งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

+ Joomla + Virtuemart Lab1 ติดตั้ง Joomla และ Virtuemart.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "+ Joomla + Virtuemart Lab1 ติดตั้ง Joomla และ Virtuemart."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 + Joomla + Virtuemart Lab1 ติดตั้ง Joomla และ Virtuemart

2 + ทำความรู้จัก Joomla Jooml a Compon ent ModulePlug inTemplateContent

3 + ทำความรู้จัก Joomla Componet - เป็นโปรแกรมเสริมไว้คอย ช่วยเหลือการทำงานเฉพาะทางที่ต้องการ เช่น การแสดงผลแกลอรี่โชว์ เว็บบอร์ด เป็นต้น Module - เป็นฟังก์ชั่นการทำงานบางส่วนจาก คอมโพเน้น ซึ่งสามารถกำหนดตำแหน่ง แสดงผลในหน้าเว็บไซต์ได้ Plug in - เป็นส่วนเพิ่มเติมความสามารถให้กับ คอมโพเน้นท์ หรือโปรแกรมหลัก ให้สามารถ แบ่งออกเป็นประเภทและหมวดหมู่ได้ตาม ต้องการ Template เป็นรูปแบบหรือหน้าตาของ เว็บไซต์ที่แสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์และความ เป็นตัวตนของเว็บไซต์นั้นๆ

4 + การทำงานของ Joomla มี 2 ส่วน : หน้าเว็บไซต์และหน้าผู้ดูแล ระบบ หน้าเว็บไซต์ - แสดงเนื้อหา รูปภาพ หรือดีไซน์ที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ และ ตัวตนของเว็บไซต์นั้นๆ ซึ่งผู้เข้าชม สามารถเห็นข้อมูลเหล่านี้ได้ผ่าน บราวเซอร์ หน้าผู้ดูแลระบบ - ส่วนของการจัดการ ข้อมูลทั้งหมดบนเว็บไซต์ โดยเข้าผ่าน ทางที่อยู่ของเว็บไซต์ตามด้วย Administrator

5 + ทำไมต้อง Joomla ใช้เวลาในการพัฒนาเว็บไซต์น้อยลง ความสะดวกและง่ายในการใช้งาน ไม่ยุ่งยากหรือปวดหัวจากการเขียน โปรแกรม ประหยัดค่าใช้จ่าย มีสังคมออนไลน์ที่คอยช่วยเหลือ

6 + ขั้นตอนที่ 1 จำลอง Server เราสามารถจำลองเครื่องคอมพิวเตอร์ ให้ทำหน้าที่เป็นเว็บเซริฟเวอร์ โดยใช้ โปรแกรม AppServe หรือ XAMPP สามารถดาวโหลดได้ที่ http://sourceforge.net/projects/app serv/files/AppServ%20Open%20Pr oject/2.5.10/ http://sourceforge.net/projects/app serv/files/AppServ%20Open%20Pr oject/2.5.10/

7 + ขั้นตอนที่ 2 ติดตั้ง Joomla 2.5 ดาวโหลด joomla package file ได้ที่ http://www.joomla.org/download.ht ml http://www.joomla.org/download.ht ml จะได้เป็น Zip ไฟล์ ทำการแยกไฟล์ และไปวางที่โฟลเดอร์ C:\Appserve\www << กรณีใช้ Appserve C:\XAMPP\htdocs << กรณีใช้ XAMPP

8 + ขั้นตอนที่ 2 ติดตั้ง Joomla 2.5

9 เปิด web browser กรอก URL เป็น http://localhost/joomla หรือตามด้วยชื่อไฟลเดอร์ที่ตั้งขึ้นhttp://localhost/joomla

10 จะแสดงหน้าจอสำหรับติดตั้ง Joomla ให้เลือกภาษาไทย แล้ว คลิก ต่อไป

11 จะแสดงหน้าจอตรวจสอบระบบก่อนการติดตั้ง ให้คลิกปุ่ม ต่อไป

12 จะแสดงหน้ารายละเอียดลิขสิทธิ์ ให้คลิกปุ่ม ต่อไป

13 จะแสดงหน้าจอตั้งค่าการเชื่อมต่อฐานข้อมูล ให้กรอกรายข้อมูล ดังนี้ ชนิดของฐานข้อมูล เลือก Mysql / ชื่อโฮส กรอกค่าเป็น localhost / ชื่อผู้ใช้ฐานข้อมูลกรอกเป็น root รหัสผ่าน หากไม่ได้กำหนดค่าให้ปล่อยว่าง / ชื่อฐานข้อมูล กรอกค่าเป็น joomla_database คำนำหน้าตาราง หากไม่ต้องการเปลี่ยนสามารถกำหนดเป็นค่า ตามที่ระบบตั้งมาให้ได้ หากเคยติดตั้ง joomla แล้ว คลิกเลือเป็น สำรองฐานข้อมูล เมื่อกรอกเสร็จแล้วให้คลิก ต่อไป

14 จะแสดงหน้าจอการตั้งค่า FTP ซึ่งสามารถข้าวขั้นตอนนี้ไปได้ให้ คลิกปุ่ม ต่อไป

15 จะแสดงหน้าจอ สำหรับกรอก รายละเอียดการตั้ง ค่าของเว็บไซต์ ชื่อเว็บ - กรอกชื่อ เว็บไซต์ อีเมล - กรอกอีเมล ชื่อเข้าระบบของ ผู้ดูแล - กรอก username รหัสผ่าน - กำหนด รหัสผ่านสำหรับ ผู้ดูแลระบบ ยืนยันรหัสผ่าน - กรอกรหัสผ่านเพื่อ ยืนยันว่าตรงกัน เลือกข้อมูลตัวอย่าง - เลือกข้อมูลตัวอย่าง จากทีมงาน ปุ่มติดตั้งข้อมูล ตัวอย่าง - คลิกที่ปุ่ม ‘ ติดตั้งข้อมูล ตัวอย่าง ’ หรือ สามารถข้ามไปได้ หากไม่ต้องการติดตั้ง เสร็จแล้วคลิป ต่อไป

16 จะแสดงหน้าจอแสดงการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์ ให้ลบโฟลเดอร์ installation ออก ที่โฟลเดอร์ joomla

17 ถ้าคลิกแสดงหน้าเว็บ จะได้หน้าเว็บไซต์ดังรูป

18 ถ้าต้องการเข้าระบบผู้ดูแล สามารถพิมพ์ administrator ต่อจาก url ของหน้าเว็บไซต์

19 จะแสดงหน้าจอเข้าทำงานของผู้ดูแลระบบ ใส่ username และ password ที่เคยกำหนดไว้ตอนติดตั้ง

20 หน้าจอควบคุมการทำงานของผู้ดูแล

21 + ขั้นตอนที่ 3 ติดตั้ง ภาษาไทยให้ Joomla download แพ็กเกจไฟล์ภาษา ได้ที่ http://joomlacode.org/gf/project/thai /frs/ http://joomlacode.org/gf/project/thai /frs/ เลือกไฟล์แพ็กเก็จ languagefileforJoomla 2.5 ดาวโหลดเสร็จจะได้เป็น zip ไฟล์

22

23 เมื่อได้ไฟล์แล้ว ไปที่หน้าจอแอดมิน ไปที่ extension และคลิก extension manager

24 คลิก เรียกดู browse เลือกไฟล์ภาษาไทยที่ดาวโหลดมา แล้วให้ คลิก upload and install

25 ระบบจะแจ้งว่าการ install เสร้จเรียบร้อย

26 เมื่อต้องการติดตั้งภาษาไทยในการทำงานหน้าผู้ดูแล ให้คลิก install language จากนั้นเลือกภาษาไทย แล้วคลืกที่ install 1 1 2 2 3 3

27 เลือก installed – Site ก่อน และให้คลิกที่ภาษาไทย แล้ว คลิกที่ default รูปดาว ทำแบบเดียวกันที่กับ installed – Administrator

28 Control panel ก็จะเปลี่ยนเป็นภาษาไทย

29 + ขั้นตอนที่ 3 ติดตั้ง virtuemart download virtuemart ที่เว็บไซต์ http://virtuemart.net/downloads http://virtuemart.net/downloads

30 ไฟล์ที่ดาวโหลดมาจะอยู่ในรูปแบบ zip ไฟล์ เมื่อแยกไฟล์แล้วจะ แสดงไฟล์ย่อย สองไฟล์ ในการติดตั้ง component virtuemart ไปที่ extension manager

31 เลือกไฟล์ com_virtuemart.2.0.24.tar.gz ก่อน คลิกปุ่ม upload & install

32 จะแสดงผลดังรูปเมื่อ installed เรียบร้อย ให้คลิกที่ install sample data เพื่อเพิ่มข้อมูลตัวอย่าง

33 ไปที่ extension manager อีกครั้งเพื่อทำการ intall ไฟล aio ซึ่งเป็นคอมโพเน้นระบบ shopping cart ทำตามกระบวนการเดิม แต่เลือกไฟล์ aio

34 เมื่อ install ตัว aio สำเร็จจะแสดงผลดังรูป

35 ในเมนู component ของ joomla จะแสดงรายการของ VirtueMart แสดงว่ามีการติดตั้งเรียบร้อย


ดาวน์โหลด ppt + Joomla + Virtuemart Lab1 ติดตั้ง Joomla และ Virtuemart.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google