การดูแลสุขภาพเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เรื่อง การบริหารจิตเพื่อสุขภาพ
Advertisements

สุดยอดเทคนิค (คำแนะนำ) ของฉัน
โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล
สุขภาพดีซื้อขายได้ที่ไหน ?
โรงอาหาร/ที่รับประทานอาหาร
อาหารหลัก 5 หมู่.
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
สื่อประกอบการเรียนรู้
เรื่องการเจริญเติบโตและพัฒนาการที่เหมาะสมตามวัย และ การปฏิบัติตนให้เหมาะสม กับพัฒนาการทางด้านร่างกาย พลศึกษาและสุขศึกษา ป.4.
หน่วยการเรียนรู้ที่ 2 ตัวเรา
การดูแลสุขภาพวิถีไทย(นวดตัวและกดจุดฝ่าเท้า)
ผักปลอดภัยจากสารพิษ นางสาววรรณิศา เลี่ยมดำ ภาคพัฒนาการเกษตร
บทที่ 2.
มาตรการป้องกันการติดเชื้อไข้หวัด ใหญ่สายพันธ์ใหม่ 2009 สำหรับเจ้าหน้าที่คลัสเตอร์ 1. ทุกเช้าก่อนปฏิบัติงานทำความสะอาด Monitor โดยเฉพาะ mouse, Keyboard.
ศรีเกียรติ อนันต์สวัสดิ์
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงงานกินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
เรื่อง โครงงานสุขภาพ กลุ่ม C.A.L.I.N สมาชิก:
โรคพยาธิ จัดทำโดย โรคพยาธิ ด.ช.พัสกร มะลิแก้ว เลขที่26
ดร. ธนวรรธน์ อิ่มสมบูรณ์
8.20 hrs. 2 hrs hrs. กิจกรรมใน 1 วันของคนไทย Sedentary behaviour 2 hrs hrs.
ยินดีต้อนรับ สู่..ตึกโรคปอด.
คำแนะนำมารดาหลังคลอด
แผนการสอนระยะสั้น เรื่อง การดูแลผู้ป่วยเด็กที่มีภาวะนิวโทรฟีเนีย
ผู้ป่วยเม็ดเลือดขาวต่ำ
บทที่ บทนำ....
การพัฒนาบุคลิกภาพรูปลักษณ์เรือนกาย
อาหารหลัก 5 หมู่.
ปัจจัยที่ก่อให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพและสมรรถภาพ
สาขา เทคโนโลยีการอาหาร
สุขวิทยาส่วนบุคคล ของผู้สัมผัสอาหาร
ทักษะการใช้กิริยาท่าทาง และบุคลิกการเป็นครู
การทำธุรกิจแบบยั่งยืน การตลาดแบบแม่ไก่อารมณ์ดี
ด้วย...โภชนบัญญัติ 9 ประการ
นางสาวอนุสรณ์ สนิทชน , CDT นักโภชนาการ โรงพยาบาลอุดรธานี
การควบคุมน้ำหนัก เป็นการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง และทำได้ไม่ยาก ถ้าเข้าใจ
บทที่ 9 โรคที่เกิดจากพฤติกรรมสุขภาพ
บทที่10 ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ
ขั้นตอนกระบวนการ จัดการเรียนรู้แบบมีส่วนร่วม (PLA)
เบาหวาน ผลิตโดย...กลุ่มงานสุขศึกษา โรงพยาบาลยะลา.
งานโภชนาการ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ศูนย์อนามัยที่ 10
อาหารหลัก 5 หมู่ โดย นางสาวฉัตรสุดา มงคลโภชน์
รูปแบบ/ประเภทเกษตรกรรมยั่งยืน และการจัดการทรัพยากรธรรมชาติ
วิธีง่าย ๆ ต่อสู้กับมะเร็ง
โรคเบาหวาน เบาหวาน คือภาวะที่ร่างกายมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงกว่าปกติ เนื่องมาจากร่างกายไม่สามารถนำน้ำตาลในเลือดไปใช้ได้ตามปกติ ซึ่งเกิดจากความผิดปกติของต่อมไร้ท่อที่ตับอ่อนปล่อยฮอร์โมนที่เรียกว่า.
การเลือกซื้อสินค้า.
โภชนาการโรคหลอดเลือดสมอง
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
โภชนบัญญัติ สู่การปฏิบัติเพื่อโภชนาการที่ดี
เตรียมรับมือการระบาดช่วงหน้าหนาว
หลักสูตร ”การพัฒนาบุคลิกภาพสู่ความสำเร็จ”
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับร้านอาหาร
การจัดการด้านสุขภาพของ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สู่เมืองไทยแข็งแรง รัฐบาลได้ประกาศให้ “ เมืองไทยแข็งแรง ” โดยกำหนด เป้าหมายให้คนไทยแข็งแรงถ้วน หน้า ในปี
เฝ้าระวังภาวะโภชนาการเด็ก6-12 ปีจังหวัดเลย ปี2556
คนไทยไร้พุง งานสุขศึกษา โรงพยาบาลพะเยา.
ทักษะการใช้กิริยาท่าทางและบุคลิกการเป็นครู
วัณโรค อยู่ใกล้ตัวคุณ...แค่นี้เอง.
ชุดเรียนรู้สร้างเสริมสุขภาพช่องปากนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1- 6
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43101
ณัชช์ธรณ์ หอมกลิ่นเทียน
วิชา สุขศึกษา เสนอ 1.นายวิชญะ สุขโหตุ 047.
สาเหตุของโรคอ้วนและการแก้ไขปัญหา
สุขวิทยาส่วนบุคคล ของผู้สัมผัสอาหาร
โรคเบาหวาน เป็นชื่อของกลุ่มอาการของโรค ที่ร่างกายไม่สามารถใช้น้ำตาลได้
วิชา สุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
การปฏิบัติตัวของวัยรุ่น
ใบสำเนางานนำเสนอ:

การดูแลสุขภาพเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ บทที่ 2 การดูแลสุขภาพเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ

ความหมายของการดูแลสุขภาพเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ การดูแลสุขภาพเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ หมายถึง การปรับปรุง ปรับแต่งบุคลิกภาพทางกายของตนเอง โดยการดูแลรักษาสุขภาพ ให้มีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ก็พึงดูแลรักษาให้โรคนั้นหายหรือบรรเทาลงด้วยวิธีทางที่ถูกวิธี ซึ่งจะเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาบุคลิกภาพด้านต่าง ๆ ต่อไป

องค์ประกอบที่ทำให้บุคลิกภาพทางกายสมบูรณ์ 1.สุขภาพ 2.ขนาดของร่างกาย 3.ทรวดทรง และสัดส่วนของร่างกาย 4.การทรงตัว และอิริยาบถ 5.คุณภาพของผิวและส่วนอื่นของร่างกาย 6.ความสะอาด

วิธีปรับปรุงบุคลิกภาพทางกาย 1. การยอมรับความจริงเกี่ยวกับตนเอง 2. การปรับปรุงในส่วนที่จะปรับปรุงได้ 3. การชดเชยด้วยสิ่งอื่น

แนวทางในการดูแลสุขภาพเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพทางกาย 1. การออกกำลังกาย

โภชนาหารที่ร่างกายต้องการ 2.1. การรับประทานอาหารให้ถูกต้อง 2.1.1 กลุ่มนม 2.1.2 กลุ่มเนื้อสัตว์และ 2.1.3 กลุ่มผักและผลไม้ 2.1.4 กลุ่มธัญพืชและขนมปัง 2.2 การรับประทานเพื่อสุขภาพ

การควบคุมน้ำหนัก 3.1หลักปฏิบัติเพื่อการควบคุมน้ำหนัก 3.2 เคล็ดลับในการควบคุมน้ำหนัก 3.3 ข้อควรปฏิบัติเกี่ยวกับการควบคุมน้ำหนัก 3.4 อาหารควบคุมน้ำหนัก 3.5 เกณฑ์น้ำหนักที่เหมาะสม

4. การตรวจสุขภาพประจำปี

THE END บทที่2