งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จัดทำโดย วัชรีญา ดีสุพจน์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จัดทำโดย วัชรีญา ดีสุพจน์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 จัดทำโดย วัชรีญา ดีสุพจน์
นครปฐม จัดทำโดย วัชรีญา ดีสุพจน์

2 คำนำ ที่พักสุขสบาย สถานที่ท่องเที่ยว คำขวัญประจำจังหวัด
อาหารที่น่าสนใจ ช่องทางการคมนาคม

3 ที่พักสุขสบาย โรงแรมเวลนครปฐมเป็นโรงแรมชั้นหนึ่งแห่งแรกใจกลางเมืองนครปฐม ตั้งอยู่ในศูนย์กลางย่าน ธุรกิจของนครปฐม ทั้งยังไม่ไกลจากสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ เช่น องค์พระปฐมเจดีย์ และพระราชวังสนามจันทร์ โรงแรมเวล 151/79 ถนนราชวิถี ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม 73000 โทรศัพท์ : โทรสาร :  

4 ที่พักสุขสบาย โรงแรม ริเวอร์ นครปฐม
โรงแรม ริเวอร์ นครปฐม ที่อยู่ : 1156 ถ.เพชรเกษม ต.สนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม ประเทศไทย

5 สถานที่ท่องเที่ยว องค์พระปฐมเจดีย์ พระราชหวังสนามจันทร์ วัดพระเมรุ

6 สถานที่ท่องเที่ยว (องค์พระปฐมเจดีย์)
มีวิหารพระนาคปรก วิหารพระไสยาสน์ วิหารไว้พระพุทธรูปต่าง ๆ และวิหารพระป่าเลไลย์ วิหารหลวงพระอุโบสถอยู่บนพื้นแผ่นดิน ตั้งแต่หลังเกาะสูงประมาณมีถึงห้าวา หลังเกาะขึ้นไป เป็นองค์พระเจดีย์กลม ๑๔ วา ๒ ศอก ปรางค์สูง ๒๐ วา ยอดนพศูลสูง ๘ ศอก รวมความสูง ตั้งแต่หลังเกาะถึงยอดนพศูลสูง ๘ ศอก รวมความสูง ตั้งแต่หลักเกาะถึงยอดนพศูล ๔๐ วา ๒ ศอก

7 สถานที่ท่องเที่ยว (พระราชวังสนามจันทร์)
พระราชวังสนามจันทร์ เปิดให้เข้าชมเฉพาะ วันอังคาร- พฤหัสบดี-เสาร์ เวลา น. มีอาณาเขตกว้างขวางประกอบด้วยสนามใหญ่อยู่กลาง มีถนนโอบเป็นวงโดยรอบและ มคูน้ำ ล้อมอยู่ชั้นนอก ส่วนพระที่นั่งต่าง ๆ นั้นรวมกันอยู่ส่วนกลางของพระราชวังเท่าที่ปรากฏอยู่ใน ปัจจุบัน 

8 สถานที่ท่องเที่ยว (วัดพระเมรุ)
เป็นซากวัดร้างไม่มีผู้ใดปฏิสังขรณ์ตั้งอยู่ที่สวนอนันทอุทยาน ตำบลห้วยจระเข้ ห่างจากพระ ปฐมเจดีย์ไปทางทิศใต้ไม่ไกลนักสันนิษฐานว่า สร้างตั้งแต่สมัยทวาราวดีมีอายุเท่ากับพระปฐม เจดีย์เดิม ซึ่งไม่น้อยกว่า 1,000 ปีขึ้นไป แต่เวลานี้ไม่มีซากสิ่งอื่นหลงเหลืออยู่ คงมีแต่ซากเนิน ใหญ่ ปรากฏอยู่เนินหนึ่ง 

9 คำขวัญประจำจังหวัด ส้มโอหวาน ข้าวสารขาว ลูกสาวงาม ข้าวหลามหวานมัน สนาม จันทร์งามล้น พุทธมณฑลคู่ธานี พระปฐมเจดีย์เสียดฟ้า

10 อาหารที่น่าสนใจ ข้าวหมูแดง ข้าวหลาม ส้มโอ

11 อาหารที่น่าสนใจ (ข้าวหมูแดง)
   มาถึงร้านนี้ก็ต้องมาลองชิม ข้าวหมูแดง (30 บาท พิเศษ 40 บาท) ที่อร่อยขึ้นชื่อ ตัวหมู แดงทางร้านเลือกใช้เนื้อหมูส่วนสะโพกมาหมักทิ้งไว้ แล้วนำไปย่างด้วยเตาถ่าน หมูกรอบก็จะใช้ เนื้อหมูสามชั้นนำไปหมักแล้วย่างด้วยเตาถ่านนานประมาณ 2-3 ชั่วโมง ส่วนกุนเชียงทางร้านก็ ทำขึ้นมาเฉพาะกินกับข้าวหมูแดง ซึ่งจะใช้เนื้อหมูมาผสมกับเครื่องเทศต่างๆ และความพิเศษอีก อย่างของข้าวขาหมูจานนี้ก็คือ น้ำราดที่ปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษจากเครื่องเทศหลายชนิด สีจะออก น้ำตาลไม่เหมือนร้านอื่นๆ ที่จะเป็นสีแดง ลองชิมหมูแดงที่นุ่ม ไม่เหนียว หมูกรอบที่หนังกรอบ เนื้อนุ่ม กุนเชียงไม่มันไม่หวานมากนัก และน้ำราดรสชาติกลมกล่อมหอมเครื่องเทศ

12 อาหารที่น่าสนใจ (ข้าวหลาม)
ถ้าเอ่ยถึง ข้าวหลาม มีอยู่ไม่กี่แห่งที่เรานึกถึง และถ้าเป็นในอดีตก็ต้อง ข้าวหลาม หน้าวัดพระ งาม จังหวัดนครปฐม เรียกว่าใครที่ผ่านจังหวัดนครปฐม ก็ต้องซื้อข้าวหลามนครปฐมไปเป็น ของฝาก แม้ว่า ปัจจุบันชื่อเสียงของข้าวหลามนครปฐม อาจจะไม่ขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งของประเทศ เหมือนในอดีต แต่ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ที่หาคนเลียนแบบได้ยาก ข้าวหลาม หน้าวัด พระงาม จังหวัดนครปฐม ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่มาก

13 อาหารที่น่าสนใจ (ส้มโอ)
 ส้มโอนครปฐม ซึ่งปลูกในอำเภอนครชัยศรี อำเภอสามพราน และอำเภอพุทธมณฑล ของ จังหวัดนครปฐม จะเรียกกันว่าส้มโอนครชัยศรี เป็นผลไม้ที่กรมทรัพย์สินทางปัญญาออกสิทธิบัตร "ผลไม้บ่งชี้ทางภูมิศาสตร์" การเลือกซื้อ ส้มโอนครชัยศรีส้มโอนครชัยศรีที่นิยมปลูกและนิยมบริโภค

14 ช่องทางการคมนาคม รถยนต์ รถไฟ มอเตอร์ไซต์ จักรยานยนต์ เดิน

15 ขอบคุณค่ะ


ดาวน์โหลด ppt จัดทำโดย วัชรีญา ดีสุพจน์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google