งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Install Windows XP Sp3 Thai 1 วิธีติดตั้ง และปรับแต่ง Windows XP Service pack 3 พร้อมภาษาไทย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Install Windows XP Sp3 Thai 1 วิธีติดตั้ง และปรับแต่ง Windows XP Service pack 3 พร้อมภาษาไทย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Install Windows XP Sp3 Thai 1 วิธีติดตั้ง และปรับแต่ง Windows XP Service pack 3 พร้อมภาษาไทย

2 Install Windows XP Sp3 Thai 1 ข้อดี *** มีข้อมูลสำคัญ เสี่ยง ความลับ ปกปิด มีข้อมูลสำคัญ เสี่ยง ความลับ ปกปิด ไม่สะดวกในเรื่อง การ เดินทาง เวลา ไม่สะดวกในเรื่อง การ เดินทาง เวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ประหยัดค่าใช้จ่าย ป้องกันการยำเครื่อง ถูก หลอก ป้องกันการยำเครื่อง ถูก หลอก อุปกรณ์ภายในเสียหาย จากการ อุปกรณ์ภายในเสียหาย จากการ เคลื่อนย้าย เคลื่อนย้าย ฯลฯ ฯลฯ

3 ข้อควร จำ !  แผ่นที่ติดตั้งต้องเป็นแผ่นที่มี ไฟล์ระบบที่จำเป็นใน การติดตั้งระบบของเครื่องนั้นๆ คือ แผ่นที่เป็นแผ่น ติดตั้งเก่าๆ จะสามารถติดตั้งได้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ เก่าๆ ที่มีฮาร์ดดิสแบบ IDE สำหรับแผ่นที่ติดตั้งแบบใหม่จะสามารถติดตั้ง กับ ฮาร์ดดิสแบบ SATA ซึ่งแผ่นแบบเก่าจะไม่สามารถ ใช้ติดตั้งได้เลย หากการติดตั้งเป็นระบบ Windows 7 จะไม่มีปัญหาในเรื่องนี้เลยเพราะในแผ่นจะมี Driver SATA มาให้ครบ แต่หลังการติดตั้งระบบ Windows 7 จะทำให้ท่านมีปัญหาตามมามากมายเกี่ยวกับการ ใช้ Software เก่าๆ ซึ่งจำเป็นในการทำงาน กับ โปรแกรมเฉพาะหลายตัวที่ Windows 7 รองรับไม่ได้ Windows XP Pack 1, 2, และ 3 จึงเป็นทางออกที่ดี ในตอนนี้ …

4 เริ่มต้นใส่แผ่นติดตั้งใน CD-ROM และเปลี่ยนให้เครื่อง Boot จาก CD ก่อนเป็นอันดับแรก ต้องเข้าไปใน Bios ซึ่งเครื่องแต่ละยี่ห้อจะไม่เหมือนกัน การเข้า Bios ของเครื่องนี้ใช้วิธี กดรัว Del ตอน สตาร์ทเครื่อง อย่างต่อเนื่องจนเข้า Menu Bios เสร็จแล้ว กด F10 Save and Exit เพื่อให้ระบบ Boot เข้าแผ่น ติดตั้ง หลังจากนี้ ให้กด C อย่างต่อเนื่อง จนเข้าระบบการติดตั้ง ต่อไป

5 สักครู่จะขึ้นหน้าจอนี้ กด Enter

6 อันนี้กด F8 เพื่อ ยอมรับเงื่อนไข

7 ในขั้นตอนนี้จะเป็นการแบ่ง Partition ครับ โดยปกติเรามักจะแบ่ง ฮาร์ดดิส เป็น 2 Partition โดย Partition แรก (C :) เอาไว้สำหรับติดตั้ง Windows และ โปรแกรมต่าง ๆ และ Partition ที่ 2 (D :) เอาไว้สำหรับเก็บข้อมูลต่างๆ เช่น เอกสารสำคัญ หนัง เพลง หรือ ไฟล์ Setup โปรแกรม ในกรณีที่ Windows มีปัญหา ติดไวรัส เราสามารถลง Windows และ โปรแกรมใหม่ได้โดยที่ข้อมูลต่างๆ ใน Partition ที่ 2 (D :) ไม่ถูกลบไปด้วย

8 จากรูปจะเห็นว่ามี Unpartitioned Space คือเนื้อที่บน Harddisk ที่ยังไม่ถูกใช้งาน ให้กดเลือกแล้วกด C เพื่อสร้าง Partition แรกสำหรับติดตั้ง Windows

9 ในหน้านี้จะสามารถระบุได้ว่า partition นี้มีขนาด เท่าไหร่ โดยปกติก็ราว ๆ 30-50 JB กำลังดี ( จากรูป ตัวอย่างเลือกประมาณ 3 JB หรือ 3072 MB เนื่องจากเป็นฮาร์ดดิสลูกเล็ก ) ใส่ตัวเลขแล้วกด Enter

10 เสร็จแล้วจะเห็นว่ามี Drive C เพิ่มขึ้นมา แต่ยังมี Unpartitioned Space เหลืออยู่อีก เลื่อนไปที่ Unpartitioned Space กด C เพื่อ สร้าง Partition ใหม่ตรงที่ขนาดไม่ต้องแก้ไขใช้ค่าที่โชว์อยู่เลย เพื่อ ใช้พื้นที่ทั้งหมด เป็น Storage

11 เสร็จแล้วจะได้รูปนี้ เลือกที่ Partition แรก คือ C: กด Enter

12 ขั้นตอนนี้เลือกข้อแรกครับจะได้เสร็จไวๆ โดยเฉพาะ Harddisk ที่มีเนื้อที่มากๆ กด Enter

13 รอพักใหญ่ครับ เครื่องจะมีการ Restart รอจนขึ้นหน้าจอนี้ ให้กด Customize

14 ที่ Tab ด้านบนเลือก Languages แล้วติ๊กถูกที่ Install files for complex script and right-to-left languages (including Thai) ให้กด Apply ครับแล้วไปที่ tab Avanced ต่อ

15 ในช่อง Language for non-Unicode programs ให้เลือก Thai แล้วไปที่ tab Regional Options

16 ที่ช่อง Standards and formats เลือก Thai ช่อง Location เลือก Thailand แล้วกด OK ครับ

17 ในหน้านี้ดูตรงบรรทัดที่ 7 เขียนว่า The Standards and formats setting is set to Thai ถ้าไม่ใช่ให้กด Customize ที่ช่อง Standards and formats เลือก Thai อีกครั้งก็จะเป็น Thai ครับ

18 ที่ Tab Settings เลือก Key Settings…

19 ที่ Hot Keys for input languages เลือก Grave Accent แล้วกดเลือก Change Key Sequence… ให้เลือก Switch input languages แล้วเลือก Grave Accent ( ˜ ) แล้ว กด OK จนขึ้นหน้าต่อ

20 กดเลือก Next >

21 อันนี้ใส่ชื่อผู้ติดตั้งและชื่อองค์กร แล้วแต่จะพิจารณาเอง แล้ว กด Next

22 ใส่ Product Key จะอยู่ใน Sticker ที่ติดอยู่บนเครื่องหรือ ใต้เครื่อง หรือหลังแผ่นที่ติดตั้ง ( แผ่น Pantip)

23 ตั้งชื่อเครื่องที่ Computer name แล้ว เลือก Next

24 ตั้งวันที่เวลาให้ตรง แล้วเลือก Time Zone เป็น (GMT +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta

25 ให้เลือก Typical setting แล้วเลือกกด Next ได้เลยครับ

26 Workgroup ถ้าไม่รู้ก็เลือก No แล้วใส่เป็น WORKGROUP หรือ ชื่อระบบเครือข่ายของท่านเองครับ แล้วกด เลือก Next

27 หลังจากนั้นกด OK เพื่อให้ Windows หาความละเอียด หน้าจอหากการ์ดจอท่านมี Driver Support ในแผ่นที่ ติดตั้ง เครื่องจะสามารถกำหนดค่า Resolution ที่ เหมาะสมให้ หากไม่มี จำเป็นต้องลงไดว์เวอร์การ์ดจอที่ Support การ์ดจอดังกล่าวจึงจะสามารถตั้งค่า Resolution ที่เหมาะสมได้หรือ การ์ดจอดังกล่าว สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

28 กด OK อีกครั้ง ครับ

29 กด Next

30 เลือก Help protect my PC by turning on Automatic Updates now กด Next ถ้าใช้แผ่น Pantip เลือก Not right now

31 เลือก Yes, thiscomputer will connect through a local area network or home network ถ้าเป็นแผ่น Pantip เลือก No, …. กด next

32 เลือก No, not at this time กด Next

33 ใส่ชื่อหรือรหัสของคุณ กด Next

34 กด Finish

35 ตอนนี้คุณติดตั้ง Windows XP SP3 ภาษาไทยเสร็จแล้ว

36 ตอนนี้วินโดว์พร้อมสำหรับ ขั้นตอนต่อไปแล้ว คือ..  ติดตั้งไดว์เวอร์อื่นๆ ที่จำเป็นติดตั้ง  Utility ต่างๆ  Antivirus, Antispyware and Security Software  Mutimedia, Audio and Video Software  โปรแกรมใช้งาน อื่นๆ ที่จำเป็น

37 ตัวอย่าง Driver ที่จำเป็นในการติดตั้ง หลังจากการติดตั้ง ระบบปฏิบัติการเสร็จแล้ว Mainboard Wireless Mainboard Lan Modem TouchPad Card Reader Lan HDMI For 64-bit version Intel VGA Wireless Lan Audio Quick Launch Bluetooth ATI VGA

38 การตรวจสอบ Driver คลิกขวาที่ My Computer เลือก Properties เลือก Tab Hardware เลือก Device Manager

39 การตรวจสอบว่า Driver มีปัญหา หรือไม่ ดูที่เครื่องหมายที่ปรากฎใน หมวดนั้นๆ ให้ลง Driver ให้ถูกต้อง

40 จบการ นำเสนอ …  ขอบคุณครับ !  ครั้งต่อไป พบกับ เรื่อง “ การตัดแต่งระบบปฏิบัติการ (Win XP) ให้มี เสถียรภาพมากยิ่งขึ้น ” “ ข้อควรรู้ก่อนการติดตั้ง ระบบแก๊ซ (LPG และ NGV) ในรถยนต์ และการดูแลรักษา เครื่องยนต์หลังการติดตั้ง ”


ดาวน์โหลด ppt Install Windows XP Sp3 Thai 1 วิธีติดตั้ง และปรับแต่ง Windows XP Service pack 3 พร้อมภาษาไทย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google