งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ระหว่างวันที่ 14 – 15 ตุลาคม 2556

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ระหว่างวันที่ 14 – 15 ตุลาคม 2556"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ระหว่างวันที่ 14 – 15 ตุลาคม 2556
ระหว่างวันที่ 14 – 15 ตุลาคม 2556

2 งานพัฒนาระบบสารสนเทศ ชั้น 6 อาคารสรรพวิชญ์บริการ
...บรรยายโดย... 1. นายขัตติยะ สมดี ( หัวหน้างานพัฒนาระบบสารสนเทศ ) 2. นางสาวเอมอร ชุติปัญโญ ( เจ้าหน้าที่งานพัฒนาระบบสารสนเทศ ) 3. นางสาวอภิชญา บัวเขียว ( เจ้าหน้าที่งานพัฒนาระบบสารสนเทศ ) งานพัฒนาระบบสารสนเทศ ชั้น 6 อาคารสรรพวิชญ์บริการ

3 เว็บไซต์คือ ?? เว็บไซต์ (Website) หมายถึง แหล่งความรู้หรือข้อมูลข่าวสารที่ถูกเก็บไว้บนระบบ เน็ตเวิร์ก (Network) ออนไลน์ (Online) ที่เรียกว่า อินเตอร์เน็ต (Internet) ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดบนโลกนี้ถ้า คอมพิวเตอร์ (Computer) ของคุณได้ถูกเชื่อมต่อไว้กับระบบอินเตอร์เน็ต คุณก็สามารถที่จะเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางซอฟต์แวร์ (Software) ที่เรียกว่า เว็บเบราเซอร์ (Web Browser) ได้

4 ประเภทของเว็บไซต์ เว็บไซต์ที่เขียนขึ้นเองโดยใช้โปรแกรม html และโปรแกรมอื่นๆ ผสมผสานกัน ซึ่งเว็บไซต์ประเภทนี้ผู้เขียนต้องมีความรู้ความเชี่ยวชาญในการเขียนโปรแกรมพอสมควรจึงจะทำได้ ข้อดี ก็คือสามารถสร้างได้ตามความต้องการยืดหยุ่นสูง เว็บไซต์สำเร็จรูปหรือเว็บไซต์อัตโนมัติ คือ รูปแบบของเว็บไซต์สำเร็จรูปหรือโปรแกรมอัตโนมัติที่ใช้ในการสร้างเว็บไซต์ เราเพียงวางข้อมูลลงบนแบบฟอร์มที่ต้องกรอกระบบก็จะทำงานให้โดยอัตโนมัติ ผู้กรอกข้อมูลไม่ต้องเขียนโปรแกรมให้ยุ่งยากลำบากใจ ทุกๆ คนที่มีพื้นฐานทางคอมพิวเตอร์บ้างเล็กน้อยก็สามารถทำได้แล้ว

5 ในการทำเว็บไซต์หรือสร้างเว็บไซต์นั้น ไม่ได้จบลงเพียงแค่การทำเว็บไซต์หรือสร้างเว็บไซต์เสร็จเท่านั้น แต่ยังมีภารกิจที่สำคัญมากๆ อีกภารกิจหนึ่ง นั่นคือ การโปรโมทเว็บไซต์หรือโฆษณาเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นมาให้เป็นที่รู้จักของสาธารณชนทั่วไป และเพื่อให้ผู้คนเข้าถึงได้ง่าย

6 เว็บสำเร็จรูปคือ ?? ความหมายโดยทั่วไปของ เว็บสำเร็จรูป คือ “ บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปหรือเว็บไซต์อัตโนมัติ ที่ง่ายและรวดเร็วทันใจ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ก็สามารถทำได้”

7 ข้อดีของเว็บไซต์สำเร็จรูปหรือ Web template
1) คุณไม่จำเป็นต้องมีความรอบรู้ในคอมพิวเตอร์มากมายก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย 2) ทำได้รวดเร็วดั่งใจ ภายในไม่กี่นาที 3) ไม่ยุ่งยากและสลับซับซ้อนหลายขั้นตอนเหมือนกรณีทั่วๆไป 4) ทำได้จากเครื่องคอมพิวเตอร์ออนไลน์ได้ทั่วโลกตลอดเวลา 24 ชม. ไม่ต้องใช้โปรแกรม ftp ให้ยุ่งยากและวุ่นวาย 5) ทุกๆคนสามารถทำได้อย่างง่ายดาย 6) ทำได้ด้วยตัวเองตลอดเวลา

8 ข้อเสียของการใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปหรือ Web template
บางหน่วยงานต้องการความเป็นส่วนตัว หรือระบบเฉพาะงาน ที่เว็บไซต์สำเร็จรูปอาจมีความละเอียดไม่เพียงพอต่อการนำมาใช้จัดการและบริหารข้อมูล ฉะนั้นการเลือกใช้เว็บไซต์สำเร็จรูป จึงควรคำนึงถึงความจำเป็นและระบบต่างๆ ที่เราต้องการให้ดีเสียก่อน หากงหน่วยงานของเราต้องการระบบการจัดการข้อมูลที่เรียบง่าย ธรรมดา การเลือกใช้งานเว็บไซต์สำเร็จรูปนั้นเป็นสิ่งที่น่าประทับใจมาก

9 ส่วนประกอบของหน้าเว็บไซต์
โลโก้ และ ไตเติ้ล (Logo and Title) ส่วนหัวเว็บไซต์ (Header) เมนูหลัก (Main menu) เมนูย่อย (Sub menu) ป้ายโฆษณา (Banner) ส่วนท้ายเว็บไซต์ (Footer)


ดาวน์โหลด ppt ระหว่างวันที่ 14 – 15 ตุลาคม 2556

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google