งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เทคนิคการถ่ายภาพทิวทัศน์-บุคคล ในเวลากลางวันและกลางคืน

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เทคนิคการถ่ายภาพทิวทัศน์-บุคคล ในเวลากลางวันและกลางคืน"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เทคนิคการถ่ายภาพทิวทัศน์-บุคคล ในเวลากลางวันและกลางคืน

2 เทคนิคการถ่ายภาพทิวทัศน์-บุคคลในเวลากลางวันและกลางคืน
สิ่งสำคัญสำหรับการถ่ายภาพแบบนี้ คือ ต้องมีจุดเด่น จุดโชว์ หรือ One Big Idia. คือ ต้องบอกได้ว่าภาพนี้ต้องการโชว์อะไร เช่น ท้องฟ้า สีน้ำทะเล หรือ แสงเงา

3 เทคนิคการถ่ายภาพทิวทัศน์-บุคคลในเวลากลางวันและกลางคืน
  สิ่งจำเป็นในการถ่ายภาพทิวทัศน์ ได้แก่ 1. ควรถ่ายภาพให้ถูกที่ถูกเวลา 2. ทิศทางของแสง 3. เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม ได้แก่ กล้อง ขาตั้งกล้อง เลนส์wide self time และฟิลเตอร์ C-PL

4 เทคนิคการถ่ายภาพทิวทัศน์-บุคคลในเวลากลางวันและกลางคืน
4. วัดแสงให้ถูกต้อง อาจเพิ่มการถ่ายภาพคร่อม คือ ถ่ายให้ Normal 1 ภาพ Over 1 ภาพ Under 1 ภาพ แล้วจึงเลือกภายหลัง 5. ใช้ฟิลเตอร์ C-PL เพื่อตัดแสงสะท้อนของผิวน้ำและท้องฟ้า ซึ่งควรให้ดวงอาทิตย์อยู่ตรงตำแหน่งเดียวกับไหล่ข้างใดข้างหนึ่ง 6. อาจทดลองปรับ WB (White Balance) ในกล้อง D-SLR ให้ตรงตามสภาพแสงหรือลองให้ผิดเพี้ยนจากสภาพแสงจริง เช่น ใช้ WB แบบฟลูออเรสเซนต์ ก็จะทำให้ได้ภาพสีออกโทนสีม่วง ดูแปลกดี 7. อาจลองหามุมแปลกๆเพื่อให้ได้ภาพที่ไม่เหมือนใครด้วยก็จะดีแต่ยังไงก็อย่าลืมให้ภาพในลักษณะมุมกว้างเน้นความชัดลึกไว้ ตามแบบฉบับของภาพทิวทัศน์...

5 เทคนิคการถ่ายภาพทิวทัศน์-บุคคลในเวลากลางวันและกลางคืน
4. การถ่ายภาพโดยใช้ไฟแฟลช ภาพบุคคลแสงหลังใช้แฟลช (slow – sync flash) หรือ night Portrait - ใช้ถ่ายภาพบุคคลในที่มีแสงน้อยและต้องการความชัดของฉากหลังด้วย เช่น ภาพบุคคลฉากหลังเป็นภาพสะพานพระราม 8 ถ้าใช้แฟลชแบบAUTO บุคคลจะชัดและฉากหลังดำ - ใช้แฟลช + Speed Shutter ต่ำ * ภาพดูมีมิติ + แบบชัด+ฉากหลังชัด

6 เทคนิคการถ่ายภาพทิวทัศน์-บุคคลในเวลากลางวันและกลางคืน
4.2 การใช้แฟลชกับแสงธรรมชาติ (fill in flash) การถ่ายภาพเวลากลางวันในสภาพฉากหลังมีแสงมากจะทำให้แบบหน้าดำ - ใช้ไฟแฟลชในการถ่ายภาพ - วัดแสง Normal *** - ประมาณระยะที่แสงแฟลตไปถึง - อาจทำการชดเชยแสง * ภาพจะไม่แบนดูมีมิติ * ช่วยลบเงาบนใบหน้า


ดาวน์โหลด ppt เทคนิคการถ่ายภาพทิวทัศน์-บุคคล ในเวลากลางวันและกลางคืน

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google