งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

หลักในการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ที่เหมาะสม

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "หลักในการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ที่เหมาะสม"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 หลักในการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ที่เหมาะสม

2 เคส รุ่น : Case (NP) CoolerMaster Elite311 (Black-Silver)
* Prize 1720 ฿

3 แรม (RAM) หน้าที่ : หน่วยความจำ (RAM) สำหรับหน่วยความจำนั้นเป็น อุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ ที่ทำหน้าที่ในการเก็บ และพักข้อมูลที่รอการประมวลผล หรือทำการประมวลผลเสร็จแล้ว เพื่อนำไปใช้ใน การแสดงผลของข้อมูล และยังสามารถที่จะทำการเก็บข้อมูล หรือคำสั่งที่ถูกเรียกใช้บ่อยๆ เพื่อให้การทำงานของระบบรวดเร็วขึ้น

4 ฮาร์ดดิสก์ (Hard disk)
หน้าที่ : ฮาร์ดดิสก์ (Hard disk) เป็นตัวเก็บข้อมูลต่างๆ ที่ใช้งานในระบบของ เครื่อง Computer เป็นแหล่งเก็บข้อมูลหลักของ เครื่อง คอมพิวเตอร์ ซึ่งถ้ามีความจุสูงๆ ก็สามารถที่จะเก็บข้อมูลได้ในปริมาณได้มากๆ

5 กราฟิกการ์ด (VGA Card)
หน้าที่ : กราฟิกการ์ด (VGA Card) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการแสดงผลภาพออกทางจอแสดงผล โดยส่วนใหญ่แล้วในตอนนี้นั้น กราฟิกการ์ดจะเป็นการ์ดแบบที่สามารถแสดงผลได้ทั้ง 3 มิติ และ 2 มิติไปในตัว เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย โดยกราฟิกการ์ดนั้นจะมีหน่วยประมวลผลหรือที่เรียกว่า GPU เป็นของตัวเอง โดยจะไม่พึ่ง CPU ในการประมวลข้อมูล ทางด้านกราฟิก และกราฟิกการ์ดนั้นยังมีหน่วยความจำเป็นของตัวเองไม่ได้ใช้ร่วมกับหน่วยความจำหลักหรือ RAM

6 การ์ดเสียง (Sound Card)

7 ซีพียู (central processing unit)
หน้าที่ : ตัดสินใจหรือคำนวณ จากคำสั่งที่ได้รับมา เช่น การเปรียบเทียบ การกระทำการทางคณิตศาสตร์ ฯลฯ โดยมีกระบวนการพื้นฐานคือ -อ่านชุดคำสั่ง (fetch) -ตีความชุดคำสั่ง (decode) -ประมวลผลชุดคำสั่ง (execute) -อ่านข้อมูลจากหน่วยความจำ (memory) -เขียนข้อมูล/ส่งผลการประมวลกลับ (write back) รุ่น : Model :Core i (Box, 3.30GHz. - Ingram/Synnex Processors Type :i Core :33 * Prize 6690 ฿

8 จอภาพ (Monitor) หน้าที่ : แสดงข้อมูลหรือผลลัพธ์ให้ผู้ใช้เห็นได้ทันที
รุ่น ; Acer LCD Monitor 18.5 นิ้ว V193HQLAbmd จอ LCD (จอแบน) หน้าจอคอม Acer : SKU AC010EL08YIHANTH Model V193HQLAbmd Display Size (in) 18.5 Highlights (Bullets) หน้าจอขนาด 18.5 นิ้ว สีดำ เชื่อมต่อแบบ VGA และ DVI ภาพคมชัดละเอียดสมจริง * Prize : 3689 ฿

9 เมนบอร์ด (Mainboard) หน้าที่ : เมนบอร์ด (Mainboard) เป็น ส่วนประกอบ Computer และเป็นอุปกรณ์หลักในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ใน เครื่อง Computer เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งจะทำหน้าที่ในการรับ/ส่งข้อมูลจากอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อให้สามารถส่งผ่าน ข้อมูล ซึ่งกันและกันได้ โดยผ่านส่วนควบคุมนั้นคือ ชิปเซต (Chipset)  รุ่น : Intel 478 (VGA On) OEM INTEL 865GV OEM INTEL 865GV * Prize 1292 ฿

10 ไดร์ฟ (CD-ROM Drive)  หน้าที่ : ซีดีรอมไดร์ฟ (CD-ROM Drive) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับอ่านข้อมูลจากแผ่นซีดี มีความจำเป็นต้องใช้มากสำหรับคอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน เนื่องจากข้อมูล หรือโปรแกรมส่วนมากจะมีขนาดใหญ่ จะต้องบันทึกไว้ในแผ่นซีดีซึ่งสามารถเก็บข้อมูลจะแตกต่างกันออกไปตามความเร็วของซีดีรอมไดร์ฟ รุ่น :อัสซุส DRW-24B1ST(BLACK) * Prize 725 ฿

11 เมาส์ (Mouse) หน้าที่ : เมาส์ คืออุปกรณ์ที่ใช้ในการควบคุมตัวชี้บนจอคอมพิวเตอร์ (pointing device) เป็นอุปกรณ์สำคัญในการใช้งานคอมพิวเตอร์ชิ้นหนึ่งการทำงานของเมาส์ ภายในตัวเมาส์จะมีอุปกรณ์สำหรับตรวจจับตำแหน่งการเคลื่อนไหวของลูกกลิ้งยาง(สำหรับรุ่นเก่า)หรืออุปกรณ์ตรวจจับการเปลี่ยนแปลงของแสง (ในเมาส์ที่ใช้แอลอีดีหรือเลเซอร์เป็นแหล่งกำเนิดแสง) โดยตัวตรวจจับจะส่งสัญญาณไปที่คอมพิวเตอร์เพื่อแสดงผลของตัวชี้บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ รุ่น : Microsoft Compact Mouse -100 Black * Prize 335 ฿

12 คีย์บอร์ด (Keyboard) หน้าที่ : แผงแป้นอักขระ เป็นหน่วยรับข้อมูลที่นิยมใช้ กันมากที่สุด เพราะเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในการป้อน ข้อมูลสำหรับเทอร์มินัล และไมโครคอมพิวเตอร์ โดยทั่วไปจะมีลักษณะคล้ายแป้นของเครื่องพิมพ์ดีด แต่มีจำนวนแป้นมากกว่า รุ่น : Microsoft Wired Desktop - 600 * Prize 490 ฿


ดาวน์โหลด ppt หลักในการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ที่เหมาะสม

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google