งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

1. รู้ถึงความต้องการของตัวเอง ก่อนก่อนเริ่มต้นออกแบบ เมื่อคุณเริ่มคิดจะออกแบบโบรชัวร์ออกมาอย่างไร ให้เริ่มต้น สอบถามลูกค้าของคุณก่อนว่าทำไม เค้าต้องการโบร์ชัวร์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "1. รู้ถึงความต้องการของตัวเอง ก่อนก่อนเริ่มต้นออกแบบ เมื่อคุณเริ่มคิดจะออกแบบโบรชัวร์ออกมาอย่างไร ให้เริ่มต้น สอบถามลูกค้าของคุณก่อนว่าทำไม เค้าต้องการโบร์ชัวร์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 1. รู้ถึงความต้องการของตัวเอง ก่อนก่อนเริ่มต้นออกแบบ เมื่อคุณเริ่มคิดจะออกแบบโบรชัวร์ออกมาอย่างไร ให้เริ่มต้น สอบถามลูกค้าของคุณก่อนว่าทำไม เค้าต้องการโบร์ชัวร์ มี ไปเพื่อวัตถุประสงค์อะไรบ้าง บางครั้งความต้องการของลูกค้าอาจเป็นเพราะว่าโบร์ชัวร์ แบบเก่าไม่เวิร์คจำเป็นต้องคิดย้อนไปถึง สิ่งที่ลูกค้าต้องการ บรรลุเป้าหมายจริงๆ จากโบร์ชัวร์

3 อย่าเยอะกับแบบตัวอักษร (font) ไม่จำเป็นต้องใช้แบบอักษรที่หลากหลายในงาน แบบ อักษรที่จำเป็นต้องใช้มีเพียงสำหรับ หัวข้อ (Heading), หัวข้อรอง (Subheading) และข้อความเนื้อหา (Body) หลายครั้ง เราจะเห็นงานของมือสมัครเล่นที่มักจะหา แบบตัวอักษรที่ไม่มีใครใช้มาก่อน แต่ลูกค้าและคน ส่วนมากคุ้นเคยกับแบบอักษรที่ใช้งานทั่วไป ที่อ่านง่าย มีสไตล์ไม่ซับซ้อน ใช้ตัวหนา ตัวบาง และขนาดของ ฟอนท์อย่างเหมาะสม

4 เขียนเนื้อหาที่ใช่ก่อน งานเขียนที่ใช้ในแผ่นพับหรือโบร์ชัวร์ ที่ดี เป็นส่วนประกอบ ที่สำคัญมาก ของการออกแบบที่ดี มือสมัครเล่นไม่ค่อยได้คิดถึงสิ่งนี้ ลองนึกถึงข่าวพาดหัว หนังสือพิมพ์ดู ข้อความไหนที่จะเป็นหัวเรื่องดึงความสนใจของคนได้ ทดลองหลายๆข้อความ และเลือกข้อความที่โดนที่สุด แล้ว นำมาจัด และนี่คือคำแนะนำในการเขียนเนื้อหา ให้โดน

5 คิดถึงคนอ่านก่อน เมื่อคิดที่จะออกแบบแผ่นพับหรือโบร์ชัวร์ คิดถึงสิ่งสุดท้ายที่ ต้องการ จากผู้อ่านโบร์ชัวร์ เราต้องการให้เค้าลงทะเบียน ผ่านเวปไซต์ หรือใช้เป็นข้อมูลในการเลือกสินค้าและติดต่อ กลับ หรือแค่เพียงได้รับแล้วก็ทิ้งลงถังขยะ ให้คิดเสมอว่า เมื่อผู้รับเปิดอ่าน เราต้องการจะคุยอะไรกับเค้า ก่อน ออกแบบการสื่อสารสำหรับลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ไม่ใช่ ออกแบบเพื่อตัวคุณเอง

6 คิดถึงข้อความที่ง่ายๆ ต้องการออกแบบแผ่นพับให้โดนใจผู้รับใช่มั้ย ? หลายครั้ง แนวคิดง่ายๆ ก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุด ในบางครั้งคุณต้องการใช้ รูปภาพหลากหลายเพื่อสื่อความหมายในหลายๆประเด็น อย่างนี้อาจสร้างความ สับสนให้ผู้อ่านได้ ลองคิดประโยค ง่ายๆ สั้นๆ โดนๆ แทนรูปภาพ และเสริมคำอธิบายสั้นๆ อาจสร้างผลลัพธ์ ที่ดีกว่า

7 เริ่มคิดในกระดาษ ใช้แผ่นกระดาษและปากกาวาดโครงสร้าง สเก็ทแนวคิดต่างๆ การลำดับเนื้อหา อย่า เสียเวลากับการ เริ่มต้นงานออกแบบให้ดูดี และการนำเสนอ แนวคิดให้กับลูกค้า เพื่อจะ ได้รู้ว่าลูกค้าไม่ชอบอันไหนมากทีุ่สุด

8 อะไรที่ work เก็บมันเอาไว้ใช้งาน ต่อไป อย่าไปเสียเวลากับการเลือกตัวอักษร (Font) แปลกๆ เพื่อ เรียกร้องความสนใจ ตัวอย่างเช่น นักออกแบบส่วนมาก มักจะใช้ font เดิมๆ เพียงแค่ 10-20 แบบในงานออกแบบ ของพวกเขา มันจึงเป็นเหตุผลว่า ทำไม font Helvetical ถึง ถูกใช้งานอย่างแพร่หลายและ Font Rockwell เป็น font ที่ ดี สำหรับหัวข้อ (Heading)

9 สร้างความประทับใจครั้งแรก ให้ได้ การออกแบบโบรชัวร์ ที่ดีจำเป็นต้องสอดคล้องกับธุรกิจที่ ลูกค้าทำ อย่างเช่นองค์กรการกุศลไม่ต้องการ งานที่ ออกมาดูแล้วหรูหรา ซึ่งจะทำให้ผู้คนคิดว่าใช้เงินอย่าง ฟุ่มเฟือย หรือบางบริษัทต้องการโบรชัวร์ที่ โดดเด่นเหนือ คู่แข่งบูทข้างๆ ที่ร่วมออกงานแสดงสินค้า

10 ภาพที่แตกต่าง สวยชัด มีชัย ไปกว่าครึ่ง การทำให้โบร์ชัวร์ สวยโดนใจ คุณจำเป็นต้องมีรูปภาพ ประกอบที่ชัด มีความหมาย อย่าใช้รูปภาพ ที่เหมือน Photo Stock ถูกๆ ที่คนส่วนมากใช้กัน ลงทุนนิดนึงกับ ภาพประกอบที่แตกต่างและมีคุณภาพ


ดาวน์โหลด ppt 1. รู้ถึงความต้องการของตัวเอง ก่อนก่อนเริ่มต้นออกแบบ เมื่อคุณเริ่มคิดจะออกแบบโบรชัวร์ออกมาอย่างไร ให้เริ่มต้น สอบถามลูกค้าของคุณก่อนว่าทำไม เค้าต้องการโบร์ชัวร์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google