งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เด็กหญิงรุ่งฟ้า ชูรุ่ง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เด็กหญิงรุ่งฟ้า ชูรุ่ง"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เด็กหญิงรุ่งฟ้า ชูรุ่ง
ชิ้นงานที่ 6 เด็กหญิงรุ่งฟ้า ชูรุ่ง ชั้น ม. 2 / 1 เลขที่ 39

2 ทุเรียนอร่อยได้ประโยชน์
สำหรับทุเรียนหลายคนบอกว่าทุเรียนอร่อยมากกินอิ่มแทนข้าวเลยก็ว่าได้ทุเรียนหอมกลิ่นน่าชวนให้รับประทานทุเรียนมีรสชาติที่หวานถูกใจสำหรับทุเรียนหลายครั้งที่ได้ยินว่ากินทุเรียนแล้วอ้วนกลิ่นทุเรียนชวนเวียนหัวกินมากๆระวังร้อนในทุเรียน เรียกได้ว่าเป็น “ราชาผลไม้” เลยก็ว่าได้เพราะความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะในตัวของทุเรียนเอง รูปร่างที่มีหนามโดดเด่น เนื้อทุเรียนภายในเหลืองอร่าม กลิ่น และรสชาติที่หลายๆคนติดใจ

3 คุณค่าทางโภชนาการของทุเรียน
ทุเรียน (Durio zibethinus) คุณค่าทางโภชนาการต่อ 100 ก. (3.5 ออนซ์) พลังงาน 150 kcal 620 kJ คาร์โบไฮเดรต g เส้นใย 3.8 g ไขมัน 5.33 g โปรตีน 1.47 g น้ำ 65 g เบต้า-แคโรทีน 46 μg 0% วิตามินบี mg 12% วิตามินบี mg 15% ไนอะซิน 2.5 mg 17% วิตามินซี 19.7 mg 33% แคลเซียม 29 mg 3% เหล็ก 1.1 mg 9% ฟอสฟอรัส 34 mg 5% โพแทสเซียม 436 mg 9%

4 ประโยชน์ตั้งแต่ผลทุเรียนจนถึงลำต้น
เนื้อ: เนื้อทุเรียนมีกำมะถันเป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้ร้อน แต่ความร้อนนี้ล่ะจะช่วยแก้โรคผิวหนังได้ ทำให้ฝีหนองแห้งเร็ว และมีฤทธิ์ขับพยาธิได้ด้วย เปลือก: ถ้าเอาเปลือกแหลมๆ ไปสับแช่ในน้ำปูนใส แล้วเอามาล้างแผลพุพอง แผลน้ำเหลืองเสีย แผลจะหายเร็ว หรือถ้าหากมีเด็กในบ้านเป็นคางทูม คนสมัยก่อนเขาก็จะเอาเปลือกทุเรียนไปเผาแล้วบดเป็นผง เอมาผสมกับน้ำมันงาหรือน้ำมันมะพร้าว แล้วเอามาพอกที่คาง คางทูมก็จะยุบ ใบทุเรียน: เอาใบทุเรียนไปต้มกับน้ำแล้วเอาน้ำนั้นมาอาบ ความร้อนจะช่วย ให้หายไข้และโรคดีซ่านได้ ราก:ตัดเป็นข้อๆ ใส่หม้อต้มให้เดือด นำมาดื่มบรรเทาอาการไข้และรักษาอาการท้องร่วงได้ดี

5 เคล็ดลับสำหรับสาวๆนะครับ
นำ เนื้อทุเรียนสุกพอห่ามๆ ไม่ต้องสุกมาก มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ สักกำมือหนึ่ง ปั่นหรือบดก็ได้ครับ รวมกับดินสอพอง 1/4 ช้อนโต๊ะ จนเป็นเนื้อข้นๆ ทาไปเลยทั่วผิว เว้นรอบดวงตาและปาก หรือบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จึงล้างออก ธาตุกำมะถันในทุเรียนจะทำให้สิวแห้งเร็วขึ้น งาน นี้ รับรองว่าถ้ากินไม่หมดเพราะว่าซื้อมาเยอะก็ยังเอามาทำเป็นยาบำรุงผิว รักษาสิวได้อีก สรรพคุณดีๆอย่างนี้แล้วใครที่ไม่ชอบทานก็ลองหันมาลองทำยารักษาบำรุงผิวพรรณ ดูได้นะครับ


ดาวน์โหลด ppt เด็กหญิงรุ่งฟ้า ชูรุ่ง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google