ศูนย์เฝ้าระวังการเจ็บป่วยจากความร้อน รพ.พระมงกุฎเกล้า

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
จัดทำโดย นางสาวฉัตรมณี ศรสังข์ทอง
Advertisements

ยุทธศาสตร์ ที่ 1 การเผยแพร่ความรู้ และประชาสัมพันธ์ให้กับสาธารณชนทราบ
ห้องน้ำ/ห้องส้วม/ที่ปัสสาวะ
ตอนที่ 1 ก๊าซละลายในของเหลว
พี่ๆน้องๆทุกท่าน แจ้งเพื่อทราบและปฏิบัติค่ะ
Education Research Complete
ห้องปฏิบัติการต่างๆ.
การทำขนมโค สมาชิกในกลุ่ม นายอุดมศักดิ์ โยมา นายราเมศ บุษบา
โครงการจัดทำฐานข้อมูลผ่านเว็บไซต์
แผนป้องกันและระงับอัคคีภัย
นาวาโท สมบูรณ์ เจิมสุจริต E.T.NURSE
การเตรียมผู้ป่วยก่อนผ่าตัดทางวิสัญญี (Preoperative medication)
มาตรฐานสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง
คำอธิบาย ความสำเร็จของการจัดการข้อมูลสินค้าและบริการ
การพัฒนาระบบ การตรวจวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์ ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม
อุณหภูมิและอุณหภูมิจุดน้ำค้าง
1. แจ้งหน่วยงานให้ทราบวิธีการประเมินผลการปฏิบัติราชการ ครั้งที่ 1/2555
จัดทำโดย… นาง สุรินทร์ สามใจ ผู้ช่วยพยาบาลหน่วยรับ- ส่ง
เครื่องมือเทคโนโลยีทางภูมิศาสตร์
เรียนรู้ดูประสบการณ์จริง
สุขวิทยาส่วนบุคคล ของผู้สัมผัสอาหาร
ศูนย์ทันตสาธารณสุขระหว่างประเทศ
การเตรียมชุมชน ก่อนพ่นสารเคมี
เรื่อง เครื่องดูดฝุ่น
นำเสนอโดย,,, นายสุวิทย์ เมืองวงศ์
สวัสดีค่ะ.
ความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน
นโยบายกระทรวงสาธารณสุข ปี 2552 “อาหารปลอดภัย เด็กไทยฉลาด”
ตรวจพื้นที่ 5ส. ฝั่งคลินิคประกันสังคม
การเก็บตัวอย่างและนำส่งตัวอย่าง ทางห้องปฏิบัติการด้านอาหาร
เครื่องดูดฝุ่น.
เครื่องใช้ไฟฟ้า...ภายในบ้าน
เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า
กระติกน้ำร้อนไฟฟ้า.
เครื่องถ่ายเอกสาร.
ไดร์เป่าผม.
การบริหารยาทางฝอยละออง
นวัตกรรม ถุงประคบมือถือ
ของภาชนะสัมผัสอาหาร และมือ
นวัตกรรม ของ งานจ่ายกลาง และงานซ่อมบำรุง ปี 2552
ผลของสารสกัดสะเดา ในการป้องกันและกำจัดแมลง
การตรวจชีพจรและวัดความดันโลหิต
1.ใช้ถ่านไฟฉายที่สามารถบรรจุไฟได้ใหม่
ข้อปฏิบัติในการฝึกงานภาคฤดูร้อน
เข้าสู่เว็บไซต์ สทศ. ผ่าน โปรแกรม Internet Explorer ( ห้ามใช้โปรแกรม Mozilla Firefox, Google Chrome, Safari) แล้วเข้าไปที่ URL สทศ. ที่
การป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไข้หวัดนก / ไข้หวัดใหญ่ในสถานพยาบาล
การพิมพ์และถ่ายเอกสาร ระบบออนไลน์ การพิมพ์และถ่ายเอกสาร ระบบออนไลน์
หลักสูตร ผู้บังคับบัญชาลูกเสือระดับผู้นำ ขั้นความรู้ชั้นสูง
โรงพยาบาลอานันทมหิดล
Easy way to Estimate Training Project
เรื่องอากาศอยู่ที่ไหน
มาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสัตว์
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับร้านอาหาร
The paris พระรามเก้า - รามคำแหง การเตรียมพร้อมรับมือการเกิดอุทกภัย ปี 2555.
การวิเคราะห์ดิน นางกาญจนาภรณ์ พรรณกมลกุล นางสาวพัชรา แสนสุข
วิชา งานสีรถยนต์.
ขอบเขตความรับผิดชอบของพยาบาลในการบริหารยา
มาตรฐานการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับโรงอาหาร
มาตรการประหยัดพลังงาน
กองวิศวกรรมการแพทย์ กรมสนับสนุน บริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข
แนวทางการคัดแยกและเฝ้าระวังผู้ป่วยเมื่อสงสัยการติดเชื้ออีโบรา
ห้องรับแขกที่ดูสบายตา
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับแผงลอยจำหน่ายอาหาร
การติดตั้งและใช้งานระบบ ThaiSmart farmer
การเพาะเห็ดนางฟ้าภูฐานในถุงพลาสติก โดยใช้วัสดุขี้เลื่อยไม้ยางพารา
ห้องมืด(Dark Room) ห้องที่ใช้ในการทำงานทาง photoใช้สำหรับ การล้างฟิล์ม และอัดขยายภาพห้องมืดใช้ป้องกันแสงเข้าไป ห้องมืด แบ่งเป็น 2 ประเภทคือ 1. ห้อง มืดสำหรับล้างฟิล์ม.
บทที่ 6 เกร็ดความรู้เกี่ยวกับอาหาร และเครื่องดื่ม
สุขวิทยาส่วนบุคคล ของผู้สัมผัสอาหาร
พระบิดาแห่งการพัฒนาพลังงานไทย
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ศูนย์เฝ้าระวังการเจ็บป่วยจากความร้อน รพ.พระมงกุฎเกล้า

แนวทางการปฏิบัติของศูนย์ 1. จัดทำ แนวทางปฏิบัติ คำแนะนำ ข้อเสนอที่ทันสมัย เสนอผู้บังคับบัญชา 2. จัดตั้ง ศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวังการเจ็บป่วยจากความร้อน รพ.พระมงกุฎเกล้า ณ ห้องประชุม กตร.รพ.รร.6 ชั้น 3 อาคาร เฉลิมพระบารมี 3. จัดทำ webpage ศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวังการเจ็บป่วยจากความร้อน รพ.พระมงกุฎเกล้า 4. จัดตั้งระบบเฝ้าระวังการเจ็บป่วยจากความร้อน รพ.พระมงกุฎเกล้า 5. ประชาสัมพันธ์ผลการดำเนินการให้สาธารณชนทราบ

องค์ประกอบของเว็บไซต์ รายงานสถานการณ์ประจำวัน ดาวน์โหลดแบบรายงานสถานการณ์ประจำวัน ขั้นตอนการส่งข้อมูลความเจ็บป่วยจากความร้อน จากการฝึกทหารใหม่ แผนผังหน่วยฝึกที่รับผิดชอบ แนวทางการปฏิบัติศูนย์เฝ้าระวัง สิ่งอุปกรณ์ปฐมพยาบาลโรคลมร้อน การจัดธงสัญญาณ ภาพกิจกรรมของศูนย์เฝ้าระวัง

1. รายงานสถานการณ์ประจำวัน

2. ดาวน์โหลดแบบรายงานสถานการณ์ประจำวัน

3. ขั้นตอนการส่งข้อมูลความเจ็บป่วยจากความร้อนจากการฝึกทหารใหม่ 1. เปิดเว็บไซต์ รพ.พระมงกุฎเกล้า http://www.pmk.ac.th/ 2. คลิกที่แบนเนอร์ ศูนย์เฝ้าระวังการเจ็บป่วยจากความร้อน รพ.พระมงกุฎเกล้า ที่ด้านล่างของเว็บไซต์ 3. คลิกที่เมนู ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม เพื่อบันทึกแบบรายงานสถานการณ์ โรคลมร้อน ไว้ในเครื่องของหน่วย 4. ลงรายละเอียดข้อมูลของหน่วยตามแบบฟอร์มรายงานสถานการณ์โรคลมร้อนที่ดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ และบันทึกข้อมูลให้เรียบร้อย 5. ส่ง e-mail ไฟล์ “รายงานสถานการณ์โรคลมร้อน” มาที่ fppmk@yahoo.com 6. สามารถดูรายงานประจำวันได้ที่หน้าเว็บไซต์ ศูนย์เฝ้าระวังการเจ็บป่วยจาก ความร้อน รพ.พระมงกุฎเกล้า

4. แผนผังหน่วยฝึกที่รับผิดชอบ

5. แนวทางการปฏิบัติของศูนย์ 1. จัดทำ แนวทางปฏิบัติ คำแนะนำ ข้อเสนอที่ทันสมัย เสนอผู้บังคับบัญชา 2. จัดตั้ง ศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวังการเจ็บป่วยจากความร้อน รพ.พระมงกุฎเกล้า ณ ห้องประชุม กตร.รพ.รร.6 ชั้น 3 อาคาร เฉลิมพระบารมี 3. จัดทำ webpage ศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวังการเจ็บป่วยจากความร้อน รพ.พระมงกุฎเกล้า 4. จัดตั้งระบบเฝ้าระวังการเจ็บป่วยจากความร้อน รพ.พระมงกุฎเกล้า 5. ประชาสัมพันธ์ผลการดำเนินการให้สาธารณชนทราบ

6. สิ่งอุปกรณ์ปฐมพยาบาลโรคลมร้อน 1. มีน้ำดื่มเตรียมไว้อย่างเพียงพอ แยกไว้ในแต่ละหมวดฝึก หรือแต่ละสถานีฝึก 2. ภาชนะบรรจุน้ำสะอาด มีก๊อกรินน้ำ หรือเหยือกตักน้ำ 3. มีแก้วสำหรับดื่มน้ำเป็นส่วนบุคคล ไม่ใช้ร่วมกัน และมีผ้าคลุมกันฝุ่น 4. ทหารทุกนายมีผ้าขนหนูขนาดเล็กพกประจำกาย สำหรับเช็ดตัวระหว่างพัก 5. มีถังบรรจุน้ำสำหรับเช็ดตัว มีฝาปิด ตั้งในที่ร่ม พร้อมถังหูหิ้วขนาดเล็กสำหรับเช็ดตัวประจำแต่ละหมวดฝึก หรือสถานีฝึก 6. มีเปลสนามกางพร้อมใช้ อยู่ในบริเวณที่ทำการฝึก 8. มีกระบอกฉีดน้ำฝอยละออง บรรจุน้ำเต็ม อย่างน้อย ๓ อัน วางไว้ใกล้เตียงปฐมพยาบาล หยิบใช้สะดวก ทันที 9. มีพัดลม หรือ อุปกรณ์ที่ทำให้เกิดลมพัด หรือ ไดร์เป่าผมสำหรับเป่าขณะเช็ดตัวลดความร้อน 10. มีปรอทวัดอุณหภูมิร่างกาย , เครื่องวัดความดันโลหิต วางไว้พร้อมใช้งาน 11. มีชุดอุปกรณ์ให้ออกซิเจน , อุปกรณ์ให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ 12. มีรถพร้อมสำหรับการส่งผู้ป่วยไป รพ. จอดไว้บริเวณที่ทำการฝึก

7. การจัดธงสัญญาณ วิธีใช้ เครื่องวัดความชื้นสัมพัทธ์ 1. ใส่น้ำที่ใสสะอาดให้เต็มช่องเติมน้ำ 2. นำผ้าคลุมกระเปาะเทอร์โมมิเตอร์จุ่มน้ำจนเปียกทั่ว 3. แขวนไว้ที่สถานที่ที่ต้องการ 4. อ่านอุณหภูมิเทอร์โมมิเตอร์แห้งลบด้วยอุณหภูมิเทอร์โมมิเตอร์เปียก 5. นำผลข้อ 4 มาเทียบกับอุณหภูมิเทอร์โมมิเตอร์เปียก ในตารางความชื้นสัมพัทธ์ (กรณีผ้าเก่าหลุด ใช้ผ้าฝ่ายที่นุ่มคลุมไม่หลวมหรือแน่นเกินไป)

8. ภาพกิจกรรมของศูนย์เฝ้าระวัง

Thank you for your attention