งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สังเกต ดวงดาว. ดวงดาวใกล้ตัว ดูสารคดี ระบบสุริยะ ดูสารคดี ระบบสุริยะ  w&feature=related

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สังเกต ดวงดาว. ดวงดาวใกล้ตัว ดูสารคดี ระบบสุริยะ ดูสารคดี ระบบสุริยะ  w&feature=related"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สังเกต ดวงดาว

2 ดวงดาวใกล้ตัว ดูสารคดี ระบบสุริยะ ดูสารคดี ระบบสุริยะ  w&feature=related w&feature=related  wk&feature=related wk&feature=related  h6Ao&feature=related h6Ao&feature=related  PM4&feature=related PM4&feature=related ดวง อาทิตย์ โลก ดวง จันทร์

3 ดวงดาวในระบบสุริยะ จักรวาล

4

5 ดวงอาทิตย์  ดวงอาทิตย์เป็น ดาวฤกษ์ที่อยู่ที่ ศูนย์กลางของ ระบบสุริยะซึ่งถือ กำเนิดขึ้นมากว่า 4.6 พันล้านปี ดวง อาทิตย์มีมวล มากกว่ามวลรวม ของดาวเคราะห์ ทั้งหมดในระบบ สุริยะ  ตำแหน่งของ ดวงอาทิตย์ใน ดาราจักรทาง ช้างเผือก

6  ดวงอาทิตย์เป็นดาวฤกษ์ขนาดเล็กเมื่อเทียบกับ ดาวฤกษ์อื่นๆ บนฟ้า แต่เนื่องจากดวงอาทิตย์ เป็นดาวฤกษ์ที่อยู่ใกล้โลกที่สุด เราจึง สังเกตเห็นดวงอาทิตย์มีขนาดใหญ่

7 การสังเกตดวงอาทิตย์  ต้องไม่สังเกตการณ์ดวงอาทิตย์ ด้วยตาเปล่าโดยตรง เนื่องจาก อาจทำให้ตาบอดได้ โดยเฉพาะ อย่างยิ่ง ต้องไม่ดุด้วยกล้องสองตา หรือ กล้องโทรทรรศน์ เป็นอันขาด ในการสังเกตการณ์ ดวงอาทิตย์ต้องใช้ กล้องโทรทรรศน์ชนิดพิเศษ เท่านั้น

8 ดูสารคดีเกี่ยวกับดวง อาทิตย์ เพลงพระอาทิตย์ยิ้มแฉ่ง  M0&feature=related M0&feature=relatedดูการ์ตูนสารคดีกำเนิดสวงอาทิตย์  Bw38 Bw38

9 ดาวโลก  โลกอยู่ห่างจาก ดวงอาทิตย์เป็น ลำดับที่ 3 และมี ขนาดใหญ่เป็น อันดับที่ 5 ใน บรรดาดาว เคราะห์ทั้งหมด ในระบบสุริยะ

10 ขนาดของโลกกับดาว เคราะห์ดวงอื่น

11 โลกโคจรรอบดวง อาทิตย์ ใช้เวลา 1 ปี = 365 วัน

12 โลกหมุนรอบตัวเอง ใช้ เวลา 1 วัน

13 กลางวัน และกลางคืน

14 แกนโลกเอียง

15 ดูสารคดีเกี่ยวกับโลก สารคดีกำเนิดโลก ( ตอน 1)     สารคดีกำเนิดโลก ( ตอน 2)    

16 บริวารของโลก ( ดวง จันทร์ )  ดวงจันทร์เป็นบริวารดวงเดียวของโลก มีพื้นผิว ที่เป็นของเข็ง เต็มไปด้วยหลุมอุกกาบาต มากมาย แสงจันทร์ที่เรามองเห็นนั้นเป็น แสงอาทิตย์ที่สะท้อนจากพื้นผิวดวงจันทร์ ในขณะที่ดวงจันทร์โคจรรอบโลกเราจะมองเห็น ดวงจันทร์ในลักษณะที่เปลี่ยนไป ตามปริมาณ ของบริเวณที่ได้รับแสงและบริเวณด้านมืดที่หัน หน้าเข้าหาโลก เรียกว่า ข้างขึ้นข้างแรม

17 ดวงจันทร์ โลก ดวงจันทร์โคจรรอบโลกใช้เวลา

18 ดวงจันทร์โคจรรอบ โลก ใช้เวลา 1 เดือน = 30 วัน ข้างขึ้ น ข้างแ รม

19 มนุษย์เดินทางไปบน ดวงจันทร์

20 สารคดี กำเนิดวงจันทร์      สารคดี ดวงจันทร์ของเรา สารคดี ดวงจันทร์ บริวารของเรา ดูสารคดีเกี่ยวกับดวง จันทร์

21 เว็บไซต์อ้างอิง    


ดาวน์โหลด ppt สังเกต ดวงดาว. ดวงดาวใกล้ตัว ดูสารคดี ระบบสุริยะ ดูสารคดี ระบบสุริยะ  w&feature=related

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google