งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โครงงานคอมพิวเตอร์ เรื่อง การสร้างเกมด้วยโปรแกรม Unity

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โครงงานคอมพิวเตอร์ เรื่อง การสร้างเกมด้วยโปรแกรม Unity"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โครงงานคอมพิวเตอร์ เรื่อง การสร้างเกมด้วยโปรแกรม Unity
จัดทำโดย นาย คณิศร อินทร์แสง ชั้น ม.5/3 เลขที่ 2 นาย ธีรวัฒน์ กิจการ ชั้น ม.5/3 เลขที่ 14 นาย ปฏิภาณ เอื้อสงวนกุล ชั้น ม.5/3 เลขที่ 21

2 ที่มาที่ไปของโครงงาน
ในยุคปัจจุบันมีสื่อบันเทิงในรูปแบบต่างๆมากมาย รวมทั้งวิดีโอ หรือ แม้กระทั่งเกม และสื่อต่างๆ ได้มีอำนาจหรือการควบคุมกิจกรรมต่างๆ ทุก อย่างบนโลก เกมก็เช่นเดียวกัน ในตลาดของเกม เกมเป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหวทางเศรษฐกิจใหญ่ๆ หลายอย่าง และทำให้ต่างประเทศให้ความสำคัญกับการพัฒนาเกมมากๆ ประเทศไทยยังขาดการพัฒนาด้านวิดีโอทัศน์หรือเกม อาจเป็นเพราะขาด ความรู้ ความสามารถ ความสนใจในการออกแบบ พัฒนาสื่อด้านนี้ด้วย ตนเอง ซึ่งปัญหาหลักคือ ไม่มีผู้สนับสนุนแบบจริงๆจังๆ และไม่มีความรู้ เรื่องการพัฒนาเกมด้วย ทำให้ตลาดเกมในไทยขาดแคลนการพัฒนามากๆ

3 Unity เป็นโปรแกรมที่ทางเราสนใจจะนำมาพัฒนา และต่อยอดการ สร้างเกม เพราะเป็นโปรแกรมที่พัฒนาเกมได้สำเร็จรูป ใช้งานง่าย ไม่ง่าย หรือยากจนเกินไป ถ้ามีความรู้พื้นฐานทางคอมพิวเตอร์ก็สามารถพัฒนา เกมขึ้นมาได้ โปรแกรมนี้สร้าง และพัฒนาเกมได้ทั้ง 3D ล่าสุดทางผู้พัฒนาได้สร้าง ระบบพัฒนาเกม 2D ได้แล้ว ทั้งนี้ทางเราก็ได้พัฒนาเกม ที่มีชื่อว่า SBY project ซึ่งเป็นเกมสยองขวัญ แนวแก้ปัญหาเพื่อให้เกม จบ ทั้งนี้การทำโครงงานนี้เป็นการพัฒนาฝีมือและได้ฝึกประสบการณ์การ พัฒนาเกมไปในตัวอีกด้วย

4 วัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาฝีมือและทักษะคอมพิวเตอร์ให้สูงขึ้น
เพื่อสร้างผลงานให้กับทางโรงเรียนไปสู่ระดับสูงขึ้นไปอีกขั้น เพื่อให้ผู้ที่สนใจเกมนี้ได้ฝึกทักษะการเอาตัวรอดและแก้ปัญหาได้ เพื่อให้ผู้ที่สนใจและเล่นเกมนี้ฝึกตรรกะและใช้ความคิดที่เป็นระบบ เพื่อเป็นฐานข้อมูลให้กับคนอื่นๆที่สนใจพัฒนาเกมได้ศึกษาต่อไป

5 การออกแบบ SBY project เกมที่สร้างโดย Unity ตอนนี้ยังสร้างเป็น Alpha version (รุ่นทดลองสร้าง) โดย version นี้ยังมี bugs หรือมีปัญหา แล้วก็ระบบเกมยังไม่ค่อยสมบูรณ์มาก เกมนี้มี map เดียว คือ อาคาร5ของโรงเรียนส่วนบุญ ซึ่งเนื้อเรื่องเกมจะให้เรา ตามหากระดาษ6แผ่น แล้วหนีออกจากอาคาร5ให้ได้(แต่ตอนนี้ยังไม่มีฉาก จบ) โดยจะมีผีคอยตามรังควานเราแต่ไม่ได้สร้างอันตรายให้กับเรา (ระบบ ยังไม่สมบูรณ์) ในเกมจะมีฉากน่าสยองขวัญ แล้วมีความมืดเป็นอุปสรรค และมีแค่ไฟฉาย กระบอกเดียวเพื่อส่องแสงสว่าง นอกจากนี้ยังมีไฟตามทางเดิน เสียง ประกอบที่น่าขนลุก ทำให้ผู้เล่นเกิดความกลัวได้

6 สรุป สิ่งที่ได้จากการทำโครงงานนี้
ใช้โปรแกรม Unity เป็น มีความสามัคคีในหมู่คณะ มีความรับผิดชอบต่อคนเองและสังคม วางแผนการทำงานต่างๆได้อย่างเป็นระบบ มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เกิดความภาคภูมิใจในผลงาน

7 จบการนำเสนอ


ดาวน์โหลด ppt โครงงานคอมพิวเตอร์ เรื่อง การสร้างเกมด้วยโปรแกรม Unity

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google