งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ศึกษาปัญหาธุรกิจ E commerce สัมภาษณ์ คุณธันยบูรณ์ วงศ์ทังสิริ เจ้าของร้าน Mr.Toy Thailand.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ศึกษาปัญหาธุรกิจ E commerce สัมภาษณ์ คุณธันยบูรณ์ วงศ์ทังสิริ เจ้าของร้าน Mr.Toy Thailand."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ศึกษาปัญหาธุรกิจ E commerce สัมภาษณ์ คุณธันยบูรณ์ วงศ์ทังสิริ เจ้าของร้าน Mr.Toy Thailand

2 คุณธันยบูรณ์ วงศ์ทังสิริ ได้ทำธุรกิจร้านขาย ของเล่นโมเดล ชื่อร้าน Mr.Toy Thailand คุณธันยบูรณ์ วงศ์ทังสิริ เล่าให้ฟังว่าเค้่าชอบเล่นของเล่นและสะสมมา ตั้งแต่เด็ก เค้าจึงคิดว่าเรื่องนี้คือจุดเด่นของเค้า เค้าจึงเปิดร้าน Mr.Toy Thailand แรกๆที่เค้า เปิดร้านยังมีเงินทุนที่น้อย จึงเปิดนายใน อินเตอร์เน็ต เพราะเค้าเห็นคนขายของทาง อินเตอร์เน็ตของเยอะ สามารถลงรูปสินค้าให้ ลูกค้าดูได้ เค้าจึงตัดสินใจเลือกที่จะเปิดขายใน อินเตอร์เน็ตก่อน ประวัติ จุดเริ่มต้นของการดำเนินธุรกิจ ความเสี่ยงต่างๆในการดำเนินธุรกิจประเภทนี้

3 ตอนเริ่มแรกเค้าเริ่มจากความชอบอย่างเดียว อุปสรรคที่พบคือมีร้านค้า ที่ขายของเหมือนกันเยอะแล้วร้านขายส่งจึงไม่ขายของให้เค้าเนื่องจาก ทุนที่น้อย แต่เค้าโชคดีมากที่ได้เจอผู้ใหญ่คนหนึ่งเมตตาเปิดโอกาศขาย ของในราคาส่งให้เค้าโดยที่ซื้อในปริมาณที่ไม่เยอะได้พอขายของออก ก็มีกำไรมาซื้อของได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากนั้นเค้าก็รับของมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็เริ่มที่จะตั้งร้าน พอเรื่มตั้งร้านก็มีเซลต่างๆเริ่มเข้ามาที่ร้านจุดเด่น ของร้านคือราคาที่ถูกกว่าร้านอื่น คู่แข่งในตลาดมีมาก แต่เค้าก็ใช้อุปสรรค ตงนั้นเป็นแรงผลักดันให้ธุรกินเจริญก้าวหน้าไปมากขึ้น เทคนิคในการ ดำเนินธุรกิจของเค้าคือของเค้าคุณภาพดีเหมือนที่ขายในห้างแต่เค้าสามารถ ขายได้ถูกกว่าห้าง

4 ปัญหาอุปสรรคในการดำเนินธุรกิจเมื่อมีอินเทอร์เน็ต มาเกี่ยวข้อง ตอนเริ่มต้นขายใหม่ๆเค้าได้ไปลงของขาย ไว้ในเว็ปขายของเล่นซึ่ง ก่อนหน้าที่เค้าจะไปลงขายมีคนทำเสียไว้คือ ลงขายของแล้วเชิดเงิน ไม่ส่งของให้ลูกค้าเวลาเราไปลงขายลูกเค้่า จะกลัวว่าเราเชิดเงินเหมือนเจ้าเก่าๆไหม วิธีแก้ไขคือเค้าบอกลูกค้าว่านัดรับของได้ สามารถนัดเจอเค้าได้เพื่อส่งของมีเบอร์มีที่ อยู่เรียบร้อยส่วนใหญ่ที่ ส่งของคือสะพานเหล็กซึ่งเป็นแหล่งที่เค้า รับส่งของกันอยู่แล้ว

5 ปัญหาตอนนี้คือของเค้าที่สั่งมาจาก ต่างประเทศเช่น ฮ่องกง ญี่ปุ่น ปัญหาคือเรื่องด่านคือของติดอยู่ที่ด่านมาก บางที่ทำให้ได้รับของล่าช้าลูกค้าบางคนที่ เค้าพรีออเดอร์ไว้ก็จะได้ของช้าเกินไปวิธีแก้ คือนำของจากบริษัทในไทยมาขายก่อนแต่ ของจะราคาแพงกว่าแต่ก็ไม่ได้แพงกว่ามาก แต่เค้าได้เพื่มเท็คนิคของเค้าขึ้นมาซึ่งเค้า เริ่มที่จะขายส่งเพื่อที่จะขายสินค้าได้ใน ปริมาณมากขึ้น

6 แนวทางแก้ไขปัญหาที่ธุรกิจได้ ดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน ปัญหาที่ธุรกิจเจออยู่ในขณะนี้คือมีคู่แข่งเยอะซึ่งแก้ปัญหาโดยการ ขายของในราคาที่ถูกว่าเจ้าอื่นนิดหน่อยเพราะเค้าเป็นร้านไหม่จึง เรียกลูกค้าโดยการตัดราคาขายถูกกว่าเจ้าอื่นอาจได้กำไรไม่มากเท่าร้าน อื่นแต่จะสร้างชื่อเสียงให้คนรู้จักว่าขายถูกกว่าร้านอื่นและตอนนี้เค้าได้ เปิดร้านขายส่งที่สะพานเหล็กชื่อ Mr.Toy Thailand ตอนนี้เค้าได้ขายส่ง ออกไปต่างจังหวัดอยู่ 4 ร้าน 1 นครปฐม 2 ราชบุรี 3 นครสวรรค์ 4 พัทยา และยังได้ลูกค้าต่างประเทศจากเฟสบุค จะมีลูกค้า มาเลเซีย ฟิลิปปิน ออสเตเรีย จุดเด่นของเค้าคือถ้าของที่ส่งไปชำรุดเค้าจะเปลี่ยนให้

7 ประโยชน์ของอินเทอร์เน็ตต่อ ธุรกิจ เค้าได้ขายของผ่าน Facebook เค้าคิดว่าเดี๊ยวนี้ทุกคนก็ต้องมี Facebook Facebook สามารถอัพสินค้าได้ตลอดทุกที่ที่มี อินเตอร์เน็ตชื่อร้าน Mr.Toy Thailand สามารถ Search ใน Google ได้ ก็จะเจอเป็นของ Facebook ให้กดแอดเพื่อนพอรับแอด ก็สามารถเข้ามาดูสินค้าใน Facebook ได้เข้ามาสั่งของได้ เพราะเดี๊ยวนี้คนขายของใน Facebook เยอะและเค้าก็ขายเหมือน คนอื่นเค้ามีปกติก็ขายใน Facebook ซะเป็นส่วนใหญ่เนื่องจาก ตลาดที่กว้าง

8 FaceBook https://www.facebook.com/mr.toythailand สินค้า ร้าน Mr.Toy Thailand

9 สินค้า ร้าน Mr.Toy Thailand

10 สินค้า ร้าน Mr.Toy Thailand


ดาวน์โหลด ppt ศึกษาปัญหาธุรกิจ E commerce สัมภาษณ์ คุณธันยบูรณ์ วงศ์ทังสิริ เจ้าของร้าน Mr.Toy Thailand.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google