งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Slide :1. Slide :2 ข้อมูลบนเว็บไซต์มีจำนวนมากมายมหาศาลทำให้เข้าถึงได้ ยาก ผู้ใช้ต้องการข้อมูลที่ตรงกับความต้องการและสามารถสืบค้น ได้ง่าย พื้นฐานมาจากเทคนิคสืบค้นสารสนเทศในห้องสมุด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Slide :1. Slide :2 ข้อมูลบนเว็บไซต์มีจำนวนมากมายมหาศาลทำให้เข้าถึงได้ ยาก ผู้ใช้ต้องการข้อมูลที่ตรงกับความต้องการและสามารถสืบค้น ได้ง่าย พื้นฐานมาจากเทคนิคสืบค้นสารสนเทศในห้องสมุด."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Slide :1

2 Slide :2

3 ข้อมูลบนเว็บไซต์มีจำนวนมากมายมหาศาลทำให้เข้าถึงได้ ยาก ผู้ใช้ต้องการข้อมูลที่ตรงกับความต้องการและสามารถสืบค้น ได้ง่าย พื้นฐานมาจากเทคนิคสืบค้นสารสนเทศในห้องสมุด นั่นคือ ระบบแค็ตตาล็อกและระบบค้นคืนรายการหนังสือ Slide :3

4  ความนิยมในการซื้อสินค้าและบริการออนไลน์ที่ เรียกว่า พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (e-Commerce) เพิ่มขึ้น อย่างรวดเร็ว  เจ้าของเว็บไซต์ต้องการโปรโมตเว็บไซต์ตัวเอง เพื่อดึงดูดลูกค้าเข้ามา ซื้อสินค้าและบริการของตน Slide :4

5 Pay-per-click Search Engine Optimization (SEO) Slide :5

6  เป็นการจ่ายค่าโฆษณาให้กับเสิร์ซเอ็นจินโดย ผ่านการประมูลค่าสืบค้น  เว็บไซต์ที่ให้ราคาประมูลสูงสุดก็จะได้ขึ้นอันดับ ต้นๆ  หากผู้ใช้เลือกคลิกเว็บไซต์ใด เจ้าของเว็บไซต์ นั้นก็ต้องจ่ายค่าประมูล ดังกล่าวให้กับเสิร์ชเอ็นจิน  ทำได้ง่าย สะดวก แต่เสียค่าใช้จ่ายสูง Slide :6

7  เป็นการจัดทำ ปรับปรุง หรือปรับแต่ง หน้า เว็บไซต์ เพื่อให้ติดอันดับ ต้นๆ ในหน้าผลการค้นหาโดยธรรมชาติไม่ เสียค่าใช้จ่ายใดๆ  ผู้ดูแลหรือผู้จัดทำเว็บไซต์สามารถทำให้ เว็บไซต์ของตนติดอันดับดีๆได้ โดยต้องศึกษาและเรียนรู้วิธีการจัดอันดับ ของเสิร์ชเอ็นจินแต่ละค่าย Slide :7

8 ปัจจัยที่ปรากฏบนหน้าเว็บ เช่น  หัวเรื่อง (Title)  เนื้อหา (Content)  ชื่อรูป (Image File Name) Slide :8

9 ปัจจัยที่ไม่ได้อยู่บนหน้าเว็บนั้น  แองเคอร์เท็กซ์ (Anchor Text) ที่เชื่อมโยงมายังเว็บ นั้น  ข้อมูลหน้าเว็บที่ถูกจัดอยู่ในสารบัญเว็บ  คะแนนที่ได้จากวิธีวิเคราะห์การเชื่อมโยงของหน้า เว็บ (Link Analysis) หลักการก็คือ หน้าเว็บใดถูก เชื่อมโยงมากๆ ก็เสมือนว่าได้รับความนิยมจากผู้อื่นก็จะได้ คะแนนมากยิ่งขึ้นอีก Slide :9

10 1.Google.* 99.07% 2.Sanook.com 0.13% 3.Bing.com 0.61% Slide :10

11 1. เนื้อหาภายในเว็บ เช่น Tag (title, a, h1, b เป็นต้น ) 2. การสร้าง Title แต่ละหน้าไม่ซ้ำกัน 3. การกำหนด Meta Keyword, Description 4. การทำ Robots.txt 5. การสร้าง sitemap 6. การ verification กับ web master tool 7. การทำ Google Analytic Slide :11

12 1. การปิด link ออกภายนอก www.link.com 2. การใช้ tag ที่มีผลต่อ seo keyword 3. การใช้ Mod Rewrite Slide :12

13 Slide :13

14 การใช้งาน 301 Redirect <? header(“HTTP/1.1 301 Moved Permanently”); header(“location : http://www.new-url.com”); ?> Slide :14

15 Slide :15

16 Slide :16

17 Slide :17

18 Slide :18


ดาวน์โหลด ppt Slide :1. Slide :2 ข้อมูลบนเว็บไซต์มีจำนวนมากมายมหาศาลทำให้เข้าถึงได้ ยาก ผู้ใช้ต้องการข้อมูลที่ตรงกับความต้องการและสามารถสืบค้น ได้ง่าย พื้นฐานมาจากเทคนิคสืบค้นสารสนเทศในห้องสมุด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google