การอ่านและวิเคราะห์ บทความวิชาการ (ตัวอย่าง)

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
GT-1 ENGINE TREATMENT หัวเชื้อสารเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ จีที-วัน
Advertisements

พวกเราต่างคิดว่าการกินผลไม้เป็นเรื่องง่ายๆ แค่ซื้อมา แล้วก็ปอก จากนั้นก็หยิบเข้าปากเท่านั้น คุณจะได้รับประโยชน์มากกว่าถ้าคุณรู้ว่าควรจะกินอย่างไร.
ภาวะ โลก ร้อน.  ภาวะโลกร้อน (Global Warming) หรือ ภาวะ ภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็น ปัญหาใหญ่ของโลกเราในปัจจุบัน สังเกตได้จาก อุณหภูมิ
ประวัติความเป็นมา บ้านสระแก้วก่อตั้งขึ้น เมื่อปี พ.ศ 2419 โดย พ่อใหญ่จารย์แก้ว เป็นผู้นำพาลูกหลานจากบ้านงัวบา ตำบลงัวบา อำเภอวาปีปทุม จังหวัดมหาสารคาม.
(กล้องจับที่วิทยากร)
การยืดอายุการวางจำหน่าย ของ ข่าอ่อนพร้อมบริโภค ด้วยวิธีการไม่ใช้สารเคมี ….. นางอุบล ชิน วัง …..
ดร. มานะ นิมิตรมงคล เลขาธิการ องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯ 8 พฤษภาคม 2558
สาระที่ สาระที่ 3 เศรษฐศาสตร์ มาตรฐาน มาตรฐาน ส เข้าใจระบบและสถาบันทาง เศรษฐกิจต่างๆ ความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและความจำเป็น ของการร่วมมือกัน ทางเศรษฐกิจในสังคมโลก.
การใช้ภาษาและเทคโนโลยีสำหรับครู
Colostrum: Food for Life น้ำนมเหลือง: อาหารเพื่อชีวิต ที่มา: ThePigSite Latest News September 2008 นสพ.วีริศ หิรัญเมฆาวนิช ฝ่ายขายและวิชาการ แผนกผลิตภัณฑ์สัตว์เศรษฐกิจ.
เป็นอาหารที่มีคุณค่า
กระบวนการของการอธิบาย
ประเภทของโครงงาน ครูกตัญชลี เอกวุธ.
ระดับทะเลปานกลาง (MSL)
เด็กหญิงรุ่งฟ้า ชูรุ่ง
ผัก.
โครเมี่ยม (Cr).
กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน
แนวโน้มอุณหภูมิที่ส่งผล ต่อปริมาณการผลิตลิ้นจี่ ในจังหวัดเชียงราย นายทยากร พร มโน รหัส
โปรแกรมคำนวณคะแนน สหกรณ์ ตามเกณฑ์ดีเด่นแห่งชาติ กรมส่งเสริม สหกรณ์ กองพัฒนาสหกรณ์ด้านการเงิน และร้านค้า วิธีการใ ช้
คนเป็นทรัพย์สินที่มี ค่ายิ่งของหน่วย อ้างอิง : สมาคมการจัดการงานบุคคลแห่งประเทศไทย คน เก่ง คน ดี คน มี ความ สุข เป้าหมายการ พัฒนากำลังพล เพื่อให้ทำงานอย่าง.
1. รู้ถึงความต้องการของตัวเอง ก่อนก่อนเริ่มต้นออกแบบ เมื่อคุณเริ่มคิดจะออกแบบโบรชัวร์ออกมาอย่างไร ให้เริ่มต้น สอบถามลูกค้าของคุณก่อนว่าทำไม เค้าต้องการโบร์ชัวร์
การจัดกิจกรรมการ เรียนรู้แบบการทำ โครงงานคอมพิวเตอร์ การจัดกิจกรรมการ เรียนรู้แบบการทำ โครงงานคอมพิวเตอร์ ครูชาญณรงค์ ปานเลิศ โรงเรียนพระบางวิทยา ครูชาญณรงค์
การกำจัดขยะ โดยใช้หลัก 3R. มารู้จักหลัก 3R กัน Reduce Reuse Recycle.
เรื่อง การทำน้ำสกัดชีวภาพ
ALLPPT.com _ Free PowerPoint Templates, Diagrams and Charts.
กระบวนการ สังเคราะห์ด้วยแสง
เคมีอุตสาหกรรม 1. อุตสาหกรรมขั้นพื้นฐาน: อุตสาหกรรมปิโตรเคมี
นางสาวศิวพร แพทย์ขิม เอกสุขศึกษา กศ. บ. คณะพลศึกษา.
การกำจัดขยะ โดยใช้หลัก 3R. มารู้จักหลัก 3R กัน Reduce Reuse Recycle.
ทฤษฏีการเรียนรู้ กลุ่มพฤติกรรมนิยม
ความเค้นและความเครียด
ปัจจัยแห่งความสำเร็จ
การนำเสนอผลงาน QCC กลุ่มไดอารี่ตุ้ดซี่
ระดับความเสี่ยง (QQR)
การบัญชีต้นทุนช่วง (Process Costing).
กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกร สำนักงานเกษตรจังหวัดน่าน
ทฤษฎีการวางเงื่อนไข แบบการกระทำ (Operant Conditioning Theory)
GALILEO GALILEI กาลิเลโอ กาลิเลอี
ชุดที่ 1 ไป เมนูรอง.
หลักการแต่ง คำประพันธ์ประเภท โคลง. หลักการแต่ง คำประพันธ์ประเภท โคลง.
ข่าวประชาสัมพันธ์สำนักงานเกษตรจังหวัดสุโขทัย
งบการเงินตามแนวคิดการบริหารและต้นทุนจริง
โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้จ่ายงบประมาณและการดำเนินงานของสถาบันอุดมศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ มีนาคม 2560.
การวิเคราะห์องค์กร รู้จักตนเอง
กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์
บริษัท พัฒนาวิชาการ (2535) จำกัด
สมการพหุนาม ที่มีความซับซ้อนมากขึ้น
วัฏจักรหิน วัฏจักรหิน : วัดวาอาราม หินงามบ้านเรา
รายวิชา การบริหารการศึกษา
อัตราการเกิดปฏิกิริยาเคมี อ.ปิยะพงศ์ ผลเจริญ
Catering SER 3102 วิชาการจัดเลี้ยง.
แนวทางการแก้ไขปัญหาก๊าซ LPG
สภาพแวดล้อมทางกายภาพ
มะเร็งปากมดลูก โดย นางจุฑารัตน์ กองธรรม พยาบาลวิชาชีพ รพ.สต.บ้านโนนแต้
บทที่ 8 การแก้ไขข้อผิดพลาดโปรแกรม(Debugging)
โครงการประหยัดพลังงาน ฝ่ายการพยาบาล 2559
ทรัพยากรไทย:ก้าวสู่โลกกว้างอย่างมั่นใจ
หน่วยการเรียนรู้ที่ 2 การกำหนดประเด็นปัญหา
กิจกรรมที่ 7 นายปรีชา ขอวางกลาง
นโยบายของรัฐด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม สมุดปกขาว BCG in Action การพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมของประเทศไทย เพื่อเศรษฐกิจชีวภาพ.
การศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนจากการพัฒนาการจัดการเรียนรู้
Polymer พอลิเมอร์ (Polymer) คือ สารประกอบที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ และมีมวลโมเลกุลมากประกอบด้วยหน่วยย่อยที่เรียกว่า มอนอเมอร์มาเชื่อมต่อกันด้วยพันธะโคเวเลนต์
กรณีศึกษา : เทคโนโลยีชีวภาพกับสิ่งแวดล้อม
อ. อรนพัฒน์ เหมือนเผ่าพงษ์ สาขาวิชาการจัดการโรงแรมและธุรกิจที่พัก
ด้วยตัวเอง โดยใช้แรงต้าน
โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีถนนรีไซเคิลเพื่อลดขยะพลาสติกใน 4 ภูมิภาค
สื่อการเรียนรู้เรื่อง ความงามของศิลปะด้าน จิตรกรรม โดย นายกิตติพงษ์ คงโต โรงเรียนหนองกรดพิทยาคม.
แผ่นดินไหว เกิดจากการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกบริเวณแนวรอยเลื่อนของเปลือกโลก หรือการปะทุของภูเขาไฟ ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนของแผ่นดิน ซึ่งหากเกิดการสั่นสะเทือนอย่างรุนแรง.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

การอ่านและวิเคราะห์ บทความวิชาการ (ตัวอย่าง) ปิติ ตรีสุกล

สารสกัดจากทุเรียนเพื่อใช้ต้านอนุมูลอิสระ

ทุเรียน + สารสกัด ผลิตภัณฑ์เจลและแผ่นแปะแผลของสารสกัดพอลิแซคคาไรด์จากเปลือกทุเรียน การออกฤทธิ์ต้านการเจริญของเชื้อราบางชนิดของสารสกัดพลูที่ ได้จากตัวทำละลายเอทานอล ฤทธิ์ของสารต้านอนุมูลอิสระจากทุเรียน Antioxidant activities of some tropical fruits Study of antioxidant potential of tropical fruit durian Volatile flavouring constituents of durian

ทุเรียน: ข้อเท็จจริงทางโภชนาการและเภสัชวิทยา

Introduction …

Details …

Conclusion …

References

ฤทธิ์ของสารต้านอนุมูลอิสระจากทุเรียน

Introduction

Experiments

Results & Discussion % การหยุดยั้ง DPPH ของสารมาตรฐาน ไวตามินอีและไวตามินซี

% การหยุดยั้ง DPPH ของสารสกัดจากทุเรียน

Conclusion

References

การอ้างอิงในบทความ มะละกอฮอลแลนด์ เป็นผลไม้ที่มีเปลือกสีเขียวและจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองเมื่อสุก(ก) นิยมปลูกในภาคต่าง ๆ ของไทยเนื่องจากมีรสชาติดี เนื้อแน่นและมีกลิ่นหอมกว่ามะละกอชนิดอื่น จึงทำให้เป็นที่นิยมบริโภคและยังส่งออกไปยังต่างประเทศต่าง ๆ เป็นจำนวนมากในแต่ละปี(ข) แต่มะละกอเป็นผลไม้ที่สุกเร็ว จึงต้องมีกระบวนการรักษามะละกอให้คงสภาพโดยชะลอการสุกเพื่อไม่ให้เน่าเสียระหว่างการขนส่ง เช่น เก็บรักษาผลไม้ไว้ในที่อุณหภูมิต่ำ ใช้สารเคลือบผิวผล หรือกำจัดเอทิลีนที่เกิดขึ้น(ค) เนื่องจากแก๊สเอทิลีนเป็นฮอร์โมนพืชที่จะเร่งให้เกิดการสุกของผลไม้ (ง)

ในงานวิจัยนี้ได้ศึกษาการยืดอายุการเก็บรักษามะละกอฮอลแลนด์โดยใช้สารดูดซับเอทิลีน(จ) น้ำหนัก 10 กรัมบรรจุร่วมกับมะละกอหนัก 12 กิโลกรัม โดยใส่ในถุง Polyethylene มัดปากถุงให้แน่นแล้วใส่ในกล่อง จากนั้นนำไปเก็บรักษาที่อุณหภูมิ 14 °C และตรวจสอบลักษณะทางกายภาพและทางเคมี(ฉ) พบว่าสามารถเก็บรักษามะละกอได้นานถึง 10 สัปดาห์(ช) เมื่อเทียบกับเมื่อไม่ใช้สารดูดซับเอทิลีนสามารถเก็บได้เพียง 4 สัปดาห์ และเมื่อเปรียบเทียบกับงานวิจัยที่ศึกษาการเก็บรักษามะละกอแขกดำโดยการจุ่มในน้ำร้อน(ซ) พบว่าการใช้สารดูดซับเอทิลีนสามารถชะลอการสุกของมะละกอได้นานกว่าถึง 30%(ฌ)