งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นครปฐม จัดทำโดย วัชรีญา ดีสุ พจน์. คำนำ ที่พักสุขสบาย สถานที่ท่องเที่ยว คำขวัญประจำจังหวัด อาหารที่น่าสนใจ ช่องทางการคมนาคม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นครปฐม จัดทำโดย วัชรีญา ดีสุ พจน์. คำนำ ที่พักสุขสบาย สถานที่ท่องเที่ยว คำขวัญประจำจังหวัด อาหารที่น่าสนใจ ช่องทางการคมนาคม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นครปฐม จัดทำโดย วัชรีญา ดีสุ พจน์

2 คำนำ ที่พักสุขสบาย สถานที่ท่องเที่ยว คำขวัญประจำจังหวัด อาหารที่น่าสนใจ ช่องทางการคมนาคม

3 ที่พักสุขสบาย โรงแรมเวลนครปฐมเป็นโรงแรมชั้นหนึ่งแห่งแรกใจกลาง เมืองนครปฐม ตั้งอยู่ในศูนย์กลางย่านธุรกิจของนครปฐม ทั้งยังไม่ไกลจากสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ เช่น องค์พระปฐมเจดีย์และพระราชวังสนามจันทร์ โรงแรมเวล 151/79 ถนนราชวิถี ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม 73000 โทรศัพท์ : 034-251020-4 โทรสาร : 034-253864

4 ที่พักสุขสบาย โรงแรม ริเวอร์ นครปฐม โรงแรม ริเวอร์ นครปฐม ที่อยู่ : 1156 ถ. เพชรเกษม ต. สนามจันทร์ อ. เมือง จ. นครปฐม 73000 ประเทศไทย

5 สถานที่ท่องเที่ยว องค์พระปฐมเจดีย์ พระราชหวังสนามจันทร์ วัดพระเมรุ

6 สถานที่ท่องเที่ยว ( องค์พระปฐม เจดีย์ ) มีวิหารพระนาคปรก วิหารพระไสยาสน์ วิหารไว้ พระพุทธรูปต่าง ๆ และวิหารพระป่าเลไลย์ วิหารหลวง พระอุโบสถอยู่บนพื้นแผ่นดิน ตั้งแต่หลังเกาะสูง ประมาณมีถึงห้าวา หลังเกาะขึ้นไปเป็นองค์พระเจดีย์ กลม ๑๔ วา ๒ ศอก ปรางค์สูง ๒๐ วา ยอดนพศูลสูง ๘ ศอก รวมความสูงตั้งแต่หลังเกาะถึงยอดนพศูลสูง ๘ ศอก รวมความสูง ตั้งแต่หลักเกาะถึงยอดนพศูล ๔๐ วา ๒ ศอก

7 สถานที่ท่องเที่ยว ( พระราชวัง สนามจันทร์ ) พระราชวังสนามจันทร์ เปิดให้เข้าชมเฉพาะ วัน อังคาร - พฤหัสบดี - เสาร์ เวลา 9.00-16.00 น. มีอาณา เขตกว้างขวางประกอบด้วยสนามใหญ่อยู่กลาง มี ถนนโอบเป็นวงโดยรอบและ มคูน้ำล้อมอยู่ชั้นนอก ส่วนพระที่นั่งต่าง ๆ นั้นรวมกันอยู่ส่วนกลางของ พระราชวังเท่าที่ปรากฏอยู่ในปัจจุบัน

8 สถานที่ท่องเที่ยว ( วัดพระเมรุ ) เป็นซากวัดร้างไม่มีผู้ใดปฏิสังขรณ์ตั้งอยู่ที่สวนอนัน ทอุทยาน ตำบลห้วยจระเข้ ห่างจากพระปฐมเจดีย์ไป ทางทิศใต้ไม่ไกลนักสันนิษฐานว่า สร้างตั้งแต่สมัย ทวาราวดีมีอายุเท่ากับพระปฐมเจดีย์เดิม ซึ่งไม่น้อย กว่า 1,000 ปีขึ้นไป แต่เวลานี้ไม่มีซากสิ่งอื่นหลง เหลืออยู่ คงมีแต่ซากเนินใหญ่ ปรากฏอยู่เนินหนึ่ง

9 คำขวัญประจำจังหวัด ส้มโอหวาน ข้าวสารขาว ลูกสาวงาม ข้าวหลามหวานมัน สนามจันทร์งามล้น พุทธมณฑลคู่ธานี พระปฐมเจดีย์เสียด ฟ้า

10 อาหารที่น่าสนใจ ข้าวหมูแดง ข้าวหลาม ส้มโอ

11 อาหารที่น่าสนใจ ( ข้าวหมู แดง ) มาถึงร้านนี้ก็ต้องมาลองชิม ข้าวหมูแดง (30 บาท พิเศษ 40 บาท ) ที่อร่อยขึ้นชื่อ ตัวหมูแดงทางร้านเลือกใช้ เนื้อหมูส่วนสะโพกมาหมักทิ้งไว้ แล้วนำไปย่างด้วยเตา ถ่าน หมูกรอบก็จะใช้เนื้อหมูสามชั้นนำไปหมักแล้วย่างด้วย เตาถ่านนานประมาณ 2-3 ชั่วโมง ส่วนกุนเชียงทางร้านก็ ทำขึ้นมาเฉพาะกินกับข้าวหมูแดง ซึ่งจะใช้เนื้อหมูมาผสม กับเครื่องเทศต่างๆ และความพิเศษอีกอย่างของข้าวขาหมู จานนี้ก็คือ น้ำราดที่ปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษจากเครื่องเทศ หลายชนิด สีจะออกน้ำตาลไม่เหมือนร้านอื่นๆ ที่จะเป็นสี แดง ลองชิมหมูแดงที่นุ่ม ไม่เหนียว หมูกรอบที่หนังกรอบ เนื้อนุ่ม กุนเชียงไม่มันไม่หวานมากนัก และน้ำราดรสชาติ กลมกล่อมหอมเครื่องเทศ

12 อาหารที่น่าสนใจ ( ข้าวหลาม ) ถ้าเอ่ยถึง ข้าวหลาม มีอยู่ไม่กี่แห่งที่เรานึกถึง และถ้า เป็นในอดีตก็ต้อง ข้าวหลาม หน้าวัดพระงาม จังหวัด นครปฐม เรียกว่าใครที่ผ่านจังหวัดนครปฐม ก็ต้องซื้อ ข้าวหลามนครปฐมไปเป็นของฝาก แม้ว่า ปัจจุบัน ชื่อเสียงของข้าวหลามนครปฐม อาจจะไม่ขึ้นเป็น เบอร์หนึ่งของประเทศเหมือนในอดีต แต่ด้วยรสชาติที่ เป็นเอกลักษณ์ ที่หาคนเลียนแบบได้ยาก ข้าวหลาม หน้าวัดพระงาม จังหวัดนครปฐม ก็ยังคงได้รับความ นิยมอยู่มาก

13 อาหารที่น่าสนใจ ( ส้มโอ ) ส้มโอนครปฐม ซึ่งปลูกในอำเภอนครชัยศรี อำเภอสาม พราน และอำเภอพุทธมณฑล ของจังหวัดนครปฐม จะ เรียกกันว่าส้มโอนครชัยศรี เป็นผลไม้ที่กรมทรัพย์สินทางปัญญาออกสิทธิบัตร " ผลไม้ บ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ " การเลือกซื้อส้มโอนครชัยศรีส้มโอ นครชัยศรีที่นิยมปลูกและนิยมบริโภค

14 ช่องทางการคมนาคม รถยนต์ รถไฟ มอเตอร์ไซต์ จักรยานยนต์ เดิน

15 ขอบคุณค่ะ


ดาวน์โหลด ppt นครปฐม จัดทำโดย วัชรีญา ดีสุ พจน์. คำนำ ที่พักสุขสบาย สถานที่ท่องเที่ยว คำขวัญประจำจังหวัด อาหารที่น่าสนใจ ช่องทางการคมนาคม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google