งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สาเหตุ และปัญหาที่ขับรถตกน้ำ สาเหตุ และปัญหาที่ขับรถตกน้ำ 1. เกิดจาก ลักษณะการขับขี่ คือ ผู้ขับขี่ ขาดทักษะและประสบการณ์ ในการ ควบคุมรถเมื่อเกิดเหตุ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สาเหตุ และปัญหาที่ขับรถตกน้ำ สาเหตุ และปัญหาที่ขับรถตกน้ำ 1. เกิดจาก ลักษณะการขับขี่ คือ ผู้ขับขี่ ขาดทักษะและประสบการณ์ ในการ ควบคุมรถเมื่อเกิดเหตุ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 สาเหตุ และปัญหาที่ขับรถตกน้ำ สาเหตุ และปัญหาที่ขับรถตกน้ำ 1. เกิดจาก ลักษณะการขับขี่ คือ ผู้ขับขี่ ขาดทักษะและประสบการณ์ ในการ ควบคุมรถเมื่อเกิดเหตุ ไม่มีสมาธิในการ ควบคุมรถ ไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร เช่น เครื่องหมาย จราจร, ป้ายเตือนต่างๆ ร่างกายและจิตใจขาดความพร้อม เช่น ง่วง หรือ เมา ขับขี่รถยนต์โดย ประมาท

4 สาเหตุ และปัญหาที่ขับรถตกน้ำ สาเหตุ และปัญหาที่ขับรถตกน้ำ ขับรถชิดไหล่ทาง มากเกินไป ขับรถเร็วเกินกำหนด และไม่ เหมาะสม ไม่ขับรถตามเส้นแบ่งทาง หรือ ขับ ในเลนส์ที่กำหนด ขับแซงบนทางโค้ง และในที่คับขัน

5 สาเหตุ และปัญหาที่ขับรถตกน้ำ สาเหตุ และปัญหาที่ขับรถตกน้ำ 2.2. 2.2. เกิดจากสภาพแวดล้อม และอื่นๆ สภาพถนนที่เปียกลื่น ทั้งทางตรง และทางโค้ง ทัศนะวิสัยการขับขี่ และการคาดการณ์ ล่วงหน้า เช่น ฝนตก, หมอกลงจัด หรือ ขับตอนกลางคืน สภาพความพร้อมของรถยนต์ เช่น ขาด การบำรุงรักษา ระบบเบรก, ระบบบังคับเลี้ยว และ ระบบ ช่วงล่าง เป็นต้น

6 ลักษณะของรถยนต์จมน้ำ ลักษณะของรถยนต์จมน้ำ รถจะค่อยๆ จมลงทีละน้อยๆ จนกว่าจะ ตกถึงพื้นด้านล่าง ( ขึ้นอยู่กับลักษณะการจมของรถยนต์ ) รถจะไม่จมทันที เหมือนการโยนก้อน หิน ตกน้ำ หากรถหัวทิ่ม จะจมเร็วขึ้น ( เครื่องยนต์วาง ด้านหน้าจะมีน้ำหนัก )

7 ลักษณะของรถยนต์จมน้ำ ลักษณะของรถยนต์จมน้ำ ขณะรถจมน้ำมีโอกาสรถ พลิกในน้ำได้ น้ำจะค่อยๆไหลซึมเข้ารถได้บริเวณตาม รอยต่อและรูต่างๆ เกิดแรงดันใต้น้ำ ที่นอกตัวรถและ ในรถไม่เท่ากัน เครื่องยนต์ดับ ระบบไฟฟ้า รถยนต์ไม่ทำงาน

8 วิธีปฏิบัติขณะ เกิดเหตุ ตั้งสติให้ดี  ท่านจะไม่สามารถเปิดประตูรถ ได้ขณะอยู่ใต้น้ำ  กรณีไม่บาดเจ็บมากนัก เรายังพอมี เวลาเอาตัวรอดได้

9 ปลดเข็มขัดนิรภัยทันที ทั้งผู้ขับ ขี่ และผู้โดยสาร 1. ( ช่วยเหลือเด็ก, สตรี, คนชรา และ ผู้บาดเจ็บ ในห้องโดยสาร ) วิธีปฏิบัติขณะ เกิดเหตุ

10 ใช้วัสดุแข็งๆ ทุบกระจกให้แตก หรือ ถีบออก 2.2. 2.2. วิธีปฏิบัติขณะ เกิดเหตุ ( กระจกที่ใกล้ตัวที่สุด หรือกระจกหลัง ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ) กระจกนิรภัยหลัง, ข้างแบบเทมเปอร์ (Full Tempered Glass) คล้ายเม็ดข้าวโพดเล็กๆ (Zone Tempered Glass) คล้ายเม็ดข้าวโพดใหญ่ กระจกนิรภัยหน้าแบบลามิเนต มีลักษณะแหลมคม  ต้องการปรับแรงดันของน้ำนอกรถกับ ในรถให้ใกล้เคียงกัน จะช่วยให้เปิดประตูง่าย และเอาตัว รอดง่ายขึ้น

11 ให้รีบออกจากรถ อย่างรวดเร็ว 3.3. 3.3. วิธีปฏิบัติขณะ เกิดเหตุ

12 วิธีปฏิบัติก่อน เกิดเหตุ ควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ขณะขับรถ เข้าโค้ง หรือการขับชิดกับไหล่ ทาง วิธีที่ดีที่สุด วิธีที่ดีที่สุด

13


ดาวน์โหลด ppt สาเหตุ และปัญหาที่ขับรถตกน้ำ สาเหตุ และปัญหาที่ขับรถตกน้ำ 1. เกิดจาก ลักษณะการขับขี่ คือ ผู้ขับขี่ ขาดทักษะและประสบการณ์ ในการ ควบคุมรถเมื่อเกิดเหตุ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google