งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Free ware (ฟรีแวร์).

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Free ware (ฟรีแวร์)."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Free ware (ฟรีแวร์)

2 Freeware คือ ซอฟต์แวร์ประเภทที่ให้ใช้งานได้ฟรี แต่บางครั้งมีข้อจำกัดบางอย่าง เช่น ใช้ได้เฉพาะส่วนบุคคล ห้ามใช้ในเชิงพาณิชย์ หากต้องการใช้เชิงพาณิชย์ จะมีเวอร์ชันที่ผู้พัฒนาเตรียมไว้ขาย ซอฟต์แวร์ประเภทนี้ต้องระวังหากใช้ในองค์กร ควรจะศึกษาไลเซนต์ให้ดีเสียก่อน ยกตัวอย่างไลเซนส์ของ Adobe Reader โปรแกรมที่ใช้อ่านไฟล์ PDFเป็น Freeware อนุญาตให้ใช้งานได้ฟรี แต่หากไม่อ่านไลเซนส์ดีๆ จะผิดไลเซนส์ได้ง่าย เพราะ Adobe Reader ไม่อนุญาตให้ติดตั้งผ่าน Server ได้ นั่นคือ เราไม่สามารถนำตัวติดตั้งมาวางไว้บน Server ขององค์กรแล้วให้พนักงานดาวน์โหลดได้ หากทำเช่นนั้นถือว่าผิดไลเซนส์

3

4 โปรแกที่เกี่ยวกับฟรีแวร์
โปรแกรม  Adobe Reader X   เป็นโปรแกรมอ่านไฟล์ PDF ประเภทฟรีแวร์ (Freeware) สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี ภายใต้การพัฒนาของ Adobe Systems Inc ที่ใครๆก็รู้จักกันดีเพราะเป็นบริษัทซอฟต์แวร์ขนาดใหญ่ สำหรับตัวโปรแกรมก็อาจจะไม่ต้องกล่าวถึงอะไรมากมาย เนื่องจากว่าแทบจะทุกคนเลยก็ว่าได้ที่มีโปรแกรมนี้ติดอยู่ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะถือเป็นโปรแกรมพื้นฐานที่จะขาดไม่ได้อยู่แล้ว ความสามารถของมันโดยหลักๆก็สามารถอ่าน

5 เป็นโปรแกรมประเภท Free ware
ไฟล์เอกสารประเภท PDF ได้ทุกประเภท ที่ส่วนใหญ่จะนิยมแปลงจากไฟล์ word เป็น PDF เพื่อป้องกันการแก้ไขข้อมูลและสะดวกต่อการส่งต่อ เช่น ทางอีเมล์ เป็นต้น และใช้สำหรับอ่านไฟล์ PDF  ในเวลาที่เราท่องอินเตอร์เน็ตอย่างเช่น ข่าวสารหรือเอกสารต่างๆที่เป็นไฟล์ .pdf ด้วย ถ้าในเครื่องของหลายๆคนมีโปรแกรมนี้อยู่แล้วหรือท่านใดที่ยังไม่มีก็ลองดาวน์โหลด Adobe Reader 10 ซึ่งเป็นเวอร์ชันใหม่ไปใช้งานกันดู เพราะคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เป็นโปรแกรมประเภท Free ware

6 AutoCAD เป็นซอฟต์แวร์ช่วยออกแบบด้วยคอมพิวเตอร์ ( Computer Aided Drafting/Design , CAD ) ที่สามารถรองรับการทำงานทั้งใน 2 มิติ และ 3 มิติ บริษัทผู้พัฒนาคือ Autodesk แม้ในตลาดซอฟต์แวร์จะมีโปรแกรมประเภท CAD หลายโปรแกรม แต่ในงานออกแบบด้านวิศวกรรม สถาปัตยกรรม และอุตสาหกรรมต่างๆ ของหน่วยงาน องค์กรทั้งของรัฐบาลและเอกชนทั่วโลกส่วนใหญ่จะนิยมใช้ AutoCAD เนื่องจากเป็นซอฟต์แวร์ที่มีขีด

7 เป็นโปรแกรมประเภท Free ware
ความสามารถสูงในการสร้างแบบจำลองสามมิติ นักออกแบบสามารถควบคุมการวาด เปลี่ยนมุมมองได้ในทุกทิศทางรอบแบบ กำหนดคุณสมบัติของภาพวาดได้ตามต้องการ ด้วยคำสั่งและเครื่องมือช่วยที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย ทำให้ AutoCAD เป็นตัวเลือกที่ดีในงานที่มีความละเอียดและต้องการความแม่นยำสูง นอกจากนี้ AutoCAD ยังมีชุดคำสั่งสำหรับสร้างให้แบบจำลองมีแสง เงา สีสันที่ดูเสมือนจริงได้อีกด้วย เป็นโปรแกรมประเภท Free ware No. 33 No.18 No.13 No.7


ดาวน์โหลด ppt Free ware (ฟรีแวร์).

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google