งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เทคนิคการถ่ายรูปภาพ & วีดีโอ  ภาพที่ออกมาจะไม่มีสั่นไหว  ใช้ขาตั้งกล้อง  สถานที่หรือสิ่งของที่สามารถวางกล้องได้  ถือกล้องด้วย 2 มือให้ข้อศอกอยู่ในระดับหน้าอก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เทคนิคการถ่ายรูปภาพ & วีดีโอ  ภาพที่ออกมาจะไม่มีสั่นไหว  ใช้ขาตั้งกล้อง  สถานที่หรือสิ่งของที่สามารถวางกล้องได้  ถือกล้องด้วย 2 มือให้ข้อศอกอยู่ในระดับหน้าอก."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 เทคนิคการถ่ายรูปภาพ & วีดีโอ

3

4

5

6  ภาพที่ออกมาจะไม่มีสั่นไหว  ใช้ขาตั้งกล้อง  สถานที่หรือสิ่งของที่สามารถวางกล้องได้  ถือกล้องด้วย 2 มือให้ข้อศอกอยู่ในระดับหน้าอก  ให้แขนแนบชิดกับลำตัวอย่าเกรงปล่อยตัวตามสบาย หายใจลึกๆ  และให้กลั้นหายใจระหว่างที่กำลังจะกดซัตเตอร์  เพื่อไม่ให้มือสั่นในระหว่างการกดซัตเตอร์

7  ลองถ่ายรูปในแบบแนวนอน ปกติ และ แบบแนวตั้ง  บางสถานการณ์ให้อารมณ์ของภาพที่ต่างกันไปด้วย

8  เทคนิคในการถ่ายภาพวิวให้สวย  คำนึงถึงการจัดองค์ประกอบของภาพ  โดยเฉพาะ เส้นขอบฟ้า ( เน้นท้องฟ้าที่สวยงาม )  ถ้าต้องการ เน้นวัตถุ หรือ วิว ให้เส้นขอบฟ้าอยู่ใน ระดับสูงในภาพ

9  แบ่ง หน้าจอ LCD บนตัวกล้องของคุณออกเป็น 9 ส่วน

10  ช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการถ่ายภาพที่แจ้งก็ คือ ตอนเช้า  ก่อนพระอาทิตย์จะตกเต็มที่ก็จะให้แสงที่ สวยงาม  ช่วงเวลาที่ควรจะเลี่ยงในการถ่ายภาพก็คือ ช่วง กลางวัน หรือตอนบ่ายโมง

11

12  การถ่ายให้ใกล้กับวัตถุมากขึ้น  ดอกไม้ที่สวยงาม หรือ สัตว์ต่างๆ ( ที่ไม่เป็นอันตราย )

13

14  นอกเหนือจากการถ่ายรูปวิว หรือ รูปบุคคลแบบปกติแล้ว  การเล่นกับเงาของวัตถุ หรือการสะท้อนของเงากับ กระจก, ผิวน้ำ  สิ่งที่สะท้อนเงาได้ ก็ถือเป็นแสดงอารมณ์ของภาพอีก รูปแบบหนึ่ง  นอกเหนือจากการถ่ายรูปแบบปกติ

15

16  ลองเปลี่ยนตำแหน่งให้มาอยู่ทางด้านซ้ายหรือทาง ด้านขวา  โดยสามารถใช้หลักการ Rule of Third

17  โดยปกติแล้วระยะของแฟลชจะอยู่ที่ 1-3 เมตร  ระยะที่ปลอดภัยที่สุดคือ ไม่เกิน 1 เมตร

18  บางคนอาจจะคิดว่าแฟลชนั้น ใช้เฉพาะถ่ายภาพตอน กลางคืน  แต่จริงๆแล้ว แฟลชนั้นก็สามารถใช้ในสถานการณ์ที่มี แสงสว่างพอ  สามารถใช้ในกรณีถ่ายภาพย้อนแสงได้ด้วย

19 http://www.lampang108.com/wb/read.php?tid-6577.html

20

21

22

23

24

25

26

27

28

29

30


ดาวน์โหลด ppt เทคนิคการถ่ายรูปภาพ & วีดีโอ  ภาพที่ออกมาจะไม่มีสั่นไหว  ใช้ขาตั้งกล้อง  สถานที่หรือสิ่งของที่สามารถวางกล้องได้  ถือกล้องด้วย 2 มือให้ข้อศอกอยู่ในระดับหน้าอก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google