งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

อุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ โดย อ. อนันต์ กันกระโทก โรงเรียนสายมิตรเทคโนโคราช.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "อุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ โดย อ. อนันต์ กันกระโทก โรงเรียนสายมิตรเทคโนโคราช."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 อุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ โดย อ. อนันต์ กันกระโทก โรงเรียนสายมิตรเทคโนโคราช

2 2 CASE TX,ATX Tower

3 3 Keyboard

4 4 Mouse

5 5 Monitor CRT LCD

6 6 UPS อุปกรณ์สำรองไฟฟ้า หน่วยกำลังไฟฟ้า (Watt)

7 ดิสก์ไดรฟ์ (Diskdrive A:) ในคอมพิวเตอร์ส่วนที่เรา จะเก็บข้อมูล สำรองไว้ในแผ่นดิสก์ ซึ่ง มันจะใช้คู่กับ เครื่องอ่าน - เขียนแผ่นดิสก์ ส่วนใหญ่ มักเรียกว่า ดิสก์ไดรฟ์ ซึ่ง เป็นอุปกรณ์ ที่ราคาไม่แพง ปัจจุบัน ราคาประมาณ 500 บาท

8 ดิสก์ไดรฟ์ (Diskdrive B:) ในคอมพิวเตอร์ส่วนที่เราจะ เก็บข้อมูล สำรองไว้ในแผ่นดิสก์ ซึ่งมัน จะใช้คู่กับ เครื่องอ่าน - เขียนแผ่นดิสก์ ส่วนใหญ่ มักเรียกว่า ดิสก์ไดรฟ์ ซึ่ง เป็นอุปกรณ์ ที่ราคาไม่แพง ( ปัจจุบันไม่ นิยมใช้ )

9 เครื่องอ่านซีดีรอม (CD-ROM Drive) เครื่องอ่านซีดีรอม เป็น อุปกรณ์ที่ใช้ ทำหน้าที่ อ่านข้อมูลบน แผ่นซีดีรอม เพื่อใช้งานในคอมพิวเตอร์

10 เครื่องเขียนแผ่นซีดีรอม (CD Writer) ปัจจุบันโปรแกรมต่างๆ ที่ สร้างกันขึ้น มาส่วนใหญ่มีเนื้อที่ในการ บรรจุข้อมูล เป็นจำนวนมาก ถ้าเก็บใน แผ่นดิสก์ก็ ไม่สามารถเก็บได้พอ ดังนั้น จึงจำเป็น ต้องใช้เครื่องเขียนซีดีรอม

11 ซีพียู (CPU) CPU เปรียบเสมือนสมอง ของ คอมพิวเตอร์อยู่ในหน่วย ประมวลผลกลาง ทำหน้าที่ในการ วิเคราะห์ คำนวณ และประมวลผลข้อมูล

12 ฮาร์ดดิสก์ (Hard Disk) ฮาร์ดดิสก์ บางทีก็เรียกว่า ฮาร์ดไดรฟ์ เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูล ที่ จำเป็นที่สุด มีหลักการทำงานเหมือน ดิสก์เก็ต แต่ ฮาร์ดดิสก์จะมีตัวดิสก์ และ หัวอ่านอยู่ ในตัวเดียวกัน มีโลหะปิด สนิททุกด้าน ภายในประกอบด้วยจาน โลหะ เคลือบ ด้วยสารแม่เหล็ก ทำให้ ทนทานในการ อ่าน - เขียน

13 การ์ดเสียง (Sound Card) เป็นอุปกรณ์ต่อพ่วง ที่ สามารถทำให้ เครื่องคอมพิวเตอร์มีเสียง ได้ สามารถ ใช้ระบบมัลติมีเดีย เล่นเกม คอมฯได้ ดูหนัง ฟังเพลง ได้ ใน การ์ดเสียงจะมี ช่องต่อกับ ลำโพง ไมโครโฟน และ ช่อง Line In ต่ออุปกรณ์ ภายนอกเข้า สู่คอมพิวเตอร์ เช่น เครื่อง ดนตรี

14 14 ด้านหลังตัวการ์ดเสียง

15 การ์ดจอ (VGA Card) การ์ดวีจีเอ สามารถแสดง สีได้ 16 สี ที่ความละเอียด 640  480 จุด และ ต่อมาในยุคเพนเทียม ได้รับการพัฒนา เป็นการ์ดซูเปอร์วีจีเอ สามารถแสดง สีและความละเอียดได้สูง และในปัจ - จุบันยังมีการ์ดแสดงผลเป็น 3 มิติ อีก ซึ่งเหมาะกับการนำไปเล่น เกม

16 แฟกซ์ & โมเด็ม (Fax&Modem) แฟกซ์ & โมเด็ม เป็น อุปกรณ์ต่อพ่วงที่ ทำหน้าที่เชื่อมต่อระหว่าง คอมพิวเตอร์ กับโทรศัพท์เพื่อแปลง สัญญาณ

17 แรม (RAM) Random Access Memory หรือแรม ทำหน้าที่เก็บ โปรแกรม หรือ ข้อมูลที่กำลังใช้งานอยู่ ชั่วคราว เพื่อส่ง ไปให้ซีพียูประมวลผล และเก็บข้อมูล เมื่อข้อมูลได้ประมวลผล เรียบร้อยแล้ว จะส่งกลับไปรอเพื่อส่งให้ อุปกรณ์อื่น

18 แลน ( LAN) เป็นอุปกรณ์ ต่อเชื่อม ระหว่าง เครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องหนึ่งไปยัง อีกเครื่องหนึ่ง

19 หน่วยจ่ายกระแสไฟ (Power Supply) เป็นแหล่งจ่ายพลังงาน ให้กับอุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ทั้งหมด ซึ่ง โดยปกติแล้ว คอมพิวเตอร์จะใช้ไฟ ประมาณ 150 ถึง 220 วัตต์ แต่ถ้าเรา ติดตั้งอุปกรณ์ ฮาร์ดแวร์เข้าไปมากๆ จะต้องใช้ไฟถึง 230-250 วัตต์

20

21 พัดลม (Fan) พัดลม สำหรับ CPU มี หน้าที่ระบายความร้อน ให้กับ CPU


ดาวน์โหลด ppt อุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ โดย อ. อนันต์ กันกระโทก โรงเรียนสายมิตรเทคโนโคราช.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google