งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เคส รุ่น : Case (NP) CoolerMaster Elite311 (Black-Silver) * Prize 1720 ฿

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เคส รุ่น : Case (NP) CoolerMaster Elite311 (Black-Silver) * Prize 1720 ฿"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 เคส รุ่น : Case (NP) CoolerMaster Elite311 (Black-Silver) * Prize 1720 ฿

3 แรม (RAM) หน้าที่ : หน่วยความจำ (RAM) สำหรับหน่วยความจำนั้น เป็น อุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ ที่ทำ หน้าที่ในการเก็บ และพักข้อมูลที่รอ การประมวลผล หรือทำการ ประมวลผลเสร็จแล้ว เพื่อนำไปใช้ใน การแสดงผลของข้อมูล และยัง สามารถที่จะทำการเก็บข้อมูล หรือ คำสั่งที่ถูกเรียกใช้บ่อยๆ เพื่อให้การ ทำงานของระบบรวดเร็วขึ้น

4 ฮาร์ดดิสก์ (Hard disk) หน้าที่ : ฮาร์ดดิสก์ (Hard disk) เป็น ตัวเก็บข้อมูลต่างๆ ที่ใช้งานในระบบ ของ เครื่อง Computer เป็นแหล่ง เก็บข้อมูลหลักของ เครื่อง คอมพิวเตอร์ ซึ่งถ้ามีความจุสูงๆ ก็ สามารถที่จะเก็บข้อมูลได้ในปริมาณ ได้มากๆ

5 กราฟิกการ์ด (VGA Card) หน้าที่ : กราฟิกการ์ด (VGA Card) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการแสดงผลภาพ ออกทางจอแสดงผล โดยส่วนใหญ่แล้ว ในตอนนี้นั้น กราฟิกการ์ดจะเป็นการ์ด แบบที่สามารถแสดงผลได้ทั้ง 3 มิติ และ 2 มิติไปในตัว เพื่อการใช้งานที่ หลากหลาย โดยกราฟิกการ์ดนั้นจะมี หน่วยประมวลผลหรือที่เรียกว่า GPU เป็นของตัวเอง โดยจะไม่พึ่ง CPU ใน การประมวลข้อมูล ทางด้านกราฟิก และกราฟิกการ์ดนั้นยังมีหน่วยความจำ เป็นของตัวเองไม่ได้ใช้ร่วมกับ หน่วยความจำหลักหรือ RAM

6 การ์ดเสียง (Sound Card) หน้าที่ : การ์ดเสียง (Sound Card) ในส่วนของการ์ดแสดงผล ทางด้านเสียงนั้นก็เป็นส่วนสำคัญ ในการแสดงผลทางด้าน มัลติมีเดียซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะใช้ งานกันมาก ซึ่งตอนนี้ นั้นได้ถูก ปรับปรุง และทำการพัฒนาให้ สามารถที่จะทำการส่ง สัญญาณเสียงได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น 2.1, 4.1, 5.1, 6.1 และ 7.1 ซึ่งถ้าใช้จำนวนช่องมาก ก็จะทำให้ระบบเสียงนั้นสมบูรณ์ แบบเพิ่มขึ้น

7 ซีพียู (central processing unit) หน้าที่ : ตัดสินใจหรือคำนวณ จากคำสั่งที่ ได้รับมา เช่น การเปรียบเทียบ การกระทำการทาง คณิตศาสตร์ ฯลฯ โดยมีกระบวนการพื้นฐานคือ - อ่านชุดคำสั่ง (fetch) - ตีความชุดคำสั่ง (decode) - ประมวลผลชุดคำสั่ง (execute) - อ่านข้อมูลจากหน่วยความจำ (memory) - เขียนข้อมูล / ส่งผลการประมวลกลับ (write back) รุ่น : Model :Core i5 - 2500 (Box, 3.30GHz. - Ingram/Synnex Processors Type :i5-2500 Core :33 * Prize 6690 ฿

8 จอภาพ (Monitor) หน้าที่ : แสดงข้อมูลหรือผลลัพธ์ให้ ผู้ใช้เห็นได้ทันที รุ่น ; Acer LCD Monitor 18.5 นิ้ว V193HQLAbmd จอ LCD ( จอแบน ) หน้าจอคอม Acer : SKU AC010EL08YIHANTH-51941 Model V193HQLAbmd Display Size (in) 18.5 Highlights (Bullets) หน้าจอขนาด 18.5 นิ้ว สี ดำ เชื่อมต่อแบบ VGA และ DVI ภาพคมชัด ละเอียดสมจริง * Prize : 3689 ฿

9 เมนบอร์ด (Mainboard) หน้าที่ : เมนบอร์ด (Mainboard) เป็น ส่วนประกอบ Computer และ เป็นอุปกรณ์หลักในการเชื่อมต่อ อุปกรณ์ต่างๆ ใน เครื่อง Computer เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งจะทำ หน้าที่ในการรับ / ส่งข้อมูลจากอุปกรณ์ ต่างๆ เพื่อให้สามารถส่งผ่าน ข้อมูล ซึ่งกันและกันได้ โดยผ่านส่วนควบคุม นั้นคือ ชิปเซต (Chipset) รุ่น : Intel 478 (VGA On) OEM INTEL 865GV OEM INTEL 865GV * Prize 1292 ฿

10 ไดร์ฟ (CD-ROM Drive) หน้าที่ : ซีดีรอมไดร์ฟ (CD-ROM Drive) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับอ่านข้อมูล จากแผ่นซีดี มีความจำเป็นต้องใช้มาก สำหรับคอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน เนื่องจาก ข้อมูล หรือโปรแกรมส่วนมากจะมีขนาด ใหญ่ จะต้องบันทึกไว้ในแผ่นซีดีซึ่ง สามารถเก็บข้อมูลจะแตกต่างกันออกไป ตามความเร็วของซีดีรอมไดร์ฟ รุ่น : อัสซุส DRW-24B1ST(BLACK) * Prize 725 ฿

11 เมาส์ (Mouse) หน้าที่ : เมาส์ คืออุปกรณ์ที่ใช้ใน การควบคุมตัวชี้บนจอคอมพิวเตอร์ (pointing device) เป็นอุปกรณ์ สำคัญในการใช้งานคอมพิวเตอร์ชิ้น หนึ่งการทำงานของเมาส์ ภายในตัว เมาส์จะมีอุปกรณ์สำหรับตรวจจับ ตำแหน่งการเคลื่อนไหวของลูกกลิ้ง ยาง ( สำหรับรุ่นเก่า ) หรืออุปกรณ์ ตรวจจับการเปลี่ยนแปลงของแสง ( ในเมาส์ที่ใช้แอลอีดีหรือเลเซอร์ เป็นแหล่งกำเนิดแสง ) โดยตัว ตรวจจับจะส่งสัญญาณไปที่ คอมพิวเตอร์เพื่อแสดงผลของตัวชี้ บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ รุ่น : Microsoft Compact Mouse -100 Black * Prize 335 ฿

12 คีย์บอร์ด ( Keyboard ) หน้าที่ : แผงแป้นอักขระ เป็นหน่วยรับข้อมูลที่ นิยมใช้ กันมากที่สุด เพราะเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในการ ป้อน ข้อมูลสำหรับเทอร์มินัล และไมโครคอมพิวเตอร์ โดยทั่วไปจะมีลักษณะคล้ายแป้นของเครื่อง พิมพ์ดีด แต่มีจำนวนแป้นมากกว่า รุ่น : Microsoft Wired Desktop - 600 * Prize 490 ฿


ดาวน์โหลด ppt เคส รุ่น : Case (NP) CoolerMaster Elite311 (Black-Silver) * Prize 1720 ฿

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google