งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ประสบการณ์การฝึกปฏิบัติงานสหกิจศึกษา สื่อมวลชน สายการเมือง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ประสบการณ์การฝึกปฏิบัติงานสหกิจศึกษา สื่อมวลชน สายการเมือง"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ประสบการณ์การฝึกปฏิบัติงานสหกิจศึกษา สื่อมวลชน สายการเมือง
บริษัท วัฏฏะ คลาสสิฟายด์ส จำกัด

2 บริษัท วัฏฏะ คลาสสิฟายด์ส จำกัด
บริษัทผู้ให้บริการโฆษณาย่อยที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย และเป็นผู้ริเริ่มกิจการสื่อสิ่งพิมพ์ ซึ่งนำเสนอเนื้อหาที่แตกต่างไปจากสื่อมวลชนไทยในวงการ เพื่อเติมเต็มข้อมูลให้แก่สังคมข่าวสาร

3 ประวัติ บริษัท วัฏฏะ คลาสสิฟายด์ส จำกัด
ก่อตั้งขึ้นในราวปี พ.ศ โดยนายสมบูรณ์ อิชยาวรกุล อดีตผู้บริหาร บริษัท วัฏจักร จำกัด (มหาชน) และครีเอทีฟสิ่งพิมพ์เครือวัฏจักร เพื่อเปิดให้บริการโฆษณาย่อยครบวงจร ครอบคลุมทุกประเภทที่มีผู้สนใจใช้บริการในระดับสูง คือกลุ่มสมัครงาน, กลุ่มการศึกษา, กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ และกลุ่มรถยนต์

4 วัฏฏะ หนังสือในเครือวัฏฏะออกวางแผงเป็นครั้งแรก ในช่วงต้นปี พ.ศ โดยใช้ชื่อต่อท้ายว่า “2000” เพื่อตอบรับกับกระแสของสหัสวรรษใหม่ที่กำลังจะมาถึง และในวันที่ 1 พฤศจิกายน ปีเดียวกัน เครือวัฏฏะออกหนังสือพิมพ์รายวันเพิ่มอีกฉบับหนึ่ง โดยนำคอลัมน์บางส่วนตีพิมพ์ลงหนังสือฉบับอื่นในเครือด้วย เพื่อให้ผู้อ่านเกิดความรู้สึกคุ้มค่า ด้วยเนื้อหาที่หลากหลาย มิใช่เพียงโฆษณาย่อยเท่านั้น พร้อมกับเปลี่ยนชื่อต่อท้ายของหนังสือแนวโฆษณาย่อยกลุ่มแรก จาก 2000 เป็น “วันนี้” เพื่อให้ทันสมัย และเข้าชุดกับชื่อของหนังสือพิมพ์รายวันที่ออกมาใหม่

5 หนังสือพิมพ์โลกวันนี้
หนังสือพิมพ์รายวัน “ โลกวันนี้ ” หนังสือพิมพ์รายวันโลกวันนี้ เน้นเนื้อหาในการเสนอข่าวสารเชิงสร้างสรรค์ภายใต้สโลแกน “โอกาสดี ๆ มีได้ทุกวัน” ภายในหนังสือพิมพ์โลกวันนี้ ได้แบ่งเป็น 5 ส่วน คือ ส่วนที่ 1 นำเสนอข่าวสารเหตุการณ์ปัจจุบันการเมือง กีฬา เทคโนโลยี และคอลัมน์ที่น่าสนใจทั้งในและต่างประเทศ ส่วนที่ 2 นำเสนอข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการเงิน การลงทุน การธนาคาร การตลาด เศรษฐกิจ และความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับตลาดหลักทรัพย์

6 หนังสือพิมพ์โลกวันนี้
ส่วนที่ 3 รวบรวมโฆษณาย่อยเกี่ยวกับงานจากบริษัทชั้นนำ และโฆษณาย่อยเกี่ยวกับการศึกษา อบรม สัมมนา แนะแนว ภายในประเทศ และต่างประเทศ ส่วนที่ 4 รวบรวมโฆษณาย่อยซื้อขายรถ และบริการอื่น ส่วนที่ 5 รวบรวมโฆษณาย่อยซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ และบริการอื่น ๆหนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ “โลกวันนี้ วันสุข”เป็นหนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ จะรวบรวมข้อมูล ข่าวสารต่างๆ ที่น่าสนใจตลอดทั้งสัปดาห์

7 ตำแหน่งลักษณะงานที่ได้รับมอบหมาย
นักข่าวสายการเมือง ประจำทำเนียบรัฐบาลและรัฐสภา ทั้งนี้ยังมีการติดตามและประจำอยู่ที่พรรคการเมืองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์ ทั้งนี้ยังมีการออกนอกพื้นที่เพื่อไปทำข่าวไม่ว่าจะเป็น การสัมมนา การประชุมต่างๆที่มีการเชิญสื่อมวลชนเข้าไปทำข่าวอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการติดตามนายกรัฐมนตรีเมื่อไปปฏิบัติภารกิจอื่นๆอีกด้วย

8 การแถลงข่าว (รัฐสภา)

9 การแถลงข่าว (รัฐสภา)

10 ชั้นลอย ชั้น 2 (รัฐสภา)

11 ดักสัมภาษณ์สด (รัฐสภา)

12 ข่าวประท้วง

13 ห้องสื่อมวลชน (รัฐสภา)

14 สัมภาษณ์ก่อนขึ้นประชุม ครม.

15 สัมภาษณ์สด

16 นายกรัฐมนตรีตรวจเยี่ยมงาน

17 กรรมาธิการจัดสัมมนา

18 ประชุม (พรรคเพื่อไทย)

19 นายกรัฐมนตรีช่วยหาเสียง

20 ปราศรัยนโยบายเฟสสุดท้าย

21 สัมภาษณ์สดก่อนการประชุม ครม.

22 กรรมาธิการ

23 ทำเนียบรัฐบาล

24 ข่าว

25 ข่าว

26 ข่าว

27 นำเสนอโดย นางสาวพัชรี บุษบา คณะรัฐศาสตร์ สาขาการปกครอง


ดาวน์โหลด ppt ประสบการณ์การฝึกปฏิบัติงานสหกิจศึกษา สื่อมวลชน สายการเมือง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google