งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เคล็ดลับรักษาสิวตัวเรา

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เคล็ดลับรักษาสิวตัวเรา"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เคล็ดลับรักษาสิวตัวเรา
แง สิวขึ้น ทำไงดี ?

2 ข้อห้ามของผู้เป็นสิว ทำอย่างไร ? เมื่อเป็นสิว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว
สิวคืออะไร ประเภทของสิว หนูเป็นสิว ข้อห้ามของผู้เป็นสิว ทำอย่างไร ? เมื่อเป็นสิว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูผิว

3 สิวคืออะไร สิว คืออะไร ใคร ๆ ก็รู้จักสิวกันทั้งนั้น สิว คือ การอักเสบเรื้อรังของต่อมไขมัน (sebaceous follicle) จะมีลักษณะสำคัญที่เรียกว่า “โคมีโดน”(comedone) มองดูคล้าย ๆ กับสิวอุดตัน บางคนอาจเป็นแบบสิวหัวแดง (erythematous papule) หรือสิวหัวหนองได้ (pustule) ส่วนใหญ่มักพบสิวในช่วงวัยรุ่นถึงวัยเจริญพันธุ์ คือ ปี เพราะฉะนั้นเด็กวัยรุ่น ที่กำลังแตกเนื้อหนุ่มสาว ดังเปรี๊ยะ ๆ จะผ่านพบกับสิวกันมาแทบทั้งนั้น ปัญหาคือ บางคนชอบบีบ แกะ แคะ คุ้ย ทำให้เกิดแผลเป็น

4 ประเภทของสิว แบ่งได้ 2 ประเภท ดังนี้ 1.สิวไม่อักเสบ หรือ สิวอุดตัน , สิวเสี้ยน สิวกลุ่มนี้ ทำให้น่ารำคาญใจ ขาดความมั่นใจยามแต่งหน้า 2.สิวชนิดอักเสบ มีหลายชนิด ตามลักษณะของสิว เช่น สิวหัวหนอง (pustules) สิวนูนแดง (papules) สิวหัวช้าง (nodules) เป็นต้น เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย จนเกิดการ อักเสบขึ้นมาจนทำให้ปวดและเจ็บ สิวพวกนี้อาจต้องใช้ เครี่องสำอางที่มีสารที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย หรือใช้ยาปฏิชีวนะ หรืออนุพันธ์ของกรดวิตามินเอในการรักษา

5 ข้อห้ามของผู้เป็นสิว
1. ห้ามทานช็อกโกเเล็ต เพราะ จะทำให้เกิดไขมันที่ใบหน้า 2. ห้ามทานน้ำอัดลม 3. ห้ามทานอาหารเผ็ด เพราะ อาหารเผ็ดจะไปสร้างปฏิกริยาต่อต้านทำให้เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ 4. ห้ามนอนดึก 5. ห้ามเครียด เพราะ การที่เราเครียดนั้นจะส่งผลกระทบต่อร่างกายทุกส่วน 6. จะต้องขับถ่ายทุกวัน เพราะ การขับของเสียออกจากร่างกายจะไม่ทำให้ของเสียสะสมอยู่ในร่างกาย และจะช่วยให้ระบบ และความสมดุลในร่างกายนั้นดีอีกด้วย 

6 ทำอย่างไรเมื่อเป็นสิว
ข้อปฏิบิติทั่วไป  - ล้างหน้าด้วยสบู่อ่อน วันละ ๑ ถึง ๒ ครั้ง อย่าขัดถูหน้าแรงๆ จะทำให้เกิดการอักเสบมากขึ้น การล้างหน้าบ่อยไม่ได้ช่วยให้สิวหายเร็วขึ้นเพราะสิวไม่ได้เกิดจากความสกปรก  - หลีกเลี่ยงการใช้มือสัมผัสใบหน้าโดยไม่จำเป็น อย่าบีบ หรือ แกะสิว อย่าใช้มือที่ไม่สะอาดไปถูกต้องบริเวณใบหน้า  - สระผมให้สะอาด ถ้าเส้นผมมัน คุณมีโอกาสเกิดสิวบริเวณไรผมได้ง่าย 

7 ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผู้เป็นสิว
ผู้มีปัญหาสิวควรเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว เช่น ผิวแห้งควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่รักษาความชุ่มชื่นและคืนความชุ่มชื่นให้ผิว ผิวมันควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวไม่มัน สบายผิว

8 ผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูผิว สิวหายแล้ว เย้ๆ!
นอกจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดยังมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูและทำให้ปัญหาสิวหายไปได้รวดเร็วขึ้นอีกด้วย เราควรเลือกให้ตรงกับปัญหาสิวบนใบหน้าของเรา สิวหายแล้ว เย้ๆ!

9 เด็กหญิง มนัสชยา จิตต์วิบูลย์
ผู้จัดทำ เด็กหญิง มนัสชยา จิตต์วิบูลย์


ดาวน์โหลด ppt เคล็ดลับรักษาสิวตัวเรา

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google