งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่และ ยุคเก่า จัดทำโดย เด็กชาย สหรัตน์ บุตรละคร ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/10 เลขที่ 20 เลขที่ 20 นำเสนอ คุณครู อรอุมา พงษ์ทันยดิลก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่และ ยุคเก่า จัดทำโดย เด็กชาย สหรัตน์ บุตรละคร ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/10 เลขที่ 20 เลขที่ 20 นำเสนอ คุณครู อรอุมา พงษ์ทันยดิลก."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่และ ยุคเก่า จัดทำโดย เด็กชาย สหรัตน์ บุตรละคร ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/10 เลขที่ 20 เลขที่ 20 นำเสนอ คุณครู อรอุมา พงษ์ทันยดิลก

2 มาชูปิกชู

3 เมืองสาบสูญแห่งอินคา (The Lost City of The Inca) ได้เปิดเผยตัวขึ้นอีกครั้ง ในปี ค. ศ. 1911 ( พ. ศ. 2454) เมื่อ ฮิแรม บิงแฮม (Hiram Bingham) นักสำรวจชาวอเมริกัน จาก โครงการสำรวจประเทศเปรูของ มหาวิทยาลัยเยล ได้ค้นพบเมืองโบราณที่ซุกตัวอยู่ภายใต้ป่า ดงดิบบนยอดเขาสูง 2,35o เมตรจากระดับน้ำทะเล (main square) อันถูกรายล้อมไปด้วย หน้าผาสูงชัน ในประเทศเปรู ซากปรักหักพังของสิ่งก่อสร้าง สะกดให้ผู้พบเห็นได้จินตนาการ ถึงอารยะธรรมที่เคยรุ่งโรจน์ที่แห่งนี้ อันที่จริงการค้นพบเมืองแห่งนี้ เป็นความบังเอิญ เพราะแท้จริงแล้ว Bingham ได้เข้ามาสำรวจ ดินแดนแถบนี้ เพื่อค้นหาเมือง Vivambamba เมืองซึ่งชาวสเปนได้บันทึกว่า เป็นเมืองที่กษัตริย์ แห่งอาณาจักรอินคาใช้ในการหลบซ่อนเมื่อครั้งที่พ่ายแพ้ให้แก่กองทัพสเปน แต่แล้วการ ค้นพบ Machu Picchu เมืองที่แม้แต่สปนที่ได้ครอบครองอาณาจักรอินคากว่าสามร้อยปี ยังไม่ เคยรับรู้การมีอยู่ของ Machu Picchu ก็ทำให้โลกต้องบันทึกการค้นพบที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้ เมืองสาบสูญแห่งอินคา

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15


ดาวน์โหลด ppt สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่และ ยุคเก่า จัดทำโดย เด็กชาย สหรัตน์ บุตรละคร ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/10 เลขที่ 20 เลขที่ 20 นำเสนอ คุณครู อรอุมา พงษ์ทันยดิลก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google