งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ซาลาเปาของ ฉัน จัดทำโดย กลุ่ม 5.  กลุ่มดิฉันอยากเปิดร้านขายซาลาเปาเพื่อหาร้านได้ พิเศษซาลาเปาคืออาหารจีนเป็นอาหารที่คนไทย ส่วนใหญ่มักคุ้นเคยและซาลาเปาเป็นหนึ่งในอาหาร.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ซาลาเปาของ ฉัน จัดทำโดย กลุ่ม 5.  กลุ่มดิฉันอยากเปิดร้านขายซาลาเปาเพื่อหาร้านได้ พิเศษซาลาเปาคืออาหารจีนเป็นอาหารที่คนไทย ส่วนใหญ่มักคุ้นเคยและซาลาเปาเป็นหนึ่งในอาหาร."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ซาลาเปาของ ฉัน จัดทำโดย กลุ่ม 5

2  กลุ่มดิฉันอยากเปิดร้านขายซาลาเปาเพื่อหาร้านได้ พิเศษซาลาเปาคืออาหารจีนเป็นอาหารที่คนไทย ส่วนใหญ่มักคุ้นเคยและซาลาเปาเป็นหนึ่งในอาหาร จีนที่คนไทยทุกคนต้องรู้จักและเคยชิมแต่จะมีซักกี่ คนที่รู้ว่าวิธีทำซาลาเปานั้นไม่ได้ยุ่งยากและสามารถ ทำเองได้และไส้ของซาลาเปาสามารถดัดแปลงและ แต่และไส้ก็ให้คุณค่าทางอาหารต่างกัน

3  ซาลาเปา ( จีน : 包子, พินอิน : bāozi เปาจื่อ ) นิยาม ว่า " ชื่อขนมชนิดหนึ่งของจีน ทำด้วยแป้งสาลีปั้น เป็นลูกกลม ข้างในใส่ไส้ มีทั้งไส้หวานและไส้เค็ม "  ซาลาเปาเป็นอาหารจีนชนิดหนึ่งทำมาจากแป้งสาลี และยีสต์และนำมาผ่านขบวนการนึ่งซาลาเปาจะมี ไส้อยู่ภายในโดยอาจจะเป็นเนื้อหรือผัก ซาลาเปาที่ นิยมนำมารับประทานได้แก่ ซาลาเปาไส้หมู และ ซาลาเปาไส้ครีม สำหรับอาหารที่มีลักษณะคล้าย ซาลาเปา ที่ไม่มีไส้จะเรียกว่า หมั่นโถว นอกจากนี้ ซาลาเปายังคงเป็นส่วนหนึ่งในชุดอาหารติ่มซำใน วัฒนธรรมจีน ซาลาเปาสามารถนำมารับประทาน ได้ในทุกมื้ออาหาร ซึ่งนิยมมากในมื้ออาหารเช้า  ซาลาเปา ( จีน : 包子, พินอิน : bāozi เปาจื่อ ) นิยาม ว่า " ชื่อขนมชนิดหนึ่งของจีน ทำด้วยแป้งสาลีปั้น เป็นลูกกลม ข้างในใส่ไส้ มีทั้งไส้หวานและไส้เค็ม "  ซาลาเปาเป็นอาหารจีนชนิดหนึ่งทำมาจากแป้งสาลี และยีสต์และนำมาผ่านขบวนการนึ่งซาลาเปาจะมี ไส้อยู่ภายในโดยอาจจะเป็นเนื้อหรือผัก ซาลาเปาที่ นิยมนำมารับประทานได้แก่ ซาลาเปาไส้หมู และ ซาลาเปาไส้ครีม สำหรับอาหารที่มีลักษณะคล้าย ซาลาเปา ที่ไม่มีไส้จะเรียกว่า หมั่นโถว นอกจากนี้ ซาลาเปายังคงเป็นส่วนหนึ่งในชุดอาหารติ่มซำใน วัฒนธรรมจีน ซาลาเปาสามารถนำมารับประทาน ได้ในทุกมื้ออาหาร ซึ่งนิยมมากในมื้ออาหารเช้า

4  วัตถุดิบที่ใช้ทำซาลาเปาไส้หมูสับ - ซาลาเปาไส้หมูสับ肉馅 包子 -1. แป้งเค้กบัวแดง糯米粉 9. น้ำมันพืช 植物 油 -2. น้ำตาลทราย 白糖 10. หมูสับ 肉末 -3. น้ำเปล่า 白水 11. น้ำมันหอย 蚝油 -4. ยีส酵母 12. ซีอิ้วขาว 白酱油 -5. ผงฟู 发粉 13. ซอสปรุงรส 调味酱 -6. เกลือ 盐 14. มันแกว 土瓜 -7. ไข่ไก่ 鸡蛋 15. เกลือและ พริกไทย 盐和胡椒 -8. เนยขาว黄油 16. หอมและกระเทียม 大洋 葱和蒜头 18

5  วิธีการทำไส้หมูสับ  นำหมูสับมาใส่ในกะละมัง ตามด้วยใส่ น้ำตาลทราย, ซอสปรุงรส, ผงปรุงรส, พริกไทย, แป้งมัน และ ตอกใส่ไข่ไก่ 1 ฟอง นวดส่วนผสมทั้งหมดเข้า ด้วยกัน  จะใส่ส่วนผสมที่เหลือ มันแกว และ ต้นหอมซอย ลง ไป เคล้าให้เข้ากัน นำไปหมักพักทั้งไว้ 1 ชั่วโมง

6  1. นำส่วนผสมมาผสมในกะละมัง มีน้ำตาลทราย, ยีสต์, เกลือ, ผง ฟู, น้ำเปล่า คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน 2. เทแป้งอเนคประสงค์พอประมาณลงกะละมังใหญ่ แล้วเท ส่วนผสมทั้งหมดที่คนเข้ากันแล้วมาเทลงแป้ง จากนั้นก็นวดแป้ง ให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้ว ค่อย ๆเติมแป้งอเนคประสงค์ ทั้งหมด นวดให้เข้ากัน จนเป็นเนื้อนุ่ม และ จากนั้นพักแป้งทิ้งไว้ให้ขึ้นฟู จึงค่อยนำไปใส่ไส้ได้ 3. ก่อนที่จะห่อ ให้นวดไล่ฟองอากาศออกด้วย จับแป้งขั้นมาปั้น เป็นกลม ๆ กดให้แบนเป็นกลม ๆ ตักไส้หมูสับวางลงบนแป้งห่อ แล้ว จับจีบ หมุนซาลาเปาไปรอบ ๆ เพื่อให้ได้รูปที่กลมสวยงาม แล้ววางลงบนกระดาษรองก้นซาลาเปา 4. นำซาลาเปาวางเรียงบนซึ้งนึ่ง และนำไปนึ่ง 20 นาที ก็จะได้ ซาลาเปาที่ออกมาน่ารับประทาน เพื่อง่ายต่อการจำไส้ต่าง ๆ ก็ แต้มสีลงบนซาลาเปา เพื่อให้รู้ว่าเป็นไส้อะไรตอนนำไปขาย

7  เป็นไส้ที่มีส่วนผสมของหอมกระเทียม และพริก ไทดำเป็นพืชผักที่มีกลิ่นฉุนเป็นอย่างมาก แต่ก็ เป็นผักมีประโยชน์หลายอย่าง เช่นกระเทียมมี ผลดีต่อสุขภาพด้วยคือ ช่วยทำให้เลือด ไหลเวียนได้ดี ช่วยลดคลอเลสเตอรอลในเลือด ซึ่งถ้าใครที่รับประทานกระเทียมบ่อยๆ แล้วล่ะก็ จะช่วยไม่ให้เส้นเลือดอุดตันได้

8  http://ohomakemoney.com http://ohomakemoney.com  http://www.learners.in.th/blogs/posts/4531 07 http://www.learners.in.th/blogs/posts/4531 07  http://th.wikipedia.org http://th.wikipedia.org


ดาวน์โหลด ppt ซาลาเปาของ ฉัน จัดทำโดย กลุ่ม 5.  กลุ่มดิฉันอยากเปิดร้านขายซาลาเปาเพื่อหาร้านได้ พิเศษซาลาเปาคืออาหารจีนเป็นอาหารที่คนไทย ส่วนใหญ่มักคุ้นเคยและซาลาเปาเป็นหนึ่งในอาหาร.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google