งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โปรแกรม Internet Explorer เป็นโปรแกรม Browser ที่ใช้ สำหรับอ่าน และดูเอกสารในรูปแบบ Web Page โดย สามารถเปิดเอกสารผ่านระบบเครือข่าย (Internet และ Intranet)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โปรแกรม Internet Explorer เป็นโปรแกรม Browser ที่ใช้ สำหรับอ่าน และดูเอกสารในรูปแบบ Web Page โดย สามารถเปิดเอกสารผ่านระบบเครือข่าย (Internet และ Intranet)"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 โปรแกรม Internet Explorer เป็นโปรแกรม Browser ที่ใช้ สำหรับอ่าน และดูเอกสารในรูปแบบ Web Page โดย สามารถเปิดเอกสารผ่านระบบเครือข่าย (Internet และ Intranet) โปรแกรม Web Browser เป็นโปรแกรมในการ รับส่งข้อมูลของโลกเราในทุกวันนี้ที่ได้รับความนิยมกัน มาก ซึ่งมีหลายองค์กรที่พัฒนาโปรแกรมเหล่านี้และ กลายเป็นที่นิยมและรู้จักกันดี เช่น Microsoft ได้พัฒนา โปรแกรม Browser ชื่อ Internet Explorer

3

4 แหล่งของโปรแกรม Internet Explorer โปรแกรม Internet Explorer นั้นเป็นโปรแกรมประเภท Freeware ซึ่งสามารถดาว์นโหลดได้ที่เวปไซด์ ของ บริษัท ไมโครซอฟท์ http://www.microsoft.com และถ้า คุณลงวินโดว์เวอร์ชั่นตั้งแต่ Window98 ขึ้นไป จะมี โปรแกรม Internet Explorer ถูกติดตั้งมาด้วย ทำความรู้จักกับ Internet Explorer โปรแกรม Internet Explorer เป็นโปรแกรมประเภท Web Browser ที่ใช้เรียกดูเอกสารประเภท HTML เข้าสู่โปรแกรม InternetExplorer หลังจากที่เครื่องคอมพิวเตอร์ติดต่อกับอินเตอร์เน็ต เรียบร้อยแล้ว การเปิดโปรแกรม Internet Explorer เพื่อ ท่องไปยังเว็ปไซทต่างๆ ได้ดังนี้ ดับเบิ้ลคลิกที่ไอคอน Internet Explorer บน Desktop หรือ คลิกปุ่ม Start > Programs และเลือก Internet Explorer รอการโหลดเว็ปเพจ คุณจะพบกับโฮมเพจของบริษัท ไมโครซอฟท์ หรือหน้าแรกที่คุณตั้งไว้

5

6 การปรับแต่ง Internet Option การปรับแต่ง Internet Option เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการ ใช้งานต่างๆ เช่น การตั้งค่าโฮมเพจเริ่มต้น, จัดการกับ Temporary Internet files และกำหนดค่าโปรแกรมให้ ทำงานร่วมกับ IE โดยอัตโนมัติ ขั้นตอนการลบไฟล์คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน 1. คลิกเมาส์ที่เมนู Tools 2. เลือกเมาส์ไปคลิกที่ Internet Options 3. คลิกเมาส์เลือกแท็บ General 4. ในกรอบของ Temporary Internet files คลิกเมาส์ที่ปุ่ม Delete Cookies 5. เลือก OK เพื่อยืนยัน หรือ เลือก Cancel เพื่อยกเลิก การลบ

7

8 ขั้นตอนการกำหนดโอมเพจหลักหรือหน้า แรกเมื่อเปิดโปรแกรม 1. คลิกเมาส์ที่เมนู Tools 2. เลื่อนเมาส์ไปคลิกที่ Internet Options 3. คลิกเมาส์เลือกแท็บ General 4. ในกรอบของ Home Page ในช่อง Address ให้พิมพ์ชื่อเว็ปไซต์เพื่อกำหนดเป็นเว็ปไซต์ หลัก 5. คลิกเมาส์ที่ปุ่ม OK เพื่อปิดไดอะล็อกบ็อกซ์ Internet Option

9

10 ขั้นตอนการปรับแต่งขนาดและภาษาของ ตัวอักษรสำหรับแสดงหน้าเว็ปเพจ 1. คลิกเมาส์ที่เมนู View 2. เลื่อนเมาส์ไปที่ Text Size 3. คลิกเมาส์เลือกขนาดของตัวอักษรตามที่ต้องการ 4. เลื่อนเมาส์ไปที่ Encoding 5. คลิกเมาส์เลือกภาษาที่ต้องการให้ IE แสดงใน หน้าเว็ปเพจ

11

12 ขั้นตอนการปรับแต่งเว็ปไซต์ที่เข้าเยี่ยมชม บ่อยๆ ด้วย Favorite Sites 1. คลิกเมาส์ที่เมนู Favorites 2. เลื่อนเมาส์ไปที่ Add to Favorites จะปรากฏ ไดอะล็อกบ็อกซ์ Add Favorites ขึ้นมา 3. พิมพ์ชื่อของเว็บเพจตามต้องการในช่อง Name 4. คลิกเมาส์ที่ปุ่ม OK

13

14


ดาวน์โหลด ppt โปรแกรม Internet Explorer เป็นโปรแกรม Browser ที่ใช้ สำหรับอ่าน และดูเอกสารในรูปแบบ Web Page โดย สามารถเปิดเอกสารผ่านระบบเครือข่าย (Internet และ Intranet)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google