งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ข้อดี หน่วยความจำสูงสามารถ บันทึกงานได้มาก ใช้งาน DVD ได้ดี มีไมโครโฟนใน ตัวไม่ต้องซื้อเสริมรับประกัน นาน การใช้งานตรงตาม ความต้องการ คือ สามารถดู หนัง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ข้อดี หน่วยความจำสูงสามารถ บันทึกงานได้มาก ใช้งาน DVD ได้ดี มีไมโครโฟนใน ตัวไม่ต้องซื้อเสริมรับประกัน นาน การใช้งานตรงตาม ความต้องการ คือ สามารถดู หนัง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 ข้อดี หน่วยความจำสูงสามารถ บันทึกงานได้มาก ใช้งาน DVD ได้ดี มีไมโครโฟนใน ตัวไม่ต้องซื้อเสริมรับประกัน นาน การใช้งานตรงตาม ความต้องการ คือ สามารถดู หนัง ฟังเพลง ทำงานด้าน เอกสารได้ดี ข้อเสีย ไม่มีออปติคอลไดรฟ์และไม่สามารถสแกน ลายนิ้วมือได้

4 CPU – หน่วยประมวลผล Intel Core 2 Duo SU9400 1.4GHz 3MB L2 800MHz FSB GPU - การ์ดจอ แสดงผล Intel GMA HD Graphics 4500M Chipset Mobile Intel GM45 Chipset หน่วยความจำ 4 GB DDR3 ฮาร์ดดิส 128 GB SSD (Solid State Drive) ระบบปฏิบัติการ Dos Operating System แบตเตอรี่ 6 Cell Li-ion ใช้งาน ได้ต่อเนื่องประมาณ 3 ชั่วโมง น้ำหนัก 1.80 กิโลกรัม หน้าจอแสดงผล 13.3 นิ้ว แบบ WXGA ความ ละเอียดระดับ (1366 x 768 Pixel) LED AntiGlare อัตรส่วน 16:9

5 Port -2 Port เวอร์ชั่น 2.0 - DVI การเชื่อมต่อ - ไวร์เลสแลน WiFi 802.11 b/n/g - บลูทูธ - ยูเอสบี - ช่องต่อหูฟัง - ช่องต่อไมโครโฟน -RJ-45 ( แลน ) 10/100 Lan Ethernet -Express Card slot -DVI -e-SATA คุณสมบัติ อื่นๆ กล้องเว็บแคม 1.3 Mega Pixel

6 อุปกรณ์แยก ส่วน เป็นอุปกรณ์ตัวหนึ่งที่มีความสำคัญ และจำเป็นในการทำงานของ คอมพิวเตอร์ซึ่งอาจจะเรียกว่าเป็น หัวใจของคอมพิวเตอร์เลยก็ได้ ซีพียู เป็นตัวควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่อยู่ใน คอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ต่อพ่วงที่ต่อ ร่วมกับคอมพิวเตอร์ เป็น แผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ที่ทำ หน้าที่ในการนำข้อมูลที่ได้จากการ ประมวลผลของซีพียูมาแสดงบน จอภาพ ทำให้ผู้ใช้ สามารถควบคุม การทำงาน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

7 RAM ย่อมาจาก (Random Access Memory) เป็นหน่วยความจำหลักที่ จำเป็น หน่วยความจำ ชนิดนี้จะ สามารถเก็บข้อมูลได้ เฉพาะเวลาที่มี กระแสไฟฟ้าหล่อเลี้ยงเท่านั้นเมื่อใด ก็ตามที่ไม่มีกระแสไฟฟ้า มาเลี้ยง ข้อมูลที่อยู่ภายในหน่วยความจำชนิด จะหายไปทันที หน่วยความจำแรม ทำหน้าที่เก็บชุดคำสั่งและข้อมูลที่ ระบบคอมพิวเตอร์กำลังทำงานอยู่ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้าข้อมูล (Input) หรือ การนำออกข้อมูล (Output) Chipset เป็นชุดหรือกลุ่มของไมโคร ชิป ที่ได้รับการออกแบบให้ทำงานเป็น หน่วย ในการทำงานฟังก์ชันที่ เกี่ยวข้องกัน chipset ที่เป็นตัวอย่าง ได้แก่ Intel 430HX PCI set

8 จอภาพ เป็นอุปกรณ์ที่รับสัญญาณ จากการ์ดแสดงผล มาแสดงเป็นภาพ บน จอภาพ ซึ่งเทคโนโลยีจอภาพใน ปัจจุบันคงจะเป็น จอภาพแบบ Trinitron และ Flat Screen( จอ แบน ) ไม่ว่าจะเป็น CRT(moniter ทั่วไป ) หรือ LCD ( จอที่มีลักษณะ แบนเรียบทั้งตัวเครื่อง ) จอแบนจะมี ประสิทธิภาพ ในการแสดงผล มากกว่าจอปกติ เพราะสามารถลด แสดงสะท้อนได้ดี กว่าทำให้ไม่เกิด อาการเมื่อยล้า และปวดตา Keyboard เป็นอุปกรณ์หลักที่ใช้ใน การนำข้อมูลลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ มีลักษณะเป็นปุ่มตัวอักษรเหมือนปุ่ม เครื่องพิมพ์ดีด เป็นอุปกรณ์รับเข้า พื้นฐานที่ต้องมีในคอมพิวเตอร์ทุก เครื่อง จะรับข้อมูลจากการกดแป้น แล้วทำการเปลี่ยน เป็นรหัสเพื่อส่ง ต่อไปให้กับคอมพิวเตอร์

9 แบตเตอรี่ ปัจจุบันใช้ Lithium Ion อายุการใช้ งาน ประมาณ 2-3 ชั่วโมง USB หรือ Universal Serial Bus คือ ระบบ เชื่อมต่ออนุกรมความเร็ว สูงของคอมพิวเตอร์ ซึ่ง เป็นช่องทางในการสื่อสาร ระหว่างคอมพิวเตอร์กับ อุปกรณ์ I/O (Input/output devices) อื่น ๆ ที่นำมาเชื่อมต่อกับ คอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น Printer, Modem, Mouse, Keyboard, Digital Camera

10 Hard Disk คือ อุปกรณ์ที่ เก็บข้อมูลได้มาก สามารถเก็บ ได้อย่างถาวรโดยไม่จำเป็นต้อง มีไฟฟ้ามาหล่อเลี้ยง ตลอดเวลา เมื่อปิดเครื่อง ข้อมูลก็จะไม่สูญหาย

11 ซอฟต์แวร์ (OS, APP) -Adobe photoshop -Winamp -AVIRA AntiVir Personal -Game computer -Nero -VLC midea player -power DVD

12 ลักษณะงานที่ เหมาะสม งานด้านเอกสาร microsoft office เล่นเกมส์ เชื่อมต่ออินเทอร์เนต แต่งรูป ดูหนัง ฟังเพลง ไม่เหมาะกับงานที่ต้อง ใช้หน่วยความจำสูง เช่นเกมส์ที่มีความจุสูงๆ

13 เหตุผลที่ เลือกซื้อ ประสิทธิภาพของสินค้าตรงตามความต้องการ คือสามารถใช้งานเอกสาร Microsoft office ได้ สามารถดูหนัง ฟังเพลง เล่นอินเทอร์เนต สามารถลงโปรแกรมเพิ่มเติมได้ เช่น โปรแกรม แชต msn skype ลักษณะของสินค้าบาง เบา สะดวกต่อการ พกพา เป็นสินค้าที่พึงพอใจ

14 นางสาวพัสวี เสนาะจิต ม.5/2 เลขที่ 25


ดาวน์โหลด ppt ข้อดี หน่วยความจำสูงสามารถ บันทึกงานได้มาก ใช้งาน DVD ได้ดี มีไมโครโฟนใน ตัวไม่ต้องซื้อเสริมรับประกัน นาน การใช้งานตรงตาม ความต้องการ คือ สามารถดู หนัง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google