ตัวอย่างการจัดการที่ดี

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
พัฒนาระบบบริหารจัดการน้ำเพื่อการเกษตร(บูรณาการกระทรวง)
Advertisements

น.พ.นิทัศน์ รายยวา รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
ข้อสรุปหลักสูตรการอบรมการผลิต รายการเด็ก TV4Kids.
แนวทางการบริหารงบประมาณ
ความก้าวหน้าในการจัดทำแผนการกระจายอำนาจ ให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และแผนปฏิบัติการกำหนดขั้นตอนการกระจายอำนาจ ให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (ฉบับที่
การฝึกงานของ นักเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.)
มาตรฐานคุณภาพการสอน ของ คณะกรรมการแห่งชาติ ว่าด้วยมาตรฐานวิชาชีพครู (The National Board for Professional Teaching Standards) วิกฤติอาชีพครู พัฒนาวิชาชีพครู
โครงการพัฒนาศักยภาพ เครือข่าย เจ้าพนักงานตามกฎหมาย การสาธารณสุข ( ปี 2551) โดย ศูนย์บริหารกฎหมาย สาธารณสุข และศูนย์อนามัยที่
ภาคีรวมใจคนไทยไร้พุง จ.ลพบุรี Lopburi’s Slimming Academy
อัตราบรรจุ ข้าราชการ 2625 พนักงานราชการ 99 ลูกจ้างประจำ 77 รวม 4241 อัตราว่าง จำนวน 1 อัตรา ตำแหน่งนักทรัพยากรบุคคลชำนาญการ มาช่วย ราชการ น. ส. สุริยา.
เกณฑ์การประเมินผลตัวชี้วัด มิติการประเมินประสิทธิผล
วิธีการและเทคนิค การตรวจสอบ และการรายงาน ผลการตรวจสอบ ( Auditing )
อัตราบรรจุ ข้าราชการ 2623 พนักงานราชการ 99 ลูกจ้างประจำ 77 รวม 4239 อัตราว่าง จำนวน 3 อัตรา ( ชำนาญการพิเศษ = 2 ชำนาญการ = 1) มาช่วย ราชการ น. ส. สุริยา.
รายงานผลการดำเนินงาน
การดำเนินงานโครงการ เมื่อได้รับอนุมัติงบประมาณ
กลุ่มบริหารงานทั่วไป
อาหารกลางวันในโรงเรียน
วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์, ฟิสิกส์, เคมี, ชีววิทยา, วิทยาศาสตร์ทั่วไป, จิตวิทยา ศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชา การ ประถมศึกษา, ศิลปศึกษา,
ของเทศบาลตำบลหนองไผ่ อ.เมือง จ.อุดรธานี
KPI 8 : ระดับความสำเร็จของการพัฒนาบุคลากร น้ำหนัก :ร้อยละ 5 KPI ๑๐ : ระดับความสำเร็จของการพัฒนาปรับปรุง วัฒนธรรมองค์การ น้ำหนัก : ร้อยละ 3 กองการเจ้าหน้าที่
จัดทำโดย นางสาวพิจิตรา ปันเต เลขที่ 18 นางสาวปิยธิดา อุตมา เลขที่ 19 ใบงานที่ 2 เรื่อง ความหมายและความสำคัญของโครงงาน.
1 2 ผลผลิต 2 โครงการพัฒนาความรู้ สารสนเทศ ด้านการบัญชี (PC1) หน่วย วัด แผนง าน ไตร มาส 3 แผนง าน ทั้งสิ้น ผลงา น ไตร มาส 3 ร้อยละ ไตร มาส 3 ร้อย ละ.
การพัฒนาบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง หลักการทำงานของคอมพิวเตอร์ วิชาคอมพิวเตอร์พื้นฐาน สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนเฉลิมราชประชาอุทิศ.
หลักสูตรการอบรมวิทยากรตัวคูณ ระดับจังหวัด ครั้งที่ 1 ภาคกลางตอนบน ( วันที่สอง ) ณ โรงแรมริชมอนด์ จังหวัดนนทบุรี ระหว่างวันที่ 9 – 11 มีนาคม 2558.
2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ตัวชี้วัดระบบการคุ้มครองผู้บริโภคด้าน บริการ อาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ ประเด็น / ตัวชี้วัดผลงาน 1. การกำกับดูแลคุณภาพน้ำบริโภคในภาชนะ.
มอบนโยบายการบริหารราชการให้กับหัวหน้าสถานีตำรวจ วันอังคารที่ 2 ๑ มิ. ย.59 เวลา น. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ โรงเรียนอนุบาลนาแกผดุงราชกิจเจริญ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา นครพนม เขต ๑ ตามนโยบายกระทรวงศึกษาธิการ.
1. ด้าน หลักสูตร. จุดเน้นกับหลักสูตรแกนกลางการศึกษา ขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช ๒๕๕๑ คุณภาพผู้เรียน “ คุณภาพผู้เรียน ที่ระบุในจุดเน้นมีอยู่ แล้วในหลักสูตร.
ปรานอม ประทีปทวี 25/09/591 หน้าที่ของครูผู้นิเทศ สพม.5.
โครงการ ส่งเสริมพัฒนาการเด็กเฉลิม พระเกียรติ “ ส่งเสริมพัฒนาการเด็กเฉลิม พระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ
การจัดทำหลักสูตร พัฒนาหัวหน้างาน เพื่อรองรับประชาคม เศรษฐกิจอาเซียน.
ง21101 การงานอาชีพและเทคโนโลยี ม. 1 เจตคติต่อการประกอบอาชีพ
นางสาวศิวพร แพทย์ขิม เอกสุขศึกษา กศ. บ. คณะพลศึกษา.
การเพิ่มประสิทธิภาพ ระบบบริหารจัดการความเสี่ยง
การพัฒนาคุณภาพอาหารกลางวัน โดยใช้ Thai School Lunch
100 ตำบลต้นแบบในการบูรณาการ ด้านส่งเสริมสุขภาพ 5 กลุ่มวัย และอนามัยสิ่งแวดล้อม โดย กรมอนามัย.
เรื่องที่ประธานแจ้งให้ที่ประชุมทราบ
ข้อกำหนด/มาตรฐาน ด้านสุขาภิบาลอาหาร
กลุ่มเป้าหมาย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด 76 จังหวัด ค่าเป้าหมาย
โดย นายทรงเกียรติ ตาตะยานนท์ ผู้อำนวยการส่วนจัดการงบประมาณ
สรุปแนวทางการดำเนินงานตามกลุ่มวัย
ส้วมสะอาดในร้านอาหาร
ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
โครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลท่าดินแดง
การประเมินวิทยฐานะ (ว 21/2560)
“ อสม. 4.0 ”.
ด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
แนวทางการบริหารการจัดเก็บ ข้อมูลเพื่อการพัฒนาชุมชน ปี 2561
ภาคเรียนที่ ๒ ปีการศึกษา ๒๕๖๐ ผู้สอน : คุณครูภาคภูมิ คล้ายทอง
เปิดบ้าน ชื่อโรงเรียน วันที่.
KMA หมวด 6 การจัดการกระบวนการ.
การขอโครงการวิจัย.
การขับเคลื่อน ครอบครัวแกนนำคุณธรรม
แนวทางการจัดทำหลักสูตรสถานศึกษาปฐมวัย สำหรับศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก สังกัด อปท. เข็มชาติ พิมพิลา รองผู้อำนวยการชำนาญการพิเศษ โรงเรียน เวียงเชียงรุ้งวิทยา.
ความก้าวหน้าในการดำเนินงาน Product Champion Cluster วัยรุ่น
แนวทางการรณรงค์ พัฒนาการเด็ก 4-8 กรกฎาคม 2559
นายแพทย์สุวัช เซียศิริวัฒนา 19 พฤษภาคม 2552 โรงแรมอมารีแอร์พอร์ต
(สนง. ส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นอำเภอ)
มุ่งเน้น การประเมินระดับการดำเนินงาน “หน่วยงานคุณธรรม”
การออกแบบและนำเสนอบทเรียน
สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดเชียงใหม่
งานวิจัยในชั้นเรียน ผู้วิจัย นางสาวนนทกานต์ ลีอุดมวงษ์ .
ผู้วิจัย นายกัมพล ติปิน วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการเชียงใหม่
มัคคุเทศก์เป็นบุคคลที่มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยว ในฐานะเป็นผู้เชื่อมโยง ความเข้าใจอันดีให้เกิดขึ้นระหว่างนักท่องเที่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวหรือสิ่งที่เขาสนใจ.
กลุ่มส่งเสริมอาชีพการเกษตร
สถาบันพัฒนาอนามัยเด็กแห่งชาติ
โครงการโรงเรียนคุณภาพประจำตำบล (1 ตำบล 1 โรงเรียนคุณภาพ)
มารู้จักและมีส่วนร่วมในกิจกรรม CSR ของ สศช. กันเถอะ
คู่มือการใช้เครื่องชี้วัดสำหรับ การประเมินผลการปฏิบัติตามมาตรฐาน ทางคุณธรรมและจริยธรรม ส่วนมาตรฐานการบริหารงานบุคคล สำนักงาน ก.ถ. สป.
แนวทางการดำเนินงานประเมินความเสี่ยงบุคลากรในโรงพยาบาล
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ตัวอย่างการจัดการที่ดี อาหาร กลางวัน ในโรงเรียน โดย. โกศล บุญยวง นักวิชาการอิสระด้านเด็กและเยาวชน ทีมวิทยากรโภชนาการสมวัย และเด็กไทยแก้มใส

อาหารกลางวันโรงเรียนญี่ปุ่น

เริ่มต้นที่การเลี้ยงเด็กๆ ยากจน

อาหารกลางวันเมื่อตอนเริ่มต้น

ช่วงหลัง สงครามโลกครั้งที่ 2

ให้ความสำคัญต่อเรื่อง อาหารและสุขภาพ แม้ลำบาก

การเลี้ยงกลางวันในโรงเรียนยุคปี 1950-60 ที่เน้น สุขภาพ และความสะอาด

อาหารกลางวันสร้างคน ให้คนสร้างชาติ Clip 1

การให้ความสำคัญกับสุขอนามัย Clip 2

ข้าวและตะเกียบ วัฒนธรรม

ผูกพันกับข้าว

ข้าวญี่ปุ่นเพื่อเด็กญี่ปุ่น นาข้าว ข้าวญี่ปุ่นเพื่อเด็กญี่ปุ่น

เมนู อาหาร โดยนักโภชนาการ เมนู อาหาร โดยนักโภชนาการ

พืชพันธุ์และข้าวจากท้องถิ่น ที่สอดคล้องกับเมนูอาหาร Clip 3

เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ตั้งนานมาแล้ว โภชนาการสร้างคน คนสร้างชาติ เป็นนโยบาย ชาติ 1954

มีนักโภชนาการรับผิดชอบ ปี 2004 Clip 4

ญี่ปุ่น จัดเมนูอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ที่เหมาะสมให้กับเด็ก มีการออกกฎหมาย เมื่อ ค.ศ. 2004 ให้มีการบรรจุผู้ที่มีวุฒิการศึกษาด้านโภชนาการ เป็น ครูโภชนาการในโรงเรียน โดยมีบทบาทหน้าที่ที่สำคัญ คือ จัดเมนูอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ที่เหมาะสมให้กับเด็ก ดูแลเรื่องสุขลักษณะในการประกอบอาหาร จัดการหลักสูตรการสอนและแผนการสอน ด้านโภชนาการ แนะนำครูประจำชั้นในการให้ข้อมูล ด้านปัญหาโภชนาการของเด็กรวมถึง การแนะนำผู้ปกครอง

ปรุงประกอบ ตามนักโภชนาการ Clip 5

อาหารกลางวันญี่ปุ่น ไม่ใช่แค่ อาหารเพื่อ อิ่มท้อง เรียนรู้

บอกรายการอาหาร ว่ามีอะไร คุณค่าอย่างไร เป็นนโยบาย ชาติ ไม่ใช่เป็นแค่ มื้ออาหาร

กินอร่อย คุยสนุก ทุกคน แฮปปี้ Clip 6

ทุกวันคุณครูต้องมาร่วมกินข้าวด้วย Clip 7

แกนนำนักเรียน แจ้งรายการอาหารและคุณค่า แกนนำนักเรียน แจ้งรายการอาหารและคุณค่า Clip 8

สร้างวินัย นิสัยกินแล้วช่วยเก็บ Clip 9

เติมความรู้ ฝึกเด็กให้ได้พูด Clip 10

อิ่มท้อง สมองใส กับเกม โภชนาการ อิ่มท้อง สมองใส กับเกม โภชนาการ Clip 11

ประกวดอาหาร สร้างสูตรโดนใจ Clip 12

ความมั่งคั่งรุ่งเรือง จากความจนยาก ลำบาก ความมั่งคั่งรุ่งเรือง สู่ Made in Japan

ชาติยิ่งใหญ่ อาหาร สร้าง คน คนที่มีวินัย รถไฟหัวกระสุน และซื่อสัตย์ รถยนต์ญี่ปุ่น ยี่ห้อต่างๆ คอมพิวเตอร์ ชาติยิ่งใหญ่

คนสร้างชาติ

T = Thoughtคิด F = Feelingรู้สึก ทำ A = Action T-F-A-R ญี่ปุ่นเป็น ทำอย่างไรให้จะพลิกชาติให้รุ่งเรืองหลังแพ้สงคราม T-F-A-R T = Thoughtคิด ญี่ปุ่นเป็น ประเทศพัฒนาแล้ว รู้สึกเจ็บปวด ทุกข์ยาก ต้องแก้ปัญาหาช่วยกัน ขาดงบไม่ใช่ปัญหา F = Feelingรู้สึก เด็กสุขภาพและไอคิวดีขึ้น ชาติเจริญขึ้น นำพาชาติมั่งคั่ง A = Action ทำ ลงมือวางรากฐานพัฒนาชาติโดยใช้โภชนาการ เลี้ยงเด็กๆ

B ความเชื่อ Believe ทำ T-F-A-R T = Thoughtคิด F = Feelingรู้สึก เด็กโภชนาการสมวัย ไอคิวดี ชุมชนมั่งคั่ง F = Feelingรู้สึก Results ผลลัพธ์ A = Action ทำ ความเชื่อ Believe

ขอขอบคุณ ACN2015 Begin Japanology ; Japanese School Lunches. VDO clip part 1 and 2 https://www.youtube.com/watch?v=Q6BTPvcUFBA https://www.youtube.com/watch?v=ZTqC99tF72k