งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เสือดาวหิมะ ชื่อวิทยาศาสตร์ Uncia uncia หรือ Panthera uncia เสือดาวหิมะเป็นสายพันธุ์แมวขนาดปานกลาง มีถิ่น กำเนิดตามเทือกเขาในเอเชียกลาง มันมีจำนวนราวๆ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เสือดาวหิมะ ชื่อวิทยาศาสตร์ Uncia uncia หรือ Panthera uncia เสือดาวหิมะเป็นสายพันธุ์แมวขนาดปานกลาง มีถิ่น กำเนิดตามเทือกเขาในเอเชียกลาง มันมีจำนวนราวๆ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 เสือดาวหิมะ ชื่อวิทยาศาสตร์ Uncia uncia หรือ Panthera uncia เสือดาวหิมะเป็นสายพันธุ์แมวขนาดปานกลาง มีถิ่น กำเนิดตามเทือกเขาในเอเชียกลาง มันมีจำนวนราวๆ 3,500 ถึง 7,000 ตัว

3 นกฟลามิงโก นกฟลามิงโกเป็นสัตว์ที่อยู่ในวงศ์ Phoenicopteridae และอยู่ในจำพวก Phoenicopterus มีนกฟลามิงโกอยู่ 4 สายพันธุ์ใน อเมริ กา

4 แพนด้ายักษ์ ขณะนี้ทั่วโลกมีแพนด้ายักษ์อยู่ประมาณ 1,590 ตัว

5 หมีขั้วโลก หมีขั้วโลกมีชื่อวิทยาสาสตร์ว่า Ursus maritimus มี ถิ่นกำเนิดขนาดใหญ่อยู่ที่อาร์คติคเซอร์เคิลที่ ล้อมรอบด้วยมหาสมุทรอาร์คติค

6 ปลามังกร ปลาตะพัด, ปลาอะโรวาน่า (Arowana) ปลามังกรเป็นปลากระดูกแข็ง อาศัยในน้ำจืด อยู่ในวงศ์ Osteoglossidae บางครั้งเรียกว่าปลาลิ้นกระดูก (Bonytongues)

7 แพะป่ามาร์คอร์ มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Capra falconeri มีถิ่นกำเนิดทาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอัฟกานิสถาน อินเดียเหนือ ( ตะวันตกเฉียงใต้ของจัมมูและแคชเมียร์ ) ภาคเหนือและ ภาคกลางของปากีสถาน มีประชากรตัวเต็มวัยน้อยกว่า 2,500 ตัว ซึ่งยังลดลงอย่างต่อเนื่อง

8 เสือดาว ชื่อวิทยาศาสตร์ Panthera pardus วงศ์ Felidae จัดเป็นสายพันธุ์แมวขนาดใหญ่แต่มี ขนาดเล็กที่สุดจาก 4 สายพันธุ์ อีก 3 สายพันธุ์คือ เสือ สิงโต และเสือจากัวร์

9 เสือเบงกอล, เสือโคร่ง, เสือลายพาดกลอน (Bengal Tiger) ชื่อวิทยาศาสตร์ Panthera tigris tigris หรือ Panthera tigris bengalensis เป็นเสือสายพันธุ์หนึ่งพบมากในอินเดีย ตามข้อมูลของ องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล หรือ กองทุนสัตว์ป่า โลก (World Wide Fund for Nature-WWF) พบว่ามี เสือเบงกอลตามธรรมชาติอยู่ประมาณ 2,000 กว่าตัวทั่ว โลก (1,411 ตัวในอินเดีย, 450 ตัวในบังคลาเทศ, 150 ตัวในเนปาล, 100 ตัวในภูฏาน ที่เหลืออยู่ในพม่า ไทย และจีน

10 ฮิโรลา (Hirola) ชื่อวิทยาศาสตร์ Beatragus hunteri หรือ Damaliscus hunteri เป็นละมั่งสายพันธุ์หนึ่งพบในที่ราบป่าหญ้าแห้งที่อยู่ตรง ชายแดนระหว่างเคนยาและโซมาเลีย ฮิโรลามีจำนวน วิกฤตที่จะสูญพันธ์ อยู่ประมาณ 500 ถึง 1,200 ตัวใน ธรรมชาติ

11 หมาใน, หมาแดง (Dhole) ชื่อวิทยาศาสตร์ Cuon alpinus มีจำนวนประมาณ 2,000 ตัวที่อาศัยอยู่ในป่า

12 หมาจิ้งจอกแดง (Red Fox) ชื่อวิทยาศาสตร์ Vulpes vulpes เป็นสายพันธุ์หมาป่าขนาดเล็ก อาศัยอยู่ในอเมริกาเหนือ ยูเรเชีย และแอฟริกาเหนือ

13 เพนกวินมาเจลลัน (Magellanic penguin) ชื่อวิทยาศาสตร์ Spheniscus magellanicus อาศัยอยู่ในอเมริกาใต้ เช่นชายฝั่งทะเลของอาร์เจนติน่า ชิลี และ หมู่เกาะฟอล์กแลนด์ และบางส่วนที่ย้ายถิ่นฐาน ไปบราซิล

14 . กระรอกบินนัมดาฟา (Namdapha Flying Squirrel) ชื่อวิทยาศาสตร์ Biswamoyopterus biswasi มันอาศัยอยู่บนต้นไม้ ออกหากินกลางคืน มีถิ่นฐานที่ อินเดีย

15 นกเงือกนาร์คอนแดม (Narcondam Hornbill) ชื่อวิทยาศาสตร์ Rhyticeros narcondami อยู่ในวงศ์ Bucerotidae เป็นสายพันธุ์หนึ่งของนกเงือก อาศัยอยู่เฉพาะที่เกาะ อินเดีย ในหมู่เกาะอันดามัน

16 แหล่งอ้างอิง http://megatopic.blogspot.com/2013/08/15.html


ดาวน์โหลด ppt เสือดาวหิมะ ชื่อวิทยาศาสตร์ Uncia uncia หรือ Panthera uncia เสือดาวหิมะเป็นสายพันธุ์แมวขนาดปานกลาง มีถิ่น กำเนิดตามเทือกเขาในเอเชียกลาง มันมีจำนวนราวๆ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google