งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สิว คืออะไร ใคร ๆ ก็รู้จักสิวกันทั้งนั้น สิว คือ การอักเสบเรื้อรัง ของต่อมไขมัน (sebaceous follicle) จะมีลักษณะสำคัญที่เรียกว่า “ โคมีโดน ”(comedone)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สิว คืออะไร ใคร ๆ ก็รู้จักสิวกันทั้งนั้น สิว คือ การอักเสบเรื้อรัง ของต่อมไขมัน (sebaceous follicle) จะมีลักษณะสำคัญที่เรียกว่า “ โคมีโดน ”(comedone)"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 สิว คืออะไร ใคร ๆ ก็รู้จักสิวกันทั้งนั้น สิว คือ การอักเสบเรื้อรัง ของต่อมไขมัน (sebaceous follicle) จะมีลักษณะสำคัญที่เรียกว่า “ โคมีโดน ”(comedone) มองดูคล้าย ๆ กับสิวอุดตัน บางคนอาจเป็นแบบสิวหัวแดง (erythematous papule) หรือสิวหัวหนองได้ (pustule) ส่วนใหญ่ มักพบสิวในช่วงวัยรุ่นถึงวัยเจริญพันธุ์ คือ 14- 30 ปี เพราะฉะนั้นเด็กวัยรุ่น ที่กำลังแตกเนื้อหนุ่ม สาว ดังเปรี๊ยะ ๆ จะผ่านพบกับสิวกันมาแทบ ทั้งนั้น ปัญหาคือ บางคนชอบบีบ แกะ แคะ คุ้ย ทำให้เกิดแผลเป็น

4 แบ่งได้ 2 ประเภท ดังนี้ 1. สิวไม่อักเสบ หรือ สิวอุดตัน, สิวเสี้ยน สิว กลุ่มนี้ ทำให้น่ารำคาญใจ ขาดความมั่นใจยามแต่งหน้า 2. สิวชนิดอักเสบ มีหลายชนิด ตามลักษณะของ สิว เช่น สิวหัวหนอง (pustules) สิวนูนแดง (papules) สิวหัวช้าง (nodules) เป็นต้น เกิดจาก การติดเชื้อแบคทีเรีย จนเกิดการ อักเสบขึ้นมา จนทำให้ปวดและเจ็บ สิวพวกนี้อาจต้องใช้ เครี่อง สำอางที่มีสารที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย หรือใช้ยา ปฏิชีวนะ หรืออนุพันธ์ของกรดวิตามินเอในการ รักษา

5 1. ห้ามทานช็อกโกเเล็ต เพราะ จะทำให้เกิดไขมันที่ ใบหน้า 2. ห้ามทานน้ำอัดลม 3. ห้ามทานอาหารเผ็ด เพราะ อาหารเผ็ดจะไปสร้าง ปฏิกริยาต่อต้านทำให้เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ 4. ห้ามนอนดึก 5. ห้ามเครียด เพราะ การที่เราเครียดนั้นจะส่งผล กระทบต่อร่างกายทุกส่วน 6. จะต้องขับถ่ายทุกวัน เพราะ การขับของเสียออกจาก ร่างกายจะไม่ทำให้ของเสียสะสมอยู่ในร่างกาย และจะ ช่วยให้ระบบ และความสมดุลในร่างกายนั้นดีอีกด้วย

6 ข้อปฏิบิติทั่วไป - ล้างหน้าด้วยสบู่อ่อน วันละ ๑ ถึง ๒ ครั้ง อย่า ขัดถูหน้าแรงๆ จะทำให้เกิดการอักเสบมากขึ้น การล้างหน้าบ่อยไม่ได้ช่วยให้สิวหายเร็วขึ้นเพราะ สิวไม่ได้เกิดจากความสกปรก - หลีกเลี่ยงการใช้มือสัมผัสใบหน้าโดยไม่จำเป็น อย่าบีบ หรือ แกะสิว อย่าใช้มือที่ไม่สะอาดไป ถูกต้องบริเวณใบหน้า - สระผมให้สะอาด ถ้าเส้นผมมัน คุณมีโอกาสเกิด สิวบริเวณไรผมได้ง่าย

7 ผู้มีปัญหาสิวควรเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะ กับสภาพผิว เช่น ผิวแห้งควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่รักษาความชุ่ม ชื่นและคืนความชุ่มชื่นให้ผิว ผิวมันควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวไม่มัน สบาย ผิว

8 นอกจาก ผลิตภัณฑ์ทำ ความสะอาดยัง มีผลิตภัณฑ์ที่ ช่วยฟื้นฟูและ ทำให้ปัญหาสิว หายไปได้ รวดเร็วขึ้นอีก ด้วย เราควร เลือกให้ตรงกับ ปัญหาสิวบน ใบหน้าของเรา

9


ดาวน์โหลด ppt สิว คืออะไร ใคร ๆ ก็รู้จักสิวกันทั้งนั้น สิว คือ การอักเสบเรื้อรัง ของต่อมไขมัน (sebaceous follicle) จะมีลักษณะสำคัญที่เรียกว่า “ โคมีโดน ”(comedone)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google