งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โครงงานคอมพิวเตอร์ เรื่อง การสร้างเกมด้วย โปรแกรม U NITY จัดทำโดย นาย คณิศร อินทร์แสง ชั้น ม.5/3 เลขที่ 2 นาย ธีรวัฒน์ กิจการ ชั้น ม.5/3 เลขที่ 14 นาย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โครงงานคอมพิวเตอร์ เรื่อง การสร้างเกมด้วย โปรแกรม U NITY จัดทำโดย นาย คณิศร อินทร์แสง ชั้น ม.5/3 เลขที่ 2 นาย ธีรวัฒน์ กิจการ ชั้น ม.5/3 เลขที่ 14 นาย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โครงงานคอมพิวเตอร์ เรื่อง การสร้างเกมด้วย โปรแกรม U NITY จัดทำโดย นาย คณิศร อินทร์แสง ชั้น ม.5/3 เลขที่ 2 นาย ธีรวัฒน์ กิจการ ชั้น ม.5/3 เลขที่ 14 นาย ปฏิภาณ เอื้อสงวนกุล ชั้น ม.5/3 เลขที่ 21

2 ที่มาที่ไปของโครงงาน ในยุคปัจจุบันมีสื่อบันเทิงในรูปแบบต่างๆ มากมาย รวมทั้งวิดีโอ หรือแม้กระทั่งเกม และ สื่อต่างๆ ได้มีอำนาจหรือการควบคุมกิจกรรม ต่างๆ ทุกอย่างบนโลก เกมก็เช่นเดียวกัน ในตลาดของเกม เกมเป็นส่วนหนึ่งของการ เคลื่อนไหวทางเศรษฐกิจใหญ่ๆหลายอย่าง และทำให้ต่างประเทศให้ความสำคัญกับการ พัฒนาเกมมากๆ ประเทศไทยยังขาดการพัฒนาด้านวิดีโอทัศน์ หรือเกม อาจเป็นเพราะขาดความรู้ ความสามารถ ความสนใจในการออกแบบ พัฒนาสื่อด้านนี้ด้วยตนเอง ซึ่งปัญหาหลักคือ ไม่มีผู้สนับสนุนแบบจริงๆจังๆ และไม่มีความรู้ เรื่องการพัฒนาเกมด้วย ทำให้ตลาดเกมใน ไทยขาดแคลนการพัฒนามากๆ

3 Unity เป็นโปรแกรมที่ทางเราสนใจจะนำมา พัฒนา และต่อยอดการสร้างเกม เพราะเป็น โปรแกรมที่พัฒนาเกมได้สำเร็จรูป ใช้งานง่าย ไม่ง่ายหรือยากจนเกินไป ถ้ามีความรู้พื้นฐาน ทางคอมพิวเตอร์ก็สามารถพัฒนาเกมขึ้นมาได้ โปรแกรมนี้สร้าง และพัฒนาเกมได้ทั้ง 3D ล่าสุดทางผู้พัฒนาได้สร้างระบบพัฒนาเกม 2D ได้แล้ว ทั้งนี้ทางเราก็ได้พัฒนาเกม ที่มีชื่อ ว่า SBY project ซึ่งเป็นเกมสยองขวัญ แนว แก้ปัญหาเพื่อให้เกมจบ ทั้งนี้การทำโครงงานนี้ เป็นการพัฒนาฝีมือและได้ฝึกประสบการณ์การ พัฒนาเกมไปในตัวอีกด้วย

4 วัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาฝีมือและทักษะคอมพิวเตอร์ ให้สูงขึ้น เพื่อสร้างผลงานให้กับทางโรงเรียนไปสู่ ระดับสูงขึ้นไปอีกขั้น เพื่อให้ผู้ที่สนใจเกมนี้ได้ฝึกทักษะการ เอาตัวรอดและแก้ปัญหาได้ เพื่อให้ผู้ที่สนใจและเล่นเกมนี้ฝึกตรรกะ และใช้ความคิดที่เป็นระบบ เพื่อเป็นฐานข้อมูลให้กับคนอื่นๆที่สนใจ พัฒนาเกมได้ศึกษาต่อไป

5 การออกแบบ SBY project เกมที่สร้างโดย Unity ตอนนี้ ยังสร้างเป็น Alpha version ( รุ่นทดลองสร้าง ) โดย version นี้ยังมี bugs หรือมีปัญหา แล้วก็ ระบบเกมยังไม่ค่อยสมบูรณ์มาก เกมนี้มี map เดียว คือ อาคาร 5 ของโรงเรียนส่วนบุญ ซึ่งเนื้อ เรื่องเกมจะให้เราตามหากระดาษ 6 แผ่น แล้ว หนีออกจากอาคาร 5 ให้ได้ ( แต่ตอนนี้ยังไม่มี ฉากจบ ) โดยจะมีผีคอยตามรังควานเราแต่ ไม่ได้สร้างอันตรายให้กับเรา ( ระบบยังไม่ สมบูรณ์ ) ในเกมจะมีฉากน่าสยองขวัญ แล้วมีความมืด เป็นอุปสรรค และมีแค่ไฟฉายกระบอกเดียว เพื่อส่องแสงสว่าง นอกจากนี้ยังมีไฟตาม ทางเดิน เสียงประกอบที่น่าขนลุก ทำให้ผู้เล่น เกิดความกลัวได้

6 สรุป สิ่งที่ได้จากการทำ โครงงานนี้ ใช้โปรแกรม Unity เป็น มีความสามัคคีในหมู่คณะ มีความรับผิดชอบต่อคนเองและสังคม วางแผนการทำงานต่างๆได้อย่างเป็นระบบ มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เกิดความภาคภูมิใจในผลงาน

7 จบการนำเสนอ


ดาวน์โหลด ppt โครงงานคอมพิวเตอร์ เรื่อง การสร้างเกมด้วย โปรแกรม U NITY จัดทำโดย นาย คณิศร อินทร์แสง ชั้น ม.5/3 เลขที่ 2 นาย ธีรวัฒน์ กิจการ ชั้น ม.5/3 เลขที่ 14 นาย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google