งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ปัญหา ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ เปิดเครื่องจนถึงปิดเครื่อง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ปัญหา ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ เปิดเครื่องจนถึงปิดเครื่อง"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ปัญหา ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ เปิดเครื่องจนถึงปิดเครื่อง
จัดทำโดย - นายธัชนนท์ ต๊ะต้องใจ - นายนรวิชญ์ ธีระดำรงศักดิ์ -นายไพบูรณ์ อินทะซาว -นายปิยังกูร อุดิมวงศ์

2 1. ปัญหาการเปิดเครื่องแล้วมัน update windows
เมื่อเปิดเครื่องแล้วคอมมัน update windows เองโดยที่ไม่ได้ตั้งอะไรไว้แล้ว หยุดก็ไม่ได้และคลิ๊กอะไรก้ไม่ได้ แล้วก็ไม่รู้ว่าอัพเดทอะไรไปด้วย วิธีแก้คือ เข้า Control Panel เลือกที่หมวด Windows updates แล้วไปปิดการอัพเดต อัตโนมัติ

3 2. เปิด หรือ ใช้งานไปสักพักแล้วเกิดอาการ blue screen
ปัญหา เกิดอาการ blue screen บางเครื่องอาจจะเป็นตั้งแต่เปิดเครื่องใหม่ๆ บางเครื่องอาจเป็นเพราะใช้งานไปสักพัก บางเครื่องอาจเป็นเพราะเปิดโปรแกรมที่มีไวรัส แก้โดยการ จด CODE ที่ปรากฏหรืออ่านวิธีแก้ได้เลย ถ้าไม่เข้าใจวิธีแก้ ให้นำ CODE ที่จดไว้ ไปหาวิธีแก้ใน เบาร์เซอร์ต่างๆ

4 3. เครื่องดับอัตโนมัติ โดยที่ไม่ได้กดอะไร
ใช้งานเครื่องไปซักพัก แล้วเกิดอาการ hang ไม่สามารถกดอะไรได้ สักพักเครื่องดับ อาจเกิดเพราะ Power Supply จ่ายไฟไม่เพียงพอ วิธีแก้ เปลี่ยน Power Supply หรือตรวจเช็คอุปกรณ์ ภายใน Case ว่าแน่นหรือไม่แน่น

5 4. อ่าน Hard Drive ไม่ได้ หรือช้ามาก
เปิด My computer ขึ้นมา แต่ไม่เห็น ข้อมูลอะไรปรากฏเลย หรือ ถ้าลองเข้า Drive ใดๆ จะไม่มีข้อมูลอยู่ใน Drive นั้นๆ ทั้งๆ ที่เคยเข้าไปใช้งานบ่อยๆ วิธีแก้ ลอง Format Drive นั้นๆ เพราะอาจมีไวรัส ถ้ามีข้อมูลที่จำเป็นอยู่ใน Drive นั้น ให้นำออกมาก่อน โดยใช้แถบ Search พิมพ์ชื่อไฟล์แล้วนำออกมาใส่ Drive อื่นก่อน เมื่อ Format เสร็จแล้ว สามารถนำกลับเข้าไปใหม่

6 5 . เปิดคอมแล้ว Windows ไม่โหลด
เมื่อเปิดคอมขึ้นมาแล้ว จะค้างอยู่ที่หน้า startup windows อาจเป็นเพราะ โฟลเดอร์ Windows หายไป หรือไม่ครบถ้วน แก้โดยการ ลงวินโดว์ใหม่ หรือ Repair Windows ตอน Boot เครื่อง ให้เข้า Boot Setup หรือกด F2 ตอนเปิดคอม แล้วเลือกการ Boot ไปที่ CD DVD ก่อนที่จะใส่แผ่นลงวินโดว์ใหม่ไป

7 6. เปิดเครื่องแล้ว แต่จอดำ
ปัญหาเกิดจาก Ram สกปรก วิธีแก้ ถอด Ram แล้วใช้ยางลบ ลบบริเวณสีทองๆ แล้วใส่เข้าไปใหม่ให้แน่น

8 7 . ปัญหา ดีเลย์หรือกระตุก
ขยับเมาส์ แล้ว แต่ เคอร์เซอร์ ไม่ขยับ หรือขยับทีละนิด กระตุก เคอร์เซอร์วาป พิมพ์ข้อความลงไป แต่ขึ้นช้า หรือ ค้าง ค่อยๆขึ้นมาทีละตัว วิธีแก้คือ ให้ปิดโปรแกรมหนักๆที่ใช้การ์ดจอหรือ Ram มากเกินไป ส่วนใหญ่จะเป็นโปรแกรมพวก 3D

9 8. Icon และ Tools Bar หายบน Desktop
เกิดจาก explorer.exe ถูกปิดการทำงานลง แก้โดยการเข้า Task Manager แล้วคลิกที่ Run Task พิมพ์ explorer.exe ลงไปแล้วกด Enter


ดาวน์โหลด ppt ปัญหา ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ เปิดเครื่องจนถึงปิดเครื่อง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google