งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การเลิกสูบบุหรี่ด้วย ตัวเอง นางพิชานัน ดอนแรม รหัส 5414652511.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การเลิกสูบบุหรี่ด้วย ตัวเอง นางพิชานัน ดอนแรม รหัส 5414652511."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การเลิกสูบบุหรี่ด้วย ตัวเอง นางพิชานัน ดอนแรม รหัส 5414652511

2 ผลของการสูบบุหรี่ ผลของการสูบบุหรี่ก่อให้เกิด 1. โรคหัวใจ 2. โรคมะเร็งปอด 3. ถุงลมโป่งพอง 4. มีผลเสียต่อสุขภาพในช่องปาก เช่น มีกลิ่นปาก 5. มีผลต่อทารกในครรภ์ 6. มีผลกระทบต่อคนรอบข้าง

3 ผลของการสูบบุหรี่

4 ประโยชน์ของการเลิก บุหรี่ การหยุดสูบบุหรี่เป็นผลดีต่อ สุขภาพอย่างมาก การเลิกบุหรี่จะ ลดโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง ปอด มะเร็งระบบอื่นๆหัวใจวาย กะทันหัน เส้นเลือดสมองตีบตัน กะทันหัน โรคถุงลมโป่งพองและ โรคปอดเรื้อรังอื่นๆ ผู้หญิงที่หยุดสูบบุหรี่ก่อน ตั้งครรภ์หรือระหว่าง 3-4 เดือน แรกของการตั้งครรภ์จะลดความ เสี่ยงที่ลูกจะมีน้ำหนักแรกคลอด น้อยกว่าปกติ

5 เคล็ดลับเลิกบุหรี่ด้วยตนเอง (Momypedia) 1. ตั้งใจและตัดสินใจแน่วแน่ที่จะเลิกบุหรี่ ด้วยตนเอง บอกตัวเองว่าฉันจะไม่สูบ บุหรี่อีกต่อไป. 2. ทิ้งบุหรี่และอุปกรณ์ทั้งหมด เมื่อถึง วันที่ตั้งใจไว้ รวมทั้งหลีกเลี่ยงผู้ที่สูบบุหรี่ เพื่อไม่ให้สิ่งเหล่านี้มากระตุ้นความอยาก บุหรี่อีก 3. เมื่อรู้สึกอยากบุหรี่ ให้ดื่มน้ำเปล่าหรือน้ำ ผลไม้เพื่อช่วยขจัดนิโคตินออกจาก ร่างกาย ล้างหน้าทันที สูดลมหายใจเข้า ออกลึกๆ และช้าๆ ทำเช่นนี้ 2-3 ครั้ง จะ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายขึ้น

6 เคล็ดลับเลิกบุหรี่ด้วยตนเอง (Momypedia) 4. งดเครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ อาหารรสจัด 5. เลือกกินอาหารประเภทผักผลไม้ 6. ออกกำลังกายให้เหมาะสม อย่าง น้อยวันละ 15-20 นาที เพื่อช่วยให้ สมองปลอดโปร่งและเพิ่ม ประสิทธิภาพในการทำงานของ หัวใจและปอด 7. ตั้งใจจริงและพยายามเอาชนะใจ ตนเอง

7 อุปสรรคในการเลิกสูบบุหรี่ 1. จากการขาดนิโคติน ซึ่งเป็นสารเสพ ติดชนิดหนึ่งที่ออกฤทธิ์ในการกระตุ้น สมอง งานของหัวใจ ทำให้เกิด ความรู้สึกสดชื่น เมื่อหยุดสูบจะเกิด ความไม่สุขสบายปวดศีรษะ ระบบย่อย อาหารไม่ปกติ ท้องอืด บางครั้งมี อาการเจ็บคอ ระคายคออาการต่างๆ จะเกิดขึ้นบ้างไม่เกิน 4-5 วัน 2. ความเครียด หดหู่ หงุดหงิด จะต้อง เตือนตนเองเสมอว่ากำลังเลิกสูบบุหรี่ 3. การต้องเข้าสังคมที่มีการดื่มสุราหรือ เครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ต่างๆ ควร หลีกเลี่ยง 4. ความรู้สึกที่ขาดบางสิ่งบางอย่างที่เคย ชิน ต้องระมัดระวัง และเตือนตนเอง เสมอว่ากำลังเลิกสูบบุหรี่

8 ผลดีของการเลิกสูบบุหรี่ 1. การประหยัดเงินในการไม่ซื้อบุหรี่ 2. ลมหายใจสดชื่น กลิ่นเหม็นจากลม หายใจ กลิ่นปากลดลง หรือหายไป ทำ ให้เกิดความมั่นใจกลับคืนมา 3. การติดเชื้อทางลมหายใจลดลงคุณจะมี สุขภาพดีขึ้น เช่น การหายใจโล่ง อาการไอ เรื้อรัง ไข้หวัด 4. ผู้ใกล้ชิดคนในครอบครัวและเพื่อนๆ ได้รับอากาศบริสุทธิ์มากขึ้น 5. เป็นแบบอย่างที่ดีงามให้บุตรหลานใน ครอบครัว 6. ลดอันตรายการเสี่ยงต่อโรคร้ายต่างๆ จากบุหรี่

9 เลิกบุหรี่... มีแต่ได้ ไม่มีเสีย !! เริ่มตั้งแต่วันนี้ เพื่อสุขภาพดี ในวันหน้า

10 THANK YOU


ดาวน์โหลด ppt การเลิกสูบบุหรี่ด้วย ตัวเอง นางพิชานัน ดอนแรม รหัส 5414652511.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google