งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

HIV/AIDS.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "HIV/AIDS."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 HIV/AIDS

2 HIV เอชไอวี "โรคภูมิคุ้มกันบกพร่องของมนุษย์"
ประเภทเฉพาะของไวรัส (retrovirus) เอชไอวีบุกรุกเซลล์ทีช่วยเหลือในการทำซ้ำตัวเอง การรักษาไม่มี

3 เอดส์ (AIDS) โรคเอชไอวีที่ได้มา เอชไอวีเป็นไวรัสที่ทำให้เกิดโรคเอดส์
โรคข้อ จำกัด ของความสามารถของร่างกายในการต่อสู้กับการติดเชื้อ คนที่มีโรคเอดส์ที่มีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอมาก การรักษาไม่มี

4 สี่ขั้นตอนของเอชไอวี
ขั้นที่ 1 -- ประถมศึกษา ระยะสั้นการเจ็บป่วยคล้ายไข้หวัดใหญ่ -- เกิดขึ้น 1-6 สัปดาห์หลังจากการติดเชื้อ อาการที่ไม่ทั้งหมด คนที่ติดเชื้อสามารถติดเชื้อคนอื่น ๆ

5 ขั้นที่ 2 -- ไม่แสดงอาการ
เวลาเฉลี่ยของสิบปี ขั้นตอนนี้เป็นอิสระจากอาการ อาจจะมีต่อมบวม The ระดับของเอชไอวีในเลือดลดลงถึงระดับที่ต่ำมาก แอนติบอดีเอชไอวีจะมีการตรวจพบในเลือด

6 อาการ -- ระยะที่ 3 The symptoms are mild มีอาการอ่อน The immune system deteriorates ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเสื่อม emergence of opportunistic infections and cancers การเกิดขึ้นของการติดเชื้อฉวย โอกาสและมะเร็ง

7 ขั้นที่ 4 เอชไอวีเอดส์ The immune system weakens ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอ่อนแอลง กลายเป็นความเจ็บป่วยที่รุนแรงมากขึ้นนำไปสู่การวินิจฉัยโรคเอดส์

8 ติดเชื้อฉวยโอกาสที่เกี่ยวข้องกับโรคเอดส์
Bacterial แบคทีเรีย Tuberculosis วัณโรค (TB) Strep pneumonia โรคปอดบวม Strep Viral Viral Kaposi Sarcoma Kaposi sarcoma Herpes เริม Influenza (flu) Influenza (ไข้หวัดใหญ่)

9 เหมือนกาฝาก Pneumocystis carinii Pneumocystis carinii Fungal เชื้อรา Candida Candida Cryptococcus Cryptococcus

10 รูปแบบของเอชไอวี / เอดส์ส่ง
ผ่านร่างกายของไหล Blood products ผลิตภัณฑ์ของเลือด Semen น้ำอสุจิ Vaginal fluids ของเหลวในช่องคลอด Breast Milk เต้านม

11 ผ่านการใช้ยา IV Sharing Needles เข็มที่ใช้ร่วมกัน Without sterilization โดยไม่ต้องฆ่าเชื้อ Increases the chances of contracting HIV เพิ่มโอกาสของการทำสัญญาเอชไอวี

12 Through Sex ผ่านทางเพศ
Intercourse (penile penetration into the vagina) สนธิ (เจาะอวัยวะเพศชายเข้าไปในช่อง คลอด) Oral ทางปาก Anal ทางทวารหนัก Digital Sex เพศดิจิตอล

13 จากแม่สู่ Baby Before Birth ก่อนคลอด During Birth ในระหว่างการเกิด Postpartum Postpartum After the birth หลังคลอด

14 เพศที่มีการป้องกัน ถุงยางอนามัยใช้ (หญิงหรือชาย) ทุกครั้งที่คุณมีเพศสัมพันธ์ (ช่องคลอดหรือทวารหนัก) มักจะใช้น้ำยางหรือถุงยางยูรีเทน (ไม่ใส่ถุงยางอนามัยผิวธรรมชาติ) มักจะใช้น้ำยางข้นเป็นอุปสรรคในระหว่างเพศในช่องปาก

15 เมื่อใช้ถุงยางอนามัย โปรดจำไว้ว่า
ตรวจสอบให้แน่ใจแพคเกจที่ยังไม่หมดอายุ ตรวจสอบให้แน่ใจในการตรวจสอบแพคเกจสำหรับความเสียหาย ไม่ได้เปิดแพคเกจที่มีฟันของคุณสำหรับความเสี่ยงจากการฉีกขาด ไม่เคยใช้ถุงยางอนามัยมากกว่าหนึ่งครั้ง ใช้น้ำตามมากกว่าน้ำมันจากถุงยางอนามัย

16 คณะ มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ
จัดทำโดย นายวุฒิชัย บุตรรัตน์ คณะ มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ   กลุ่ม 201


ดาวน์โหลด ppt HIV/AIDS.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google