ตัวชี้วัด แนวทางการดำเนินงานด่านอาหารและยาส่วนภูมิภาค ปีงบประมาณ 2556

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
แผนการจัดการความรู้ : ยุทธศาสตร์การพัฒนาสังคม
Advertisements

ยุทธศาสตร์ ที่ 1 การเผยแพร่ความรู้ และประชาสัมพันธ์ให้กับสาธารณชนทราบ
การติดตามและประเมินผล ของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
ระเบียบวาระการประชุม คณะกรรมการวางแผนและ ประเมินผล สาธารณสุข จังหวัดลำปาง ครั้งที่ 5 / มิถุนายน 2553.
สำนักพัฒนาการเงินการคลังสาธารณสุข
ประชุมคณะกรรมการบริหารงานจังหวัดแบบบูรณาการจังหวัดลำปาง (ก.บ.จ.)
แนวทางการรายงาน ผลการปฏิบัติงานส่งเสริมการเกษตร ประจำปีงบประมาณ พ. ศ
วาระที่ 4.1 องค์ประกอบคณะกรรมการ/คณะทำงาน ภายใต้อปสข.
ถุงเงิน ถุงทอง.
นโยบายและงานเร่งด่วนของกระทรวงสาธารณสุข ปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๕๕
การอบรม อสม. รุ่น 2 เป้าหมาย อสม.รุ่น 1 - อสมช. ด้านโรคความดันโลหิตสูง
แผนการดำเนินงาน สคร.5 ลำดับที่ กิจกรรม ระยะเวลาดำเนินการ หมายเหตุ 1
การจัดสรรงบประมาณ โครงการเด็กไทยเฉลียวฉลาด ประเทศชาติแข็งแรง
ตัวชี้วัดผลการปฏิบัติงาน คป.สอ.สตูล
ตัวชี้วัดที่ 9 : ร้อยละความสำเร็จ ในการให้ความร่วมมือดำเนินงานตามคู่มือปฏิบัติงานกระบวนการ ที่สร้างคุณค่า และกระบวนการสนับสนุนของกรมอนามัย.
สำนักงานตรวจสอบภายในทหาร
การบริหารจัดการภาครัฐ (PMQA: Public Sector Management Quality Award)
การจ้างพนักงานราชการ
การประชุมคณะกรรมการพัฒนาตัวบ่งชี้เพื่อการ
การติดตามประเมินผลการ ปฏิบัติราชการ (Site Visit II) รอบ 12 เดือน ประจำปีงบประมาณ พ. ศ วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2551 ณ ห้องประชุมลำพอง 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต.
การติดตามประเมินผลการ ปฏิบัติราชการ (Site Visit II) รอบ 12 เดือน ประจำปีงบประมาณ พ. ศ วันที่ 23 ธันวาคม 2551 ณ ห้องประชุมศาลาชื่นอารมณ์
แนวทางการบริหารจัดการระบบประกันสุขภาพ ในภาพรวม ปีงบประมาณ 2551
โครงการส่งเสริมอาชีพด้านการเกษตร ในจังหวัดชายแดนภาคใต้
ตัวชี้วัดการดำเนินงานความปลอดภัยด้านอาหาร สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
โครงการ : การพัฒนาและ ปรับปรุงการทำงานด้วย Challenge โดย สำนักงานพัฒนา ชุมชนอำเภอเด่นชัย.
การตรวจสถานที่ผลิตอาหารตามเกณฑ์ GMPและการเก็บตัวอย่างส่งตรวจวิเคราะห์
การประชุมคณะกรรมการ และคณะทำงานหมวด 4 ครั้งที่ 1/2554
2 ผลการดำเนินงาน รอบ 9 เดือน ตัวชี้วัด / ข้อมูลพื้นฐาน ประกอบ ตัวชี้วัด น้ำหนั ก ( ร้อย ละ ) ผลการ ดำเนินงา น ค่า คะแนน ที่ได้ ค่า คะแนน ถ่วง น้ำหนัก.
สรุปภาพรวมการดำเนินงานที่ผ่านมา
กลุ่มที่ ๒ โรคติดต่อทางอาหารและน้ำ
กลุ่มตรวจสอบ ติดตาม ด้านยา วัตถุเสพติด และ เครื่องมือแพทย์ ( ตส.1 ) สำนักงานคณะกรรมการ อาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข.
ผลการดำเนินงานในรอบ 11 เดือน ปีงบประมาณ 2546
ตัวชี้วัดสำคัญ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ ของ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา วันที่ 26 พฤศจิกายน
ตัวชี้วัดและแนวทางการดำเนินงาน คุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพในส่วนภูมิภาค ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๗ โดย กองพัฒนาศักยภาพผู้บริโภค.
ตัวชี้วัดและแนวทาง การดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ
ตัวชี้วัดการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2556
ตัวชี้วัด :3.2 ระดับความสำเร็จในการแก้ไขเรื่อง ร้องเรียนจากประชาชน / ผู้รับบริการ โดย กองกลาง สำนักปลัด กรุงเทพมหานคร น้ำหนัก คะแนน : โดยนำผลคะแนนรวมในขั้นตอนที่
แนวทางการดำเนินงาน และ แผนการดำเนินงาน
1 ผลการดำเนินงานในปี 2548 และปี 2549 (กพร.) ผลตามตัวชี้วัดการปฏิบัติราชการปี 2548 รอบ 12 เดือน ผลตามตัวชี้วัดการปฏิบัติราชการปี 2549 รอบ 6 เดือน ผลการเบิกจ่ายงบประมาณ.
การบริหารความเสี่ยง (Risk Management)
นโยบายกระทรวงสาธารณสุข ปี 2552 “อาหารปลอดภัย เด็กไทยฉลาด”
ทิศทางการบริหารงบประมาณ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
ตัวชี้วัด ปี 2548 คำรับรองการปฏิบัติราชการ มิติ 1 ประสิทธิผล
กรณีความเสี่ยง DMSc.
ประเด็นการตรวจราชการ กฎหมายและการคุ้มครองผู้บริโภคด้านสุขภาพ
เครือข่ายคุ้มครองผู้บริโภคสาธารณสุขเขต 10 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
กองทุนสมทบ ค่าบริการการแพทย์แผนไทย
ตัวชี้วัด เป้าหมาย แนวทางดำเนินงาน ของกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค
รายงานการดำเนินงาน โครงการปรับปรุงฐานข้อมูลเกษตรกรรายครัวเรือน ภายใต้โครงการเพิ่มศักยภาพผู้ว่างงาน ศูนย์สารสนเทศ.
ชื่อตัวชี้วัด ชนิดตัวชี้วัด ( แบบปริมาณ / แบบ ขั้นตอน ) ประเภทตัวชี้วัด.....(
ระบบสารสนเทศการแพทย์ฉุกเฉิน
การตรวจประเมินรับรอง รอบ 2 มาตรฐานงานสุขศึกษา
แบ่งออกเป็น ๒ กิจกรรม ๑. กิจกรรมการป้องกัน การเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยง การรณรงค์ และการมีส่วนร่วม ของทุกภาคส่วนในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด จำนวน ๓.
แผนการดำเนินงาน ของศูนย์กฎหมาย ปีงบประมาณ พ.ศ กรมควบคุมโรค
การประชุมส่วนงานทส. หมวด 4 การประชุมส่วนงานทส. หมวด 4 (IT 6 แผนพัฒนาระบบบริหารความเสี่ยงของระบบ ข้อมูลและสารสนเทศ ) ครั้งที่ 1/2554 วันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์
ตัวอย่างกิจกรรมภายใต้บทบาทของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
Primary GMP นางอุบล ธาราวรรณ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ
การกำกับดูแลโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพ และโฆษณาสถานพยาบาล
ผลการตรวจราชการและนิเทศงาน รอบที่ 1
แนวทางและวิธีการส่งตรวจ การเรียกเก็บ
กลุ่มวิจัยและพัฒนาสหกรณ์
โปรแกรมเฝ้าระวัง การเจริญเติบโตของเด็กอายุ 0-18 ปี
แนวทางการรายงาน ผลการปฏิบัติงานส่งเสริมการเกษตร ประจำปีงบประมาณ พ. ศ
ระเบียบวาระการประชุม คณะกรรมการวางแผนและประเมินผล สาธารณสุข จังหวัดลำปาง ครั้งที่ 9 /2551 วันที่ 30 กันยายน 2551.
ไม่พบข้อบกพร่องและพบข้อบกพร่อง
แนวทางการดำเนินการ พัฒนาระบบราชการกรมอนามัย ประจำปี 2553.
งานผู้ป่วยใน โรงพยาบาลบ้านเขว้า
ระบบข้อมูลสารสนเทศ 4.2 กระบวนงานพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
แนวทางการดำเนินงานสาธารณสุขที่สำคัญ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
โดย น. ส. อัญจนา ศรีสวรรค์ กลุ่มบริหารยุทธศาสตร์.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ตัวชี้วัด แนวทางการดำเนินงานด่านอาหารและยาส่วนภูมิภาค ปีงบประมาณ 2556

1. ตรวจสอบเฝ้าระวัง ณ ด่านอาหารและยาส่วนภูมิภาค ตัวชี้วัด แนวทางการดำเนินงาน 1) จำนวนการตรวจสอบผลิตภัณฑ์สุขภาพนำเข้า ณ ด่านอาหารและยา 1) ตรวจสอบเฝ้าระวังผลิตภัณฑ์สุขภาพที่นำเข้า ณ ด่านอาหารและยา 2) จำนวนคนเดินทางเข้าประเทศ ที่ได้รับการตรวจสอบ ณ ด่านอาหารและยา หมายเหตุ เป้าหมายของแต่ละด่านตามที่ได้แจ้งไว้กับสำนักด่านฯ 2) ตรวจสอบสัมภาระในรายที่มีความเสี่ยง สำนักด่านอาหารและยา

1. ตรวจสอบเฝ้าระวัง ณ ด่านอาหารและยาส่วนภูมิภาค(ต่อ) ตัวชี้วัด แนวทางการดำเนินงาน 3) จำนวนผลิตภัณฑ์สุขภาพนำเข้าที่ด่านอาหารและยาตรวจคุณภาพ ดังนี้ 3.1) ทดสอบเบื้องต้น 3.1) ตรวจสอบผลิตภัณฑ์สุขภาพนำเข้าด้วยชุดทดสอบเบื้องต้นตามแผนเก็บตัวอย่าง โดยเบิกชุดทดสอบเบื้องต้นจากสำนักด่านอาหารและยา สำนักด่านอาหารและยา

1. ตรวจสอบเฝ้าระวัง ณ ด่านอาหารและยาส่วนภูมิภาค(ต่อ) ตัวชี้วัด แนวทางการดำเนินงาน 3.2) ส่งห้องปฏิบัติการ 3.2) เก็บตัวอย่างผลิตภัณฑ์สุขภาพนำเข้าส่งตรวจวิเคราะห์ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์/ศูนย์วิทย์ พร้อมทั้งระบุในบันทึกเก็บตัวอย่าง “ใช้เงินเบิกจ่ายแทนกัน ที่ อย.โอนให้กรมวิทย์ ” ขอให้ด่านฯสำเนาผลวิเคราะห์ให้สำนักด่านฯทราบด้วย ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย หากพบผลการตรวจวิเคราะห์ที่ฝ่าฝืนกฎหมาย ทั้งนี้ รายงานผลการดำเนินงาน ทุกวันที่ 25 ของเดือนตามแบบรายงาน สำนักด่านอาหารและยา

2. พัฒนาและรับรองมาตรฐานห้องปฏิบัติการด่านอาหารและยา ตัวชี้วัด แนวทางการดำเนินงาน 2.1) ร้อยละห้องปฏิบัติการด่านอาหารและยาส่วนภูมิภาค(เฉพาะด่านที่สสจ.ปฏิบัติงาน) ได้รับการพัฒนาและตรวจติดตามระบบคุณภาพ เข้าร่วมประชุม/อบรมคู่มือคุณภาพ และการ ปฏิบัติงาน เรื่อง มาตรฐานห้องปฏิบัติการตามระบบ คุณภาพ ดำเนินการตรวจติดตามคุณภาพ(Internal audit) แก้ไขข้อบกพร่องที่พบ สำนักด่านอาหารและยา

Thank You !