งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สิ่งน่ารู้รอบโลก จัดทำโดย ด. ช. จตุภูมิ มนศักดิ์ เลขที่ 16 ด. ญ. พัชรา สาระเดช เลขที่ 25 น. ส. อนุสสรา สอนวิชัย เลขที่ 42.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สิ่งน่ารู้รอบโลก จัดทำโดย ด. ช. จตุภูมิ มนศักดิ์ เลขที่ 16 ด. ญ. พัชรา สาระเดช เลขที่ 25 น. ส. อนุสสรา สอนวิชัย เลขที่ 42."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สิ่งน่ารู้รอบโลก จัดทำโดย ด. ช. จตุภูมิ มนศักดิ์ เลขที่ 16 ด. ญ. พัชรา สาระเดช เลขที่ 25 น. ส. อนุสสรา สอนวิชัย เลขที่ 42

2 พร้อมแล้วคลิกเลยสิ่ง มหัศจรรย์ ทั้ง 7 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุค ใหม่

3 1. ชิเชน อิตซา คาบสมุทรยูคา ตาน เม็กซิโก ชิเชน อิตซาเป็นภาษามายาแปลว่า ต้นทางแห่ง ความสุขสบายของประชาชน ชิเชน อิตซาเป็น วิหารที่โด่งดังที่สุดของชนเผ่ามายา ถือเป็น ศูนย์กลางด้านการเมืองและเศรษฐกิจของอารย ธรรมมายา

4 2. รูปปั้นพระเยซูคริสต์ นครริโอ เดอจาเน รูปปั้นพระเยซูคริสต์ นครริโอเดอจาเนรูปปั้นพระ เยซูคริสต์นี้ตั้งอยู่ที่ยอดเขากอร์โกวาโด มีความสูงราว 38 เมตร ได้รับการออกแบบโดยไฮตอร์ ดาซิลวา คอสตา ชาวบราซิล และสร้างโดยพอล ลันดอฟสกี้ ประติมากรชาวฝรั่งเศสเชื้อสายโปแลนด์ ใช้เวลาในการ สร้าง 5 ปี โดยเริ่มต้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 ตุลาคม ปี พ. ศ. 2474 รูปปั้นพระเยซูคริสต์นี้ถือเป็น อนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก บราซิล

5 3. มาชูปิกชู ประเทศเปรู ในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 15 จักรพรรดิ ปาชาคูเทค ยูปันกี ซึ่งเป็นผู้ ก่อตั้งอาณาจักรอินคา ได้สร้างเมืองแห่งหนึ่งบนภูเขาซึ่งปกคลุม ไปด้วยเมฆหมอกชื่อว่า มาชู ปิกชู ( มีความหมายว่าภูเขาโบราณ ) ปัจจุบันอยู่ในประเทศเปรู ที่ตั้งของเมืองนี้ค่อนข้างกันดารยากที่ จะเข้าถึง โดยตั้งอยู่บนที่ราบสูงแอนดิส ลึกเข้าไปในป่าอเมซอน และอยู่เหนือแม่น้ำอุรุบัมบา ซึ่งภายหลังชาวอินคาได้อพยพออก จากเมืองนี้เนื่องจากเกิดโรคระบาดขึ้น หลังจากอาณาจักรอินคา ล่มสลายจากการพ่ายแพ้สงครามให้กับชาวสเปน เมืองแห่งนี้ก็ได้ หายสาบสูญไปกว่า 3 ศตวรรษ จนกระทั่งได้รับการค้นพบใหม่ โดยฮิราม บิงแฮม นักโบราณคดีชาวอเมริกัน ในปี พ. ศ.2454

6 4. กำแพงเมืองจีน กำแพงเมืองจีนตั้งอยู่บนพรมแดนทางตอนเหนือของประเทศจีน เริ่มต้นสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ฉิน ( ราวปี พ. ศ. 322-337 หรือ 221-206 ปีก่อนคริสตกาล ) โดยมีจุดประสงค์ในการเชื่อมโยงป้อมปราการให้ เป็นหนึ่งเดียวเพื่อป้องกันการรุกรานจากชนเผ่ามองโกลในอดีต มี ความยาวทั้งสิ้นกว่า 6,700 กิโลเมตร ถือเป็นสิ่งก่อสร้างโดยฝีมือ มนุษย์ที่ยาวที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา ผู้คนจำนวนหลายพันคน ต้องอุทิศชีวิตให้กับสิ่งก่อสร้างขนาดมหึมานี้ นอกจากนี้ เคยมีผู้ กล่าวไว้ว่ากำแพงเมืองจีนเป็นสิ่งก่อสร้างเพียงอย่างเดียวในโลกที่ สามารถมองเห็นได้จากอวกาศ กำแพงเมืองจีนได้รับการคัดเลือก โดยองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี พ. ศ. 2529

7 5. เปตรา ประเทศจอร์แดน เปตราเป็นภาษากรีก มีความหมายว่าหิน เมือง โบราณเปตราตั้งอยู่ในทะเลทราย เป็นเมืองหลวงของ ชนเผ่านาบาเชียนซึ่งเป็นชนเผ่าที่อาศัยอยู่ทางตอน ใต้ของประเทศจอร์แดนในสมัยก่อน สร้างขึ้นในสมัย ของกษัตริย์อาเรตัสที่ 4 (9 ปีก่อนคริสตกาล - ค. ศ. 40) ชาวนาบาเชียนสร้างเมืองแห่งนี้โดยใช้วิธีการแกะสลัก หินให้เป็นช่องอุโมงค์ โรงละครของเมืองแห่งนี้ซึ่งเป็น ต้นแบบของโรงละครแบบกรีก - โรมัน

8 6. ทัชมาฮาล เมืองอักรา ประเทศ อินเดีย ทัชมาฮาลสร้างขึ้นโดยกษัตริย์ชาห์ จาฮัน เพื่อ ใช้เป็นที่ฝังศพของพระนางมุมทัซ มาฮาล มเหสีที่ พระองค์ทรงรักมากที่สุดซึ่งเสียชีวิตขณะมีอายุได้ เพียง 39 ชันษาหลังจากที่ให้กำเนิดบุตรคนที่ 14 ทัช มาฮาลสร้างขึ้นระหว่างคริสต์ศักราช 1631-1648 สร้างโดยใช้หินอ่อนสีขาวทั้งหลัง รวมทั้งใช้วัสดุใน การตกแต่งชั้นเลิศจากทั่วเอเชียซึ่งขนส่งโดยใช้ช้าง กว่า 1,000 ตัว ทัชมาฮาลได้รับการยอมรับว่าเป็น ศิลปะแบบมุสลิมที่สวยงามสมบูรณ์แบบมากที่สุดใน อินเดีย

9 7. สนามกีฬาโคลอสเซียม กรุง โรม ประเทศอิตาลี สิ่งก่อสร้างรูปทรงโค้งเป็นวงกลม ซึ่งตั้งอยู่ที่ ศูนย์กลางของกรุงโรมแห่งนี้ สร้างขึ้นเพื่อเชิดชู เหล่านักรบโรมันและเป็นอนุสรณ์ที่แสดงถึงความ ยิ่งใหญ่ของอาณาจักรโรมัน สนามกีฬาแห่งนี้สูง 48 เมตร ยาว 188 เมตร และกว้าง 156 เมตร แนวคิด ในการออกแบบโคลอสเซียมนี้ยังคงมีความสำคัญ มาจนถึงทุกวันนี้


ดาวน์โหลด ppt สิ่งน่ารู้รอบโลก จัดทำโดย ด. ช. จตุภูมิ มนศักดิ์ เลขที่ 16 ด. ญ. พัชรา สาระเดช เลขที่ 25 น. ส. อนุสสรา สอนวิชัย เลขที่ 42.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google