งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การควบคุมน้ำหนัก เป็นการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง และทำได้ไม่ยาก ถ้าเข้าใจ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การควบคุมน้ำหนัก เป็นการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง และทำได้ไม่ยาก ถ้าเข้าใจ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การควบคุมน้ำหนัก เป็นการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง และทำได้ไม่ยาก ถ้าเข้าใจ
หุ่นสวยด้วยตัวคุณ การควบคุมน้ำหนัก เป็นการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง และทำได้ไม่ยาก ถ้าเข้าใจ

2 การควบคุมน้ำหนัก เป็นการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง และทำไม่ยาก ถ้าเข้าใจ "ความอ้วน" เป็นปัญหาของผู้คนจำนวนมากในบ้านเรา ผู้ที่ให้ความสำคัญกับรูปร่างโดยเฉพาะผู้หญิง ดูจะห่วงเรื่องนี้เป็นพิเศษ ความอ้วนทำให้อัตราการเสียชีวิตสูงขึ้น เพิ่มปัจจัยเสี่ยงต่อโรคหลายอย่าง เช่น ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง และเบาหวาน

3 วัตถุประสงค์ในการควบคุมน้ำหนัก ก็เพื่อรักษาสุขภาพให้แข็งแรง
น้ำหนักตัวที่มากเกินไปทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายแรงหลายชนิด ข้อควรปฏิบัติเบื้องต้นในการดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรง กระฉับกระเฉง คือ สร้างความเชื่อมั่นในตัวเอง

4 ความอ้วนกับโรคภัยไข้เจ็บ
การมีน้ำหนักมากเกินมีความสัมพันธ์กับอัตราการเสียชีวิตสูงขึ้น หมายความว่า คนอ้วนตายมากกว่าคนผอมและยังสัมพันธ์กับปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ ต่อการตายที่สูงขึ้นของโรคความดันโลหิตสูง โรคไขมันในเลือดสูง และโรคเบาหวาน

5 คนอ้วนมีโอกาสที่จะมีโตเลสเตอรอลในเลือด สูงกว่าคนผอมถึง 50% และยังมักมีไขมันชนิดอื่นสูงอีกโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตันก็ชอบคนอ้วนมากกว่าคนผอม โรคเบาหวานก็เป็นอีกโรคที่ชอบความอ้วน อ้วนปานกลางจะทำให้เป็นโรคเบาหวานสูงถึง 5 เท่า ถ้าอ้วนมาก จะเป็นเบาหวานสูงขึ้น 10 เท่าเลยล่ะ คนอ้วนโดยทั่วไปจะมีความเสี่ยงสูงขึ้นต่อการเกิดโรคของถุงน้ำดี, โรคปอด, โรคเกาต์, มะเร็ง และโรข้ออักเสบ สิ่งที่ตามมาติดๆ ก็คือ การเสียเงินเสียทองเยียวยารักษา เป็นภาระอันหนักอึ้งแสนสาหัสของครอบครัว

6 สาเหตุของความอ้วน คนอ้วนส่วนใหญ่อาจเรียกได้ว่า "อ้วนเอง" คือ ไม่ได้มีโรค อันเป็นเหตุให้อ้วนโดยตรง นอกเหนือจากการกินเข้ามามากกว่า การใช้ออกไป มีน้อยมากที่อ้วนจากโรค เช่น โรคของต่อมไร้ท่อบางชนิด, โรคทางพันธุกรรม, อ้วนจากยาหรือจากโรคของระบบประสาท

7

8

9

10

11 การใช้ยาลดความอ้วน ยาลดน้ำหนัก เมื่อใช้ร่วมกับการควบคุมอาหาร จะช่วยลดน้ำหนักได้ เมื่อใช้ยาแล้วอาจจะทำให้ไม่หิว หรือรู้สึกอิ่มเมื่อรับประทานอาหารเพียงเล็กน้อย ยาลดน้ำหนัก เมื่อหยุดใช้อาจกลับมาอ้วนอย่างเดิมอีก จึงต้องเปลี่ยนการรับประทานอาหาร และการออกกำลังด้วยเสมอ

12 กิจกรรมลดน้ำหนัก กิจกรรมที่ใช้กันบ่อยเพื่อลดน้ำหนัก วิธีลดน้ำหนักที่ใช้กันมาก กิจกรรมผู้ใหญ่:                    วัยรุ่น : ชั่งน้ำหนักตัวเองสม่ำเสมอ    ออกกำลังกาย เดินออกกำลัง                   อดอาหารบางมื้อ ดื่มเครื่องดื่มคุมน้ำหนัก       ใช้ยาลดน้ำหนัก   กินเกลือแร่ วิตามิน  คำนวณแคลอรีที่กิน อดอาหารบางมื้อ ใช้อาหารลดน้ำหนักที่มีขาย ใช้บริการของโปรแกรมลดน้ำหนัก ใช้ยาลดน้ำหนัก 

13 ปริมาณพลังงานที่ใช้ในการออกกำลัง ด้วยกิจกรรมต่างๆ
  พลังงานที่ใช้ในกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับผู้ที่หนัก 70 กิโลกรัม                                กิจกรรม           พลังงานที่ใช้ (กิโลแคลอรี่ต่อนาที)                                เดินช้า ๆ                           3-6                                เดินเร็ว ๆ                           6-8                                วิ่งช้า ๆ                            10-13                                 วิ่งเร็ว                                                             ปั่นจักรยานช้า ๆ               4-8                                 ปั่นจักรยานเร็ว                                                 กายบริหารเบา ๆ                4                                เต้นรำ                             5-8                                 เล่นสเก็ตน้ำแข็ง                6-11                                ขึ้นบันไดปกติ                   6                                ขึ้นบันไดเร็ว ๆ                   8-10                                ทำความสะอาดบ้าน            4                                ว่ายน้ำธรรมดา                   6                                กวาดสนามหญ้า                 5                                ตัดหญ้า                           5

14 Weight Loss Tips : ทิปการลดน้ำหนัก
น้ำจะช่วยในการระงับความอยากอาหาร และช่วยร่างกายเร่งการเผาผลาญไขมัน จากรายงานการวิจัยพบว่า การดื่มน้ำน้อยจะเป็นสาเหตุให้เกิดการสะสมของไขมันมากขึ้น หากดื่มน้ำมากจะช่วยในการลดการสะสมของไขมันลงได้ การควบคุมอารมณ์และความรู้สึกขณะลดน้ำหนัก ฝึกการหายใจเพื่อคลายเครียด ตามปกติคนทั่วไปจะหายใจตื้นๆ ทำให้ออกซิเจนไปเลี้ยงร่างกายน้อยกว่าที่ควร ยิ่งเมื่อเกิดอาการเครียด การหายใจก็จะถี่และตื้นกว่าเดิม

15 เคล็ดลับหุ่นยังสวยปิ๊ง แม้กินอาหารตามใจปาก
อย่าลดอาหารที่มีแคลอรี่ทั้งหมด รับประทานอาหารตามปกติ เพื่อให้พลังงานแก่ร่างกาย โดยขอให้คุณงดเว้นลูกอม หรืออาหารที่ไม่มีสาร อาหารที่มี คุณค่าเท่า ทานอาหารที่มีโปรตีน อาหารไทย มักเพียบพร้อมไปด้วย สารอาหาร นานา ชนิด ทานอาหารเช้าได้ตามปกติ ก่อนรับประทานอาหาร ให้คุณดื่มน้ำส้มคั้น หรือน้ำ สะอาด อย่างน้อย 1 แก้วก่อนอาหารเช้า ทานอาหารเสริม อาหารที่ว่าได้แก่ วิตามิน เอ ซี และ อี

16

17


ดาวน์โหลด ppt การควบคุมน้ำหนัก เป็นการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง และทำได้ไม่ยาก ถ้าเข้าใจ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google