งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Google ยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการเว็บไซต์สืบค้น ข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต เผยรายงานราย ครึ่งปีที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการถอด เนื้อหาบนเว็บไซต์และผลลัพธ์การสืบค้น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Google ยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการเว็บไซต์สืบค้น ข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต เผยรายงานราย ครึ่งปีที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการถอด เนื้อหาบนเว็บไซต์และผลลัพธ์การสืบค้น."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3

4

5 Google ยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการเว็บไซต์สืบค้น ข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต เผยรายงานราย ครึ่งปีที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการถอด เนื้อหาบนเว็บไซต์และผลลัพธ์การสืบค้น ตามที่ได้รับการร้องขอจากประเทศต่างๆ ที่พบว่าช่วง 6 เดือนมานี้ บริษัทได้รับการ ร้องขอจากรัฐบาลหลายประเทศให้ลบ เนื้อหาทางการเมืองเพิ่มสูงขึ้นอย่างน่า กังวล

6 และจำนวนมากเป็นคำร้องที่มาจาก ประเทศประชาธิปไตยตะวันตก ที่การ เซ็นเซอร์ถือเป็นเรื่องผิดปกติ อาทิ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในสเปน ร้อง ขอให้กูเกิลถอดลิงค์เว็บไซต์ หรือการ เชื่อมโยงไปยังบล็อกหรือบทความ หนังสือพิมพ์ที่มีเนื้อหาวิพากษ์วิจารณ์ บุคคลสาธารณะกูเกิล

7 โปแลนด์ ขอให้ถอดบทความชิ้น หนึ่งที่วิพากษ์วิจารณ์สำนักงาน พัฒนาสถานประกอบการ และผลลัพธ์ คำค้น 8 รายการที่เชื่อมโยงไปยัง บทความชิ้นนั้นได้ ซึ่งกูเกิลไม่ได้ ปฏิบัติตาม เช่นเดียวกับไม่ยอมทำ ตามคำร้องขอของกระทรวง เทคโนโลยีสารสนเทศปากีสถาน ที่ ต้องการให้กูเกิลลบคลิปวิดีโอเสียดสี กองทัพและนักการเมืองอาวุโส 8 คลิปกูเกิล

8 นอกจากนี้ กูเกิล ยังปฏิเสธคำ ร้องขอจากแคนาดา ที่ขอให้ลบคลิป บนเว็บไซต์ยูทูบ ซึ่งแสดงภาพ พลเมืองคนหนึ่งปัสสาวะรดหนังสือ เดินทางก่อนกดชักโครกทิ้ง ขณะที่ รัฐบาลไทยขอให้กูเกิลลบคลิปวิดีโอ 149 คลิป ที่มีเนื้อหาเข้าข่ายหมิ่น สถาบัน ซึ่งทางบริษัททำตามคำร้อง ขอ 70% และยินยอมปิดบัญชีผู้ใช้ เว็บไซต์ยูทูบ 5 รายที่ถูกกล่าวหาว่า ส่งเสริมก่อการร้ายตามคำขอของ ตำรวจอังกฤษ กูเกิล

9 สำหรับในสหรัฐ คำร้องขอ ส่วนใหญ่จากหน่วยงานบังคับใช้ กฎหมายหลากหลายเกี่ยวข้องกับ การข่มขู่รังควาญประชาชนบน เว็บไซต์ยูทูบ 187 ชิ้น ซึ่งกูเกิลทำ ตามคำร้อง 48%กูเกิล

10 โดโรธี โจว นักวิเคราะห์นโยบาย อาวุโสของกูเกิล แสดงความเห็นผ่าน บล็อกว่า นับจากออกรายงานฉบับแรก เมื่อปี 2553 กูเกิลยังคงได้รับคำร้อง จากหน่วยงานรัฐบาลของประเทศ ต่างๆ ให้ถอดเนื้อหาการเมืองที่ผู้ใช้ ของเราโพสต์บนเว็บไซต์ เพิ่มขึ้น อย่างน่าตกใจ ไม่ใช่เพราะวิตกเรื่อง เสรีภาพในการแสดงความเห็นตก เท่านั้น แต่ยังเพราะเป็นคำร้องที่มา จากประเทศที่ไม่คาดคิด อย่าง ประเทศประชาธิปไตยตะวันตกที่ไม่ได้ คุ้นเคยกับการเซ็นเซอร์กูเกิล

11 ทางด้านที่ปรึกษาด้านลิขสิทธิ์ของกู เกิลกล่าวว่า การละเมิดลิขสิทธิ์เป็น เหตุผลหลักของกูเกิลในการถอดลิงค์ เว็บไซต์ออกจากผลลัพธ์การสืบค้น ข้อมูล โดยปีที่แล้วบริษัทได้รับคำร้อง ขอให้ลบเนื้อหาบนเว็บไซต์ด้วย เหตุผลด้านการละเมิดลิขสิทธิ์กว่า 3.3 ล้านราย และบริษัทปฏิบัติตามคำร้อง เหล่านั้นถึง 97% ขณะนี้มีแนวโน้มว่า จำนวนคำร้องจะเพิ่มขึ้น 4 เท่าในปีนี้กู เกิลกูเกิล

12


ดาวน์โหลด ppt Google ยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการเว็บไซต์สืบค้น ข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต เผยรายงานราย ครึ่งปีที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการถอด เนื้อหาบนเว็บไซต์และผลลัพธ์การสืบค้น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google