งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ประสบการณ์การฝึก ปฏิบัติงานสหกิจศึกษา สื่อมวลชน สายการเมือง บริษัท วัฏฏะ คลาสสิฟายด์ส จำกัด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ประสบการณ์การฝึก ปฏิบัติงานสหกิจศึกษา สื่อมวลชน สายการเมือง บริษัท วัฏฏะ คลาสสิฟายด์ส จำกัด."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ประสบการณ์การฝึก ปฏิบัติงานสหกิจศึกษา สื่อมวลชน สายการเมือง บริษัท วัฏฏะ คลาสสิฟายด์ส จำกัด

2 บริษัทผู้ให้บริการโฆษณา ย่อยที่มีชื่อเสียงของประเทศ ไทย และเป็นผู้ริเริ่มกิจการ สื่อสิ่งพิมพ์ ซึ่งนำเสนอ เนื้อหาที่แตกต่างไปจาก สื่อมวลชนไทยในวงการ เพื่อเติมเต็มข้อมูลให้แก่ สังคมข่าวสาร

3 ประวัติ บริษัท วัฏฏะ คลาส สิฟายด์ส จำกัด ก่อตั้งขึ้นในราวปี พ. ศ. 2542 โดยนายสมบูรณ์ อิชยาวรกุล อดีต ผู้บริหาร บริษัท วัฏจักร จำกัด ( มหาชน ) และครีเอทีฟสิ่งพิมพ์ เครือวัฏจักร เพื่อเปิดให้บริการ โฆษณาย่อยครบวงจร ครอบคลุม ทุกประเภทที่มีผู้สนใจใช้บริการใน ระดับสูง คือกลุ่มสมัครงาน, กลุ่ม การศึกษา, กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ และกลุ่มรถยนต์

4 วัฏฏะ หนังสือในเครือวัฏฏะออกวางแผงเป็น ครั้งแรก ในช่วงต้นปี พ. ศ. 2542 โดยใช้ชื่อ ต่อท้ายว่า “2000” เพื่อตอบรับกับกระแสของ สหัสวรรษใหม่ที่กำลังจะมาถึง และในวันที่ 1 พฤศจิกายน ปีเดียวกัน เครือวัฏฏะออก หนังสือพิมพ์รายวันเพิ่มอีกฉบับหนึ่ง โดยนำ คอลัมน์บางส่วนตีพิมพ์ลงหนังสือฉบับอื่นใน เครือด้วย เพื่อให้ผู้อ่านเกิดความรู้สึกคุ้มค่า ด้วยเนื้อหาที่หลากหลาย มิใช่เพียงโฆษณา ย่อยเท่านั้น พร้อมกับเปลี่ยนชื่อต่อท้ายของ หนังสือแนวโฆษณาย่อยกลุ่มแรก จาก 2000 เป็น “ วันนี้ ” เพื่อให้ทันสมัย และเข้าชุดกับชื่อ ของหนังสือพิมพ์รายวันที่ออกมาใหม่

5 หนังสือพิมพ์โลกวันนี้ หนังสือพิมพ์รายวัน “ โลกวันนี้ ” หนังสือพิมพ์รายวันโลกวันนี้ เน้นเนื้อหา ในการเสนอข่าวสารเชิงสร้างสรรค์ภายใต้ สโลแกน “ โอกาสดี ๆ มีได้ทุกวัน ” ภายในหนังสือพิมพ์โลกวันนี้ ได้แบ่งเป็น 5 ส่วน คือ ส่วนที่ 1 ส่วนที่ 1 นำเสนอข่าวสารเหตุการณ์ ปัจจุบันการเมือง กีฬา เทคโนโลยี และ คอลัมน์ที่น่าสนใจทั้งในและต่างประเทศ ส่วนที่ 2 ส่วนที่ 2 นำเสนอข้อมูลข่าวสาร เกี่ยวกับการเงิน การลงทุน การธนาคาร การตลาด เศรษฐกิจ และความเคลื่อนไหว เกี่ยวกับตลาดหลักทรัพย์

6 หนังสือพิมพ์โลกวันนี้ ส่วนที่ 3 ส่วนที่ 3 รวบรวมโฆษณาย่อย เกี่ยวกับงานจากบริษัทชั้นนำ และโฆษณา ย่อยเกี่ยวกับการศึกษา อบรม สัมมนา แนะ แนว ภายในประเทศ และต่างประเทศ ส่วนที่ 4 ส่วนที่ 4 รวบรวมโฆษณาย่อยซื้อ ขายรถ และบริการอื่น ส่วนที่ 5 ส่วนที่ 5 รวบรวมโฆษณาย่อยซื้อ ขายอสังหาริมทรัพย์ และบริการอื่น ๆ หนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ “ โลกวันนี้ วัน สุข ” เป็นหนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ จะ รวบรวมข้อมูล ข่าวสารต่างๆ ที่น่าสนใจ ตลอดทั้งสัปดาห์

7 ตำแหน่งลักษณะงานที่ ได้รับมอบหมาย นักข่าวสายการเมือง ประจำทำเนียบ รัฐบาลและรัฐสภา ทั้งนี้ยังมีการ ติดตามและประจำอยู่ที่พรรคการเมือง ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พรรคเพื่อไทยและ พรรคประชาธิปัตย์ ทั้งนี้ยังมีการออก นอกพื้นที่เพื่อไปทำข่าวไม่ว่าจะเป็น การสัมมนา การประชุมต่างๆที่มีการ เชิญสื่อมวลชนเข้าไปทำข่าวอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการติดตาม นายกรัฐมนตรีเมื่อไปปฏิบัติภารกิจอื่นๆ อีกด้วย

8 การแถลงข่าว ( รัฐสภา )

9

10 ชั้นลอย ชั้น 2 ( รัฐสภา )

11 ดักสัมภาษณ์สด ( รัฐสภา )

12 ข่าวประท้วง

13 ห้องสื่อมวลชน ( รัฐสภา )

14 สัมภาษณ์ก่อนขึ้น ประชุม ครม.

15 สัมภาษณ์สด

16 นายกรัฐมนตรีตรวจ เยี่ยมงาน

17 กรรมาธิการจัดสัมมนา

18 ประชุม ( พรรคเพื่อไทย )

19 นายกรัฐมนตรีช่วยหา เสียง

20 ปราศรัยนโยบายเฟส สุดท้าย

21 สัมภาษณ์สดก่อนการ ประชุม ครม.

22 กรรมาธิการ

23 ทำเนียบรัฐบาล

24 ข่าว

25 ข่าว

26 ข่าว

27 นำเสนอโดย นางสาวพัชรี บุษบา 5220710133 นางสาวพัชรี บุษบา 5220710133 คณะรัฐศาสตร์ คณะรัฐศาสตร์ สาขาการปกครอง สาขาการปกครอง


ดาวน์โหลด ppt ประสบการณ์การฝึก ปฏิบัติงานสหกิจศึกษา สื่อมวลชน สายการเมือง บริษัท วัฏฏะ คลาสสิฟายด์ส จำกัด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google