งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เครื่องมือที่ใช้ในการแปร รูปอาหาร จัดทำโดย นาย ไชยยาพร จุ้มเขียว เลขที่ 6 รหัส 50642404006-7 สาขา พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เครื่องมือที่ใช้ในการแปร รูปอาหาร จัดทำโดย นาย ไชยยาพร จุ้มเขียว เลขที่ 6 รหัส 50642404006-7 สาขา พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เครื่องมือที่ใช้ในการแปร รูปอาหาร จัดทำโดย นาย ไชยยาพร จุ้มเขียว เลขที่ 6 รหัส 50642404006-7 สาขา พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร

2 เครื่องสไลด์เนื้อ (Slicing Machine) ยี่ห้อ. OMAS ที่ตั้ง. ห้องปฏิบัติการเนื้อสัตว์ (Meat Product Lab) เครื่องสไลด์เนื้อเครื่องนี้ใช้ใบมีดที่คล้ายกับ ใบมีด วงเดือน และหมุนไปด้วยความเร็วสูง สามารถปรับระดับความ หนา - บาง เมื่อไหร่ก็ได้ที่ต้องการบางชิ้นหนึ่ง หนาชิ้นหนึ่ง แล้วมาหนาใหม่ก็ได้

3 เครื่องบดเนื้อ (Meat grinder) ยี่ห้อ RIMINI ที่ตั้ง ห้องปฏิบัติการเนื้อสัตว์ (Meat Product Lab) สามารถบดเนื้อได้ทุกชนิด กำลังดี แข็งแรง ทนทานแต่ตัวเครื่องกระทัดรัด โครงสร้างทุกชิ้นเป็นส แตนเลส และอนูมิเนียมไร้สนิม ซึ่งหาได้ยากใน เมืองไทย เพราะส่วนใหญ่จะใช้เหล็ก หรือ ทองเหลือง ทำให้ทำความสะอาดง่าย ไม่มีสนิม หรือ เศษเหล็ก ปะปนออกมา ทำให้สะอาดปลอดภัยต่อผู้บริโภค

4 เครื่องบดกึ่งแห้ง (Mill) ยี่ห้อ SD Durator ที่ตั้ง ห้องปฏิบัติการแปรรูปอาหาร (Food Procassing Lab) ใช้ในการบดลดขนาดวัสดุเพื่อใช้ในกระบวนการถัดไป เช่น วัสดุที่ผ่านการบดลดขนาดแล้วผ่านไปยังเครื่องผสม หรือการนำวัสดุที่ ไม่ได้คุณภาพมาบดลดขนาดเพื่อนำไปผลิตใหม่

5 เครื่องโม่แป้ง (Pin mill) ยี่ห้อ - ที่ตั้ง สำนักงานพัฒนาการ วิจัยการเกษตร สามารถใช้โม่ถั่ว ข้าว งา เมล็ดพืชต่างๆให้ละเอียดได้ด้วย มอเตอร์ความเร็วสูง ใช้โม่ได้ทั้ง แบบโม่เปียก และโม่แห้ง จึงเหมาะ สำหรับแปรรูปอาหารและทำ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ

6 เครื่องหั่นข้าวเกรียบ (Crisp Slicer) ยี่ห้อ. - ที่ตั้ง. Food Engineering ( สำนักงานพัฒนาการ วิจัยการเกษตร ) ใช้หั่นข้าวเกรียบ ซึ่งมีระบบส่งต่อการหั่นอย่างต่อเนื่องโดย ไม่เหลือเศษ ทำให้ได้แผ่นข้าวเกรียบที่มีขนาดและความบาง ใกล้เคียงกัน ช่วยลดระยะเวลาและค่าใช้จ่าย


ดาวน์โหลด ppt เครื่องมือที่ใช้ในการแปร รูปอาหาร จัดทำโดย นาย ไชยยาพร จุ้มเขียว เลขที่ 6 รหัส 50642404006-7 สาขา พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google