน

9

10

11 โปรตีนใน ร่างกาย  โครงสร้าง สามมิติ

12 หน้าที่ทางชีวภาพของ โปรตีน  เป็นโครงสร้าง keratin : ขน ผม เขี้ยว เขา fibroin : เส้นไหม collagen : กระดูก ผิวหนัง หลอด เลือด เนื้อเยื่อเกี่ยวพัน มีมากที่สุดในสัตว์ซึ่ง วิตามินซีมีผลในการสร้าง :- - hydroxyproline - hydroxylysine ** ถ้าขาดวิตามินซี จะเกิด โรค scurvy ** : Fibrous protein

13  enzyme  hemogl obin  myoglo bin : Globular protein หน้าที่ทางชีวภาพของ โปรตีน

14 ความผิดปกติ :- โครงสร้าง ฮีโมโกลบิน  Thalassemia  Abnormal hemoglobin : - Hb constant spring - Hb E หน้าที่ทางชีวภาพของ โปรตีน


ดาวน์โหลด ppt Protein บทบาทของ โปรตีน  เจริญเติบโต  ซ่อมแซมส่วนสึกหรอ  ต้านทานโรค  เสริมสร้างการทำงานของ เอนไซม์และฮอร์โมน  ให้พลังงาน (16.9% ของน้ำหนักตัว )

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google