งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เทคนิคการถ่ายภาพแบบต่าง ๆ จะช่วย ให้ช่างถ่ายภาพแต่ละประเภทดีขึ้น การ ถ่ายภาพบุคคลหมายถึง การจำลองตัวจริง ของผู้ที่เป็นแบบหรือคุณสมบัติส่วนตัวของ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เทคนิคการถ่ายภาพแบบต่าง ๆ จะช่วย ให้ช่างถ่ายภาพแต่ละประเภทดีขึ้น การ ถ่ายภาพบุคคลหมายถึง การจำลองตัวจริง ของผู้ที่เป็นแบบหรือคุณสมบัติส่วนตัวของ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3

4

5 เทคนิคการถ่ายภาพแบบต่าง ๆ จะช่วย ให้ช่างถ่ายภาพแต่ละประเภทดีขึ้น การ ถ่ายภาพบุคคลหมายถึง การจำลองตัวจริง ของผู้ที่เป็นแบบหรือคุณสมบัติส่วนตัวของ คนผู้นั้นถ่ายทอดลงบนกระดาษอัดภาพหรือ บนฟิล์มดิจิทัลเพื่อนำไปใช้ในคอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ หรือ เก็บเป็นซีดีได้

6 การถ่ายภาพบุคคลสามารถถ่ายภาพได้ ทั้งกลางแจ้งและในสตูดิโอ มีอุปกรณ์ที่ใช้ คือ กล้องถ่ายภาพ ขาตั้งกล้อง ฟิล์ม แผ่นกรองแสง ไฟประดิษฐ์ การถ่ายภาพ เด็กต้องให้เป็นธรรมชาติโดยให้เด็กเล่น สิ่งของหรือสัตว์เลี้ยงหรือให้มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้เด็กได้แสดงภาพ แม้การร้องไห้ของเด็ก ก็เก็บเป็นภาพไว้ได้ การถ่ายภาพทิวทัศน์ หมายถึงการถ่ายภาพภูมิประเทศที่พบเห็นใน ธรรมชาติอาจมีบุคคลอยู่รวมด้วยได้หรือไม่ก็ ได้

7 การถ่ายภาพทิวทัศน์ควรให้เลนส์มุม กว้างและเปิดรูรับแสงให้แคบเพื่อให้ภาพชัด ตลอดภาพ การถ่ายภาพย้อนแสงเป็นการ ถ่ายภาพที่ไม่ต้องการรายละเอียดของวัตถุ แต่ต้องการรูปร่างที่เงาดำ การถ่ายภาพตอน กลางคืนเพื่อต้องการเห็นความสวยงามของ แสงไฟรวมทั้งการถ่ายภาพบุคคล ดอกไม้ ไฟในการเฉลิมฉลองงานต่าง ๆ การถ่ายภาพ ทางทะเลเป็นการถ่ายภาพทิวทัศน์อีก ประเภทหนึ่งที่บันทึกความงามตามธรรมชาติ

8 การถ่ายภาพน้ำตก ประเทศไทยมี น้ำตกมากมายตั้งแต่ภาคเหนือจรดภาคใต้ การถ่ายภาพน้ำตกให้สวยงามต้องการเห็นน้ำ ไหลเป็นสายพุ้งอย่างต่อเนื่องให้ตั้งความเร็ว ซัตเตอร์ที่ 1/2, 1/4, หรือ 1/8 ถ้าต้องการ เห็นพลังงานของน้ำตกให้ใช้ภาพเร็วซัตเตอร์ 1/25, 1/250 หรือ 1/1500 แล้วแต่สภาพ แสงการถ่ายภาพดอกไม้เป็นการถ่ายวัสดุ ขนาดเล็กจึงต้องใช้เลนส์ถ่ายระยะใกล้หรือ เลนส์มาโครช่วยและเปิดหน้ากล้องเพื่อให้ เกิดความชัด

9 การถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงในบ้าน เช่น แมว สุนัข เพื่อบันทึกอิริยาบทต่าง ๆ ของ มัน การถ่ายภาพในตู้ปลาอาจถ่ายจากตู้ปลา ที่พิพิธภัณฑ์หรือจากตู้ปลาที่เป็นสัตว์เลี้ยง ซึ่งอาจนำไปถ่ายภายนอกบ้านได้

10 การถ่ายภาพใต้น้ำกำลังเป็นที่นิยมของ ช่างภาพ เพราะภายใต้ผิวน้ำมีสิ่งสวยงาม เช่น ปลา ปะการัง และสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ ใต้ ทะเลเป็นสิ่งที่น่าสนใจทั้งสิน การถ่ายภาพ กีฬาเป็นการท้าทายที่จะถ่ายภาพได้รูปแบบ เช่น การลอยตัวอยู่ในอากาศ การขับรถด้วย ความเร็วสูง เป็นต้น การถ่ายภาพสารคดี การถ่ายภาพพระราชพิธีต่าง ๆ ล้วนบันทึก ความทรงจำไว้เพื่อเป็นเรื่องราวให้อนุชนรุ่น หลังได้ศึกษาต่อไป

11


ดาวน์โหลด ppt เทคนิคการถ่ายภาพแบบต่าง ๆ จะช่วย ให้ช่างถ่ายภาพแต่ละประเภทดีขึ้น การ ถ่ายภาพบุคคลหมายถึง การจำลองตัวจริง ของผู้ที่เป็นแบบหรือคุณสมบัติส่วนตัวของ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google