งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การ อบรม.  com  คือร้านค้าหลักที่ร้านค้าของ ชุมชนสามารถส่งสินค้าเพื่อ เผยแพร่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การ อบรม.  com  คือร้านค้าหลักที่ร้านค้าของ ชุมชนสามารถส่งสินค้าเพื่อ เผยแพร่"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การ อบรม

2  http://thaitelecentremall. com  คือร้านค้าหลักที่ร้านค้าของ ชุมชนสามารถส่งสินค้าเพื่อ เผยแพร่

3

4  จากร้านค้าหลัก สามารถเข้า ร้านค้าชุมชนออนไลน์ของแต่ละ ศูนย์ได้ 2 วิธี คือ  เรียกจากรายชื่อร้านค้าชุมชน ออนไลน์  เรียกจาก http:// ชื่อศูนย์ ภาษาอังกฤษ.thaitelecentremall.com/ เช่น http://phathathaduang.thaite lecentremall.com/

5

6  การเข้าสู่ระบบหลังบ้าน  http:// ชื่อศูนย์ ภาษาอังกฤษ.thaitelecentremall.com/ admin/ เช่น http://phathathaduang.thaite lecentremall.com/admin/

7

8  1. จัดแสดงให้เหมาะสม  โทรศัพท์มือถือ บางรุ่น จะมีแฟลช หรือจัดสมดุลแสงได้ ดี บางรุ่นก็ไม่มี ดังนั้น ต้องหาแสงเข้าสู่วัตถุให้ดี จะได้ ไม่มืด หรือขาวจ้าเกินไป  2. เข้าไปถ่ายใกล้ๆ  โทรศัพท์มือถือ หลายรุ่น มีระบบซูม ที่ไม่ค่อยดีนัก ถ้าขี้ เกียจเข้าไปถ่ายใกล้ๆจะได้ภาพที่มี คน หรือสิ่งของที่จะ ถ่ายตัวกระจิ๋วเดียว เวลามาลงคอมพิวเตอร์ ก็ขยายไม่ ค่อยเห็นอะไร เพราะเป็นภาพความละเอียดต่ำเสียส่วน ใหญ่  3. มือนิ่งๆ  เพราะหลายรุ่น จะมีการทำงานของ shutter ที่ค่อนข้าง ช้า (shutter lag) ดังนั้น ถ้าเคลื่อนไหวเร็วเกินไป จะทำ ให้ได้ภาพที่ไม่ต้องการ ไปติดภาพอื่นๆระหว่างแกว่งมือ หรือไม่ก็ภาพสั่น

9  4. สนใจเรื่อง effect ทีหลังก็ได้  การจะใส่ effect ภาพซีเปีย ขาวดำ ภาพเบลอใส เหมือน ถ่ายจากสรวงสวรรค์สามารถทำทีหลังในคอมพิวเตอร์ได้ หลายคนจะชอบดาวน์โหลดฟิลเตอร์มาใช้ตอนถ่ายภาพ ซึ่ง เวลาใส่ effect แล้วจะทำให้มันกลับเป็นภาพธรรมดา ก็ทำ กลับคืนไม่ได้  5. อย่าเพิ่งลบภาพเสียทิ้งไป  บางครั้งรู้ว่าภาพมันสั่น ถ่ายเอียง แต่ว่า เวลามาดูใน คอมพิวเตอร์ภายหลังอาจจะเห็นความพิสดารที่ใช้งานเชิง ศิลปะก็ได้  6. หลีกเลี่ยง digital zoom  โทรศัพท์มือถือ หลายรุ่นจะมี การซูมที่เรียกว่า digital zoom ขอให้จงเกลียดจงชัง คำๆนี้ไว้เลย เพราะการซูมแบบ นี้ เป็นการซูมขยาย pixel ของภาพ ทำให้ภาพที่ออกมา ใหญ่จริง แต่เป็นภาพแตกๆ (pixelated)  ถ้าเป็นไปได้ เอาเป็น optical zoom จะดีกว่า เพราะเป็นการ ขยายแบบเลนส์ขยาย จะได้ภาพใหญ่และไม่แตกเป็น เหลี่ยมๆ แต่ต้องดูเอง เพราะมีในโทรศัพท์มือถือบางรุ่น เท่านั้น

10  7. ลองหลายๆครั้ง จนเข้าใจโทรศัพท์มือถือของ คุณเอง  เครื่องใครก็เครื่องมัน ยี่ห้อใครยี่ห้อมัน ภาพที่ได้จึงมีความ สดใส ความคมชัด ในรูปแบบที่ต่างกัน ศึกษากล้อง ใน โทรศัพท์มือถือ ของคุณเอง เพื่อให้รู้มุม รู้ใจ  8. อย่าลืมหลักการจัดวางภาพ  ควรรู้จัก Rules of Third ไว้นะครับ หรือการวางภาพแบบ 1 ใน 3 ส่วน ซึ่งหลักการง่ายๆก็บอกว่า อย่าได้พยายามวาง สิ่งของหรือ คน ที่ต้องให้เด่นไว้กลางภาพ พยายามให้ กระเถิบเข้ามาแค่ 1 ใน 3 ส่วนก็พอ จะเป็นภาพที่ดูเป็น ธรรมชาติในการจับตามองมากกว่า ครั้งหน้ามารู้จักหลักการ นี้ให้มากขึ้น  9. ทำความสะอาดเลนส์ด้วย  ภาพที่ได้เบลอ ก็นึกว่า ถ่ายไม่ดีเอง ที่ไหนได้ เลนส์เลอะฝุ่น นี่เอง ทำความสะอาดเลนส์ซะด้วย ด้วยผ้าพิเศษสำหรับเช็ค แว่น หรือผ้าใยพิเศษที่ใช้เช็ดหน้าจอครับ

11  10. มีมารยาทในการถ่ายภาพ  เพราะว่า มันคือ โทรศัพท์มือถือ มันจึงถูกใช้ในการ " แอบ ถ่าย " เสียบ่อยครั้ง หรือคิดว่าถ่ายไปโดยเขาไม่รู้ตัว รักษา มารยาทในการถ่ายคนที่อยู่ในภาพให้เขารู้ตัวดีกว่า ไม่ควร ใช้ในการถ่ายภาพสอดรู้สอดเห็น หรือใช้ในโรงภาพยนตร์  11. ใช้ความละเอียดสูงสุด  เผื่อว่า อยากจะทำไปอัดรูป ขยายรูป รูปที่ความละเอียดสูง จะได้ภาพที่ชัดแจ๋วกว่า แต่ก็ระวังให้ดี เพราะภาพที่ละเอียด จะเป็นไฟล์ใหญ่ ดังนั้นก็กินเนื้อที่ใน memory ใน โทรศัพท์มือถือของคุณ แล้วก็จะอัพโหลด เข้า Playground ก็อาจจะนานหน่อยนะครับPlayground  หลังจากนี้ ก็คงจะได้ภาพสวยๆไว้ให้เพื่อนเชยชม ใน Playground กันแล้วPlayground


ดาวน์โหลด ppt การ อบรม.  com  คือร้านค้าหลักที่ร้านค้าของ ชุมชนสามารถส่งสินค้าเพื่อ เผยแพร่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google