งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งูอันตรายของโลก จัดทำโดย ด.ช.เก่งกาจ บุญมี ชั้นม.1/12 เลขที่17 เสนอ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "งูอันตรายของโลก จัดทำโดย ด.ช.เก่งกาจ บุญมี ชั้นม.1/12 เลขที่17 เสนอ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 งูอันตรายของโลก จัดทำโดย ด.ช.เก่งกาจ บุญมี ชั้นม.1/12 เลขที่17 เสนอ
ด.ช.เก่งกาจ บุญมี ชั้นม.1/12 เลขที่17 เสนอ อาจารย์ อรอุมา พงศ์ธัญญะดิลก โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน

2 เมนู งูหางกระดิ่ง งูไวเปอร์ งูแมวเซา งูไทปัน งูเสือ งูเห่าฟิลิปปินส์
งูจงอาง งูแบล็กแมมบา งูทะเลเบลเชอร์ งูสีน้ำตาลตะวันออก งูเดธ แอนเดอร์ งูสามเหลี่ยม

3 มีลักษณะเด่น คือ เกล็ดที่ปลายหางที่เป็นสารประกอบเคอราติน ที่เป็นอวัยวะที่สามารถทำให้เกิดเสียงได้ โดยเสียงนั้นเกิดจากการสั่นสะเทือนถี่ ๆ ของปล้องเกล็ดเป็นข้อ ๆ ที่หาง ซึ่งปล้องเกล็ดนี้พัฒนามาจากเกล็ดหางส่วนปลายนั่นเอง ทุกครั้งที่มีการลอกคราบปล้องเกล็ดนี้ก็จะเพิ่มจำนวนขึ้นด้วย 1 ปล้องต่อการลอกคราบ 1 ครั้ง การลอกคราบนั้นอาจเกิดขึ้นหลายครั้งใน 1 ปี ทั้งนี้ขึ้นกับอาหารที่ได้รับและอัตราการเติบโต สำหรับลูกงูที่เกิดใหม่นั้นจะมีปล้องเกล็ดที่หาง 1 ปล้อง ซึ่งยังไม่สามารถสั่นให้เกิดเสียงได้ แต่เมื่อผ่านการลอกคราบครั้งแรกไปแล้วก็สามารถสั่นให้เกิดเสียงได้ การสั่นให้เกิดเสียงนั้นก็เพื่อเป็นการข่มขู่เมื่อพบศัตรูเข้ามาใกล้นั่นเอง

4 งูแมวเซา เมนู งูแมวเซา (Daboia ruamensis) เป็นงูที่มีอำนาจพิษรุนแรง กัดแล้วทำให้มีเลือดออกในอวัยวะภายใน ต่างๆ ลักษณะตัวอ้วนสั้น ลำตัวประมาณ เมตร หัวเป็นรูปสามเหลี่ยม ลำตัวพื้นสีน้ำตาลอ่อน และมีวงสีน้ำตาลเข้ม เมื่อถูกรบกวนจะพ่นลมออกมาทางจมูก งูชนิดนี้ฉกได้ว่องไวมาก กินหนูและนกเป็นอาหาร

5 งูไวเปอร์

6 งูไทปัน ตามรายงานโดนกัดไม่ได้รับการรักษา มักเสียชีวิตไม่เกิน2-3 ชม. ส่วนน้อยมากที่ไม่ได้รับการรักษา จะกลับมารอดชีวิต กัดครังหนึ่งมีพิษปริมาณ 110 มิลลิกรัม แต่เพียง 2-3 มิลลิกรัม สามารถฆ่าคนได้มากกว่า100คน หรือหนูมากกว่า250,000ตัว พบที่ออสเตรเลียตอนกลาง

7 งูเสือ

8 งูเห่าฟิลิปปินส์ จะดุร้ายถ้าไปรบกวนมันพบที่ประเทศฟิลิปปินส์

9 งูจงอาง เป็นงูที่มีขนาดยาวที่สุดในโลก ที่เคยพบยาวเกือบ 6 เมตร ลักษณะคล้ายงูเห่า แต่โตกว่ามาก เป็นงูพิษที่มีนิสัยค่อนข้างดุ สามารถแผ่แม่เบี้ยได้เช่นเดียวกับงูเห่า งูจงอางเป็นงูที่กินงูด้วยกัน และสัตว์จำพวกตะกวด กิ้งก่า ตุ๊กแก เป็นอาหาร

10 งูแบล็กแมมบา เป็นงูพิษที่ดุ และยังเคลื่อนไหวเร็วที่สุดในโลก (16-18 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ) พบที่ทุ่งหญ้าซาวันน่า และป่าโปร่งของทวีปแอฟริกา  

11

12 งูสามเหลี่ยม สามเหลี่ยม (Bungarus fasciatus) เป็นงูที่มีอำนาจพิษรุนแรงเป็นอันตรายถึงชีวิต ขนาดความยาวของลำตัวอยู่ช่วง เมตร มัแนวกระดูกสันหลังยกเป็นสันสูงคล้ายสามเหลี่ยม สีลำตัวเป็นปล้องดำสลับเหลืองปลายหางกุด ปราดเปรียวในเวลากลางคืนเมื่อออกหากิน กินงูขนาดเล็ก กบ เขียด เป็นอาหาร

13

14

15 แหล่งอ้างอิง เข้าถึงได้ ณ วันนที่14 กุมพาพันธ์ เข้าถึงได้ ณ วันนที่14 กุมพาพันธ์ เข้าถึงได้ ณ วันนที่14 กุมพาพันธ์ เข้าถึงได้ ณ วันนที่14 กุมพาพันธ์


ดาวน์โหลด ppt งูอันตรายของโลก จัดทำโดย ด.ช.เก่งกาจ บุญมี ชั้นม.1/12 เลขที่17 เสนอ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google