งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

กลุ่ม L.O.Y..

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "กลุ่ม L.O.Y.."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 กลุ่ม L.O.Y.

2 เสนอ เทคโนโลยีการถ่ายภาพ1

3 บทที่ 7 เทคนิคการถ่าย

4 บทที่ 7 เทคนิคการถ่าย เทคนิคการถ่ายภาพแบบต่าง ๆ จะช่วยให้ช่างถ่ายภาพแต่ละประเภทดีขึ้น การถ่ายภาพบุคคลหมายถึง การจำลองตัวจริงของผู้ที่เป็นแบบหรือคุณสมบัติส่วนตัวของคนผู้นั้นถ่ายทอดลงบนกระดาษอัดภาพหรือบนฟิล์มดิจิทัลเพื่อนำไปใช้ในคอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ หรือ เก็บเป็นซีดีได้

5 บทที่ 7 เทคนิคการถ่าย การถ่ายภาพบุคคลสามารถถ่ายภาพได้ทั้งกลางแจ้งและในสตูดิโอ มีอุปกรณ์ที่ใช้คือ กล้องถ่ายภาพ ขาตั้งกล้อง ฟิล์ม แผ่นกรองแสง ไฟประดิษฐ์ การถ่ายภาพเด็กต้องให้เป็นธรรมชาติโดยให้เด็กเล่นสิ่งของหรือสัตว์เลี้ยงหรือให้มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้เด็กได้แสดงภาพ แม้การร้องไห้ของเด็กก็เก็บเป็นภาพไว้ได้ การถ่ายภาพทิวทัศน์หมายถึงการถ่ายภาพภูมิประเทศที่พบเห็นในธรรมชาติอาจมีบุคคลอยู่รวมด้วยได้หรือไม่ก็ได้

6 บทที่ 7 เทคนิคการถ่าย การถ่ายภาพทิวทัศน์ควรให้เลนส์มุมกว้างและเปิดรูรับแสงให้แคบเพื่อให้ภาพชัดตลอดภาพ การถ่ายภาพย้อนแสงเป็นการถ่ายภาพที่ไม่ต้องการรายละเอียดของวัตถุแต่ต้องการรูปร่างที่เงาดำ การถ่ายภาพตอนกลางคืนเพื่อต้องการเห็นความสวยงามของแสงไฟรวมทั้งการถ่ายภาพบุคคล ดอกไม้ไฟในการเฉลิมฉลองงานต่าง ๆ การถ่ายภาพทางทะเลเป็นการถ่ายภาพทิวทัศน์อีกประเภทหนึ่งที่บันทึกความงามตามธรรมชาติ

7 บทที่ 7 เทคนิคการถ่าย การถ่ายภาพน้ำตก ประเทศไทยมีน้ำตกมากมายตั้งแต่ภาคเหนือจรดภาคใต้ การถ่ายภาพน้ำตกให้สวยงามต้องการเห็นน้ำไหลเป็นสายพุ้งอย่างต่อเนื่องให้ตั้งความเร็วซัตเตอร์ที่ 1/2, 1/4, หรือ 1/8 ถ้าต้องการเห็นพลังงานของน้ำตกให้ใช้ภาพเร็วซัตเตอร์ 1/25, 1/250 หรือ 1/1500 แล้วแต่สภาพแสงการถ่ายภาพดอกไม้เป็นการถ่ายวัสดุขนาดเล็กจึงต้องใช้เลนส์ถ่ายระยะใกล้หรือเลนส์มาโครช่วยและเปิดหน้ากล้องเพื่อให้เกิดความชัด

8 บทที่ 7 เทคนิคการถ่าย การถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงในบ้าน เช่น แมว สุนัข เพื่อบันทึกอิริยาบทต่าง ๆ ของมัน การถ่ายภาพในตู้ปลาอาจถ่ายจากตู้ปลาที่พิพิธภัณฑ์หรือจากตู้ปลาที่เป็นสัตว์เลี้ยงซึ่งอาจนำไปถ่ายภายนอกบ้านได้

9 บทที่ 7 เทคนิคการถ่าย การถ่ายภาพใต้น้ำกำลังเป็นที่นิยมของช่างภาพ เพราะภายใต้ผิวน้ำมีสิ่งสวยงาม เช่น ปลา ปะการัง และสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ ใต้ทะเลเป็นสิ่งที่น่าสนใจทั้งสิน การถ่ายภาพกีฬาเป็นการท้าทายที่จะถ่ายภาพได้รูปแบบ เช่น การลอยตัวอยู่ในอากาศ การขับรถด้วยความเร็วสูง เป็นต้น การถ่ายภาพสารคดี การถ่ายภาพพระราชพิธีต่าง ๆ ล้วนบันทึกความทรงจำไว้เพื่อเป็นเรื่องราวให้อนุชนรุ่นหลังได้ศึกษาต่อไป

10 เทคโนโลยีการถ่ายภาพ1 THE END P.P.Grop


ดาวน์โหลด ppt กลุ่ม L.O.Y..

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google